ไฟไหม้โรงเก็บพาเลทพลาสติกเก่าสมุทรปราการ เสียหายกว่าแสนบาท

9 ม.ค.2566-เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ  รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้กองพาเลทพลาสติกเก่าในที่ว่างหลังสถานที่รับซื้อของเก่าไม่มีชื่อแห่งหนึ่ง ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิง อบต.บางเพรียง และใกล้เคียง จำนวน 6 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ พบมีเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ พบเปลวเพลิงแดงฉานควันไฟดำทมึนพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้ากำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ตรวจพบว่าที่เกิดเป็นสถานที่เก็บพาเลทพลาสติกเก่าที่ทางเจ้าของประมูลนำมาเตรียมรีไซเคิลขายต่อ ถูกเพลิงลุกไหม้จนเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถาม น.ส.ประภาพร ทัศนจันทร ผู้ผ่านทางมาพบเหตุ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถกลับบ้านพักย่านคลองด่าน โดยใช้ถนนสุขุมวิท สังเกตเห็นแสงเพลิงจำนวนมากลอยสูงขึ้นฟ้าจึงเลี้ยวรถเข้ามาดูพบว่าเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาดับเพลิง

ส่วนนายขวัญชัย ตั้งธนาภูวชิต เจ้าของที่ดังกล่าว เล่าว่า บริเวณดังกล่าวเป็นที่ใช้พักพาเลทพลาสติกเก่าที่ตนเองไปประมูลมาและเตรียมขายต่อให้กับลูกค้า จึงนำมาวางกองรวมกันเพื่อรอให้ลูกค้ามารับแต่ไม่ทันได้ขาย ก็เกิดเพลิงไหม้ ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุอะไรเนื่องจากที่ดังกล่าวไม่มีการใช้ไฟฟ้าและมีเพียงคนงานที่พักอาศัยในบ้านพักห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 100 เมตร ขณะเกิดเหตุไม่มีใครทำงาน ส่วนตนเองพักที่อื่นพอทราบข่าวก็รีบเดินทางมาดู ซึ่งความเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่าหนึ่งแสนบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายรูป ลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญตัวเจ้าของและคนงานไปให้ข้อมูลเพิ่มเติม ที่ สภ.คลองด่าน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

ตร.เตือน พ.ร.ก.อาชญากรรมทางเทคโนโลยีฯใหม่ เปิดบัญชีม้าโทษหนัก

กฎหมายฉบับนี้ ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน จากการถูกหลอกหลวงฉ้อโกงออนไลน์ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. จึงสั่งการตำรวจทั่วประเทศ

ขอความเป็นธรรม! ญาติเด็ก 14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวจนพิการ ร้องคดี 6 เดือนไม่คืบ

ญาติเกินรับไหว ร้องขอความเป็นธรรม  ด.ช.14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวกลายเป็นคนพิการ​  6 เดือน​ คดีไม่คืบไปไม่ถึงไหน ​ แถมคู่กรณีได้ประกันตัว

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

ไหวพริบปิดคดี

เสร็จสิ้นเรียบร้อย เป็นไปตามที่ โฆษกกอล์ฟ-พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวหลังการประชุม ก.ตร.ที่ผ่านมา