สวยตาแตก! โฉมใหม่ สนามบินนครศรีธรรมราช คาดเปิดให้บริการ มี.ค.66

12 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานการประชุมติดตามผลการดำเนินงานและความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นท่าอากาศยานนานาชาตินครศรีธรรมราช โดยมี พลตรี สุรเทพ หนูแก้ว รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช นางกนกพร เดชเดโช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด นางสาวจรรยา ปัญจเพรี รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม พร้อมกันนี้มีผู้แทนจากกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาโครงการก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่ ร่วมรายงานความคืบหน้าการดำเนินการก่อสร้าง
 
ภายหลังการรับฟังรายงานความคืบหน้าการก่อสร้าง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และคณะ ได้เข้าเยี่ยมชมภายในตัวอาคาร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตกแต่งภายในด้วย สำหรับโครงการก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่ ได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 มีระยะเวลาดำเนินการรวม 900 วัน และมีกำหนดสิ้นสุดสัญญาในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 (ขยายสัญญาครั้งที่ 2) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวม 1,458.77 ล้านบาท โดยถึงขณะนี้มีความก้าวหน้าของโครงการคิดเป็นร้อยละ 97.615 และคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในช่วงประมาณปลายเดือนมีนาคม 2566 โดยจะสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 1,600 คนต่อชั่วโมง หรือประมาณ 4 ล้านคน จากเดิมที่รองรับผู้โดยสารได้เพียง 1.6 ล้านคน รวมทั้งสามารถให้บริการที่จอดรถได้ถึง 1,000 คัน
 
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Watthana Saen-u-dom ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า #นครศรีธรรมราช โอ้ยยยยย สวยตาแตก หรูหราเกินสนามบินต่างจังหวัดในทุกยุค ทุกรัฐบาล “Nakhon Si Thammarat International Airport” ใกล้เสร็จสมบูรณ์ และพร้อมอวดสายตาชาวโลกแลัว #8ปีแห่งการพัฒนา
 
หมายเหตุ : สนามบินนครศรีธรรมราช สังกัดกรมท่าอากาศยาน ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐ 100% ไม่ได้สังกัด บจ. ท่าอากาศยานไทย ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! รถตู้ชนพ่วง 18 ล้อ เสียชีวิต 6 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.สมพงษ์ คงแก้ว สว สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถบรรทุกพ่วง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดบนถนนกรุง

เปิดเส้นทางธรรม ตามรอยพระเถราจารย์ ‘พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์’

ศน. จับมือสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเส้นทางบุญ สัมผัสเสน่ห์เมืองคอนในมิติทางศาสนา พร้อมอุดหนุนสินค้าทางวัฒนธรรม ในกิจกรรมเปิดเส้นทางธรรมแห่งศรัทธา ตามรอยพระเถราจารย์ ‘พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์’

คว่ำโต๊ะกูรูการเมือง! 'สัณหพจน์' เชื่อเมืองคอนยังมีพื้นที่ให้พลังประชารัฐ

เมืองคอนระอุ  “สัณหพจน์” เมิน “กูรู” ฟันธงเลือกตั้งเมืองคอน เหลือแค่ 2 พรรค  ซัดเกมชี้นำให้ประชาชนสับสน เชื่อพลังประชารัฐยังครองใจประชาชนในพื้นที่

ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์เมืองนครฯ

สถาบันพิพิธภัณฑ์ศิลปกรรมแห่งชาติ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และวิทยาลัยนาฏศิลปนครศรีธรรมราช จัดงานนิทรรศการ “ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์แห่งนครศรีธรรมราช” ณ บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ ถนนราชดำเนิน จ.นครศรีธรรมราช