20 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 00.30 น. นายเอกชัย สุนทร นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นำกำลัง จนท.อส.ฝ่ายปกครองอำเภอท่าศาลา จำนวหนึ่งออกตรวจตรารักษาความสงบในพื้นที่รับผิดชอบและกวดขันการลักลอบการจำหน่ายยาเสพติดและสิ่งผิด กม. โดยเบื้องต้นได้รับการร้องเรียนว่าบริเวณชุมชนบ้านมะยิง หมู่ 11 ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมใช้เส้นทางในการซื้อขายและส่งยาเสพติดในช่วงหลังเที่ยงคืนเป็นประจำทุกคืนอย่างคึกคัก สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวมานานแล้ว
จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งขี่รถจยย.ผ่านมาด้วยท่าทางพิรุธจึงเรียกให้หยุดและตรวจค้นในตัวเจอยาบ้า จำนวน 17 เม็ด เงินสด 400 บาท ถุงแบ่งบรรจุ จำนวนหนึ่ง จึงทำการจับกุมไปสอบสวนทราบชื่อนายศุภกิตติ์ อายุ 30 ปี อาชีพเป็นเด็กเลี้ยงวัวชนให้การรับสารภาพว่าใช้เวลาว่างจากการเลี้ยงวัวชนออกมาขายยาบ้าหารายได้เสริมเพราะระยะหลังวัวชนที่เลี้ยงไม่ค่อยได้ชนและชนแพ้ทำให้ไม่มีรายได้จึงหันมาค้ายานรกจนถูกจับกุมดังกล่าว สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาฯ นำตัวผู้ต้องหาพรัอมของกลางส่ง พ.ต.ท.จิตตกรณ์ คงเหลือ พงส. สภ.ท่าศาลา เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ท่วมหนักซ่อนยา! รวบ 'ไข่นุ้ย' หนีน้ำขนยาบ้าเข้าบ้าน
ตำรวจ-ปปส.บุกบ้านหมู่ 8 ไทยบุรี ท่าศาลา รวบผู้ต้องสงสัยค้ายารายใหญ่ หลังลำเลียงยาบ้า 38,750 เม็ดหนีน้ำท่วมมาซ่อนไว้ในบ้าน ก่อนพบซุกแนบเนียนในกระป๋องคอลลาเจนหลายใบ
น้ำป่าถล่มลานสกา เทศบาลเมืองคอนยกธงแดงเตือนภัยพื้นที่เสี่ยง
น้ำป่าจากโซนต้นน้ำอำเภอลานสกา อำเภอพรหมคีรี หลากอย่างรุนแรงอีกระลอก หลังฝนตกติดต่อหลายชั่วโมง ด้านเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้ทำการยกธงแดงเตือนภัย บริเวณพื้นที่เสี่ยง
ไม่พลาด 'ปชน.' ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมเมืองคอน เร่งรัด 'รัฐบาล' ตั้งวอร์รูมแก้ปัญหา
'ปชน.' ร่วมมือภาค ปชช. ช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ เร่งรัด 'รัฐบาล' ตั้งวอร์รูมแก้ปัญหา อัปเดตสถานการณ์แม่นยำรายวัน ให้ทุกฝ่ายพร้อมรับมือ
ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านท้ายสำเภา หลังน้ำท่วมกระทบหลายหมู่บ้าน
หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ส่งกำลังชุดบรรเทาสาธารณภัยลงพื้นที่ตำบลท้ายสำเภา อำเภอพระพรหม จังหวัด

