ไหม้วอดรับตรุษจีน ร้านค้าเมืองกระบี่ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

21 ม.ค.2566 - นายอมร นุ้ยขาว นายก อบต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านเตือนใจสาขาบ้านต้นทวย ม.1ต.คลองเขม้า จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานขอรถดับเพลิง ตท.เหนือคลอง อบต.คลองขนาน อบต.ตลิ่งชัน และรถดับเพลิงของ กฟผ.ระดมเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสกัดเพลิงไว้ได้

ต่อมานายเศวตฉัตร สุวรรณรัตน์ นายอำเภอเหนือคลอง ได้เดินทางมาติดตามสถานการณ์ด้วยตัวเอง จากการตรวจสอบร้านค้าที่เกิดเหตุอยู่ใจกลางชุมชน เปิดเป็นร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้หลากหลายชนิด นับพันรายการ สินค้าบางอย่างเป็นพลาสติก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟติดลุกลามอย่างรวดเร็ว ได้รับความเสียหายทั้งร้าน โชคดีที่เจ้าหน้าที่สกัดเพลิงไว้ได้ไม่ลุกลามไปติดบ้านและร้านค้าข้างเคียงเบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้

สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ในเบื้องต้นเล่าว่าหม้อแปลงที่หน้าร้านเกิดระเบิดทำให้ไฟลุกลามเข้าไปติดในร้านซึ่งมีเศษวัสดุพลาสติกซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วเข้าไปในร้านจนดับไม่ทัน โชคดีเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ สำหรับสาเหตุที่แท้จริง ต้องรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและพิสูจน์ทราบต่อไป.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หามนักเรียนปอเนาะกระบี่ 20 ราย เข้ารพ.กลางดึก เหตุอาหารเป็นพิษอีกแล้ว

มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาได้ระดมรถกู้ภัย เคลื่อนย้ายนักเรียนปอเนาะคลองกรรม (สถานบำบัดยาเสพติด) อยู่ที่ บ้านคลองกำ ตำบลคลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่

ระทึก! รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ โชเฟอร์อาการสาหัส

เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุ รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ ที่ปั๊มน้ำมันพีที สาขาบ้านดอนแดง

ไฟไหม้โกดังสินค้าใหญ่ปัตตานี เจ้าของชาวปากีสถาน วอดกว่า 20 ล้าน

ปัตตานีไฟไหม้โกดังสินค้าขนาดใหญ่ เสียหายทั้งหมดร่วม 20 ล้าน  พนักงานกว่าสิบชีวิตหนีตายจ้าละหวั่น ชี้สาเหตุหลักจากไฟฟ้าลัดวงจร

บุกรุกป่าสงวน ตัดไม้เผาป่าเสม็ด ลอบปลูกปาล์มน้ำมัน หวังขายต่อนายทุนท่องเที่ยว

ผอ.สำนักบริหารจัดการป่าไม้ 12 กระบี่ คาดโทษ หาก จนท.รู้เห็นให้มีการบุกรุกป่าเสม็ด ย้ายออกจากพื้นที่ หลังไฟไหม้ป่า มีการบุกรุกป่าเสม็ด เกาะลันตาเป็นจำนวนมาก

โจรใต้ป่วนหนัก! เผาร้านสะดวกซื้อ-ยางรถยนต์หลายพื้นที่

เมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก. สถ.เมืองปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางเพลิงร้านสะดวกซื้อ 7-11 ตำบลปูยุด อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี

ด.ช. 6 ขวบ จุดไฟแช็คเล่นในรถเก๋งจอดรอซ่อมริมถนน ไหม้วอดทั้งคัน

เกิดเหตุไฟไหม้รถเก๋งที่จอดรอซ่อมอยู่ริมถนนสายสาครมงคล ซึ่งอยู่เกือบสุดถนนที่จะไปลอดสะพานรถไฟท่าแซ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา