ไหม้วอดรับตรุษจีน ร้านค้าเมืองกระบี่ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

21 ม.ค.2566 - นายอมร นุ้ยขาว นายก อบต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านเตือนใจสาขาบ้านต้นทวย ม.1ต.คลองเขม้า จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานขอรถดับเพลิง ตท.เหนือคลอง อบต.คลองขนาน อบต.ตลิ่งชัน และรถดับเพลิงของ กฟผ.ระดมเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสกัดเพลิงไว้ได้

ต่อมานายเศวตฉัตร สุวรรณรัตน์ นายอำเภอเหนือคลอง ได้เดินทางมาติดตามสถานการณ์ด้วยตัวเอง จากการตรวจสอบร้านค้าที่เกิดเหตุอยู่ใจกลางชุมชน เปิดเป็นร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้หลากหลายชนิด นับพันรายการ สินค้าบางอย่างเป็นพลาสติก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟติดลุกลามอย่างรวดเร็ว ได้รับความเสียหายทั้งร้าน โชคดีที่เจ้าหน้าที่สกัดเพลิงไว้ได้ไม่ลุกลามไปติดบ้านและร้านค้าข้างเคียงเบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้

สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ในเบื้องต้นเล่าว่าหม้อแปลงที่หน้าร้านเกิดระเบิดทำให้ไฟลุกลามเข้าไปติดในร้านซึ่งมีเศษวัสดุพลาสติกซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วเข้าไปในร้านจนดับไม่ทัน โชคดีเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ สำหรับสาเหตุที่แท้จริง ต้องรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและพิสูจน์ทราบต่อไป.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

ผบ.ตร. พบสาเหตุไฟไหม้อาคาร บก.น.5 แล้ว สั่งเร่งตรวจสอบเอกสารราชการเสียหาย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่าจากกรณีเพลิงไหม้กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) เขตสาทร ซึ่งเป็นอาคารสูง 3 ชั้น มีรถยนต์ของตำรวจได้รับความเสียหายจำนวน 7 คัน แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ไฟเผาวอดกองบังคับการตร.นครบาล 5 เอกสารหลักฐานคดีสำคัญจมกองเพลิง!

ร.ต.อ.มัสโรจน์ เมฆวิเชียรเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ถนนสาทร แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ จึงประสานรถป้องกัน

เพลิงไหม้ร้านทองเก่าแก่เมืองพนัสนิคม เจ้าของร้านวัย 87 ถูกไฟคลอกเสียชีวิตในห้องน้ำ

พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรพนัสนิคม จ.ชลบุรี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่ร้านทองทัศนีย์ เลขที่ 16 ถ.ศรีกุญชร ต.พนัสนิคม อ.พนัสนิคม