ผู้ว่าฯนครศรี ขึ้น ฮ. ตรวจสอบเขาหัวโล้น สั่งเอาผิดเด็ดขาด จนท.เอี่ยวบุกรุกตัดไม้

ผวจ.นครศรีธรรมราช ขึ้น ฮ.สำรวจความเสียหายและติดตามความคืบหน้าการสืบสวนข้อเท็จจริงหลังพบมีการลักลอบบุกรุกตัดโค่นต้นไม้ขนาดใหญ่ในเขตพื้นที่ป่า

23 ม.ค.2566 - นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พลตำรวจตรี สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (ฝ่ายทหาร) และผู้อำนวยการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ของสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกสำรวจความเสียหายและติดตามความคืบหน้าการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีมีผู้กระทำผิดลักลอบบุกรุกตัดโค่นต้นไม้ขนาดใหญ่ ในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติหลายร้อยไร่ ที่บริเวณพื้นที่ป่าเขตอำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยในเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมให้ข้อมูลและรายงานความคืบหน้าเพื่อจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ในช่วงสายของวันนี้(23 ม.ค.66) ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องเข้าหารือก่อนมีการนัดหมายออกติดตามความคืบหน้าการสืบสวนคดี พร้อมคาดโทษขั้นเด็ดขาดกับผู้กระทำผิด ซึ่งหากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิดจะมีการสั่งลงโทษขั้นไล่ออกจากราชการ

สำหรับการเข้าตรวจสอบดังกล่าว สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกบินสำรวจพื้นที่และพบมีการบุกรุกตัดโค่นต้นไม้ขนาดใหญ่ เขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติหลายร้อยไร่ ที่บริเวณพื้นที่ป่าเขตอำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2566 โดยผืนป่าซึ่งเป็นป่าไม้ธรรมชาติบนภูเขาสูงที่อุดมสมบูรณ์ ได้ถูกบุกรุกเป็นบริเวณกว้างหลายร้อยไร่ และยังพบเส้นทางการนำเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ขึ้นไปบนภูเขาและร่องรอยการนำเอาไม้ซุง และทรัพยากรธรรมชาติอื่น ๆ ลงมาข้างล่าง ขณะที่พื้นที่ที่ถูกบุกรุกตัดโค่นต้นไม้และแผ้วถางเสร็จแล้ว ได้ถูกปรับพื้นดินให้เป็นแบบขั้นบันได เพื่อเตรียมทำการเพาะปลูกพืชอื่น

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้นางณัฐธยาน์ ผาสุข นายอำเภอบางขัน และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติดังกล่าวทันที่ที่ได้รับรายงานว่าพบการกระทำผิด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! เด็กนร.เข้าค่ายคุณธรรม ไฟช็อตขณะอาบน้ำดับคาวัด

ช่วงค่ำเวลา 19.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง ว่ามีเด็กนักเรียนถูกไฟฟ้าช็อตระหว่างเข้าค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรม

พสกนิกรนครศรีฯ หลั่งไหลถวายน้ำสรงพระศพเบื้องหน้าพระรูป 'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ'

พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราชร่วมแสดงความอาลัย จัดพิธีถวายน้ำสรงพระศพและลงนามถวายความอาลัยเบื้องหน้าพระรูป สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ขณะที่จังหวัดเปิดโอกาสให้ประชาชนทุก

กองปราบบุกเมืองคอน จับ 2 ผู้ต้องหา วางยาไก่ชนเดิมพัน 1 ล้าน

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุม นายนิคมฯ อายุ 63 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดปากพนัง ที่ 90/2569 และ นายเอกชัยฯ อายุ 38 ปี

เปิดปฏิบัติการตรวจฉี่ 424 กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน “หัวไทร” พบฉี่สีม่วง 1 ราย

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่หอประชุมอำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช นายบดินทร์ เดชอรัญ นายอำเภอหัวไทร ในฐานะผู้อำนวยการ ศป

ระทึก! 'หนุ่มคลั่งยาบ้า' ซิ่งรถพลิกคว่ำใกล้สถานีรถไฟ

เกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นในพื้นที่อำเภอช้างกลาง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างกลาง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบริเวณใกล้เคียงสถานีรถไฟหลักช้าง