ผู้ว่าฯนครศรี ขึ้น ฮ. ตรวจสอบเขาหัวโล้น สั่งเอาผิดเด็ดขาด จนท.เอี่ยวบุกรุกตัดไม้

ผวจ.นครศรีธรรมราช ขึ้น ฮ.สำรวจความเสียหายและติดตามความคืบหน้าการสืบสวนข้อเท็จจริงหลังพบมีการลักลอบบุกรุกตัดโค่นต้นไม้ขนาดใหญ่ในเขตพื้นที่ป่า

23 ม.ค.2566 - นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พลตำรวจตรี สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (ฝ่ายทหาร) และผู้อำนวยการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ของสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกสำรวจความเสียหายและติดตามความคืบหน้าการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีมีผู้กระทำผิดลักลอบบุกรุกตัดโค่นต้นไม้ขนาดใหญ่ ในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติหลายร้อยไร่ ที่บริเวณพื้นที่ป่าเขตอำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยในเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมให้ข้อมูลและรายงานความคืบหน้าเพื่อจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ในช่วงสายของวันนี้(23 ม.ค.66) ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องเข้าหารือก่อนมีการนัดหมายออกติดตามความคืบหน้าการสืบสวนคดี พร้อมคาดโทษขั้นเด็ดขาดกับผู้กระทำผิด ซึ่งหากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิดจะมีการสั่งลงโทษขั้นไล่ออกจากราชการ

สำหรับการเข้าตรวจสอบดังกล่าว สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกบินสำรวจพื้นที่และพบมีการบุกรุกตัดโค่นต้นไม้ขนาดใหญ่ เขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติหลายร้อยไร่ ที่บริเวณพื้นที่ป่าเขตอำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2566 โดยผืนป่าซึ่งเป็นป่าไม้ธรรมชาติบนภูเขาสูงที่อุดมสมบูรณ์ ได้ถูกบุกรุกเป็นบริเวณกว้างหลายร้อยไร่ และยังพบเส้นทางการนำเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ขึ้นไปบนภูเขาและร่องรอยการนำเอาไม้ซุง และทรัพยากรธรรมชาติอื่น ๆ ลงมาข้างล่าง ขณะที่พื้นที่ที่ถูกบุกรุกตัดโค่นต้นไม้และแผ้วถางเสร็จแล้ว ได้ถูกปรับพื้นดินให้เป็นแบบขั้นบันได เพื่อเตรียมทำการเพาะปลูกพืชอื่น

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้นางณัฐธยาน์ ผาสุข นายอำเภอบางขัน และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติดังกล่าวทันที่ที่ได้รับรายงานว่าพบการกระทำผิด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คว่ำโต๊ะกูรูการเมือง! 'สัณหพจน์' เชื่อเมืองคอนยังมีพื้นที่ให้พลังประชารัฐ

เมืองคอนระอุ  “สัณหพจน์” เมิน “กูรู” ฟันธงเลือกตั้งเมืองคอน เหลือแค่ 2 พรรค  ซัดเกมชี้นำให้ประชาชนสับสน เชื่อพลังประชารัฐยังครองใจประชาชนในพื้นที่

ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์เมืองนครฯ

สถาบันพิพิธภัณฑ์ศิลปกรรมแห่งชาติ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และวิทยาลัยนาฏศิลปนครศรีธรรมราช จัดงานนิทรรศการ “ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์แห่งนครศรีธรรมราช” ณ บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ ถนนราชดำเนิน จ.นครศรีธรรมราช

'ธนกร' ลงพื้นที่เมืองคอนบ้านเกิด พร้อมหนุน 'วัดพระมหาธาตุ' ขึ้นมรดกโลก

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2566" ณ สนามหน้าเมือง และ บริเวณลานโพธิ์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

ทำบุญวันมาฆบูชา ชาวพุทธ – นักท่องเที่ยวเนืองแน่น เดินแห่ผ้าพระธาตุเมืองคอน  

พี่น้องพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคน  ร่วมตักบาตรวันมาฆบูชา บริเวณหน้าวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร พร้อมเดินแห่ผ้าพระธาตุภายในวัดอย่างเนืองแน่นไม่ขาดสาย ก่อนที่จะมีพิธีแห่ผ้าพระบฏพระราชทานอย่างเป็นทางการในบ่ายวันนี้

'ธนกร' ปักธงบ้านเกิด เซียนการเมืองในพื้นที่ออกโรงหนุนพรึ่บ

“ธนกร” ลุยบ้านเกิดเมืองคอน มั่นใจประชาชนตอบรับนโยบาย เทคะแนนให้ยกจังหวัด หนุน “ลุงตู่” สานงานต่อ  ขณะที่ 9 ว่าที่ผู้สมัครพร้อมสู้ “วิทยา-สัมพันธ์” หนุนสุดตัว