ผู้การปากน้ำ ตั้งชุดเฉพาะกิจไล่ล่า 'อาชีวะ' เปิดศึกสาดกระสุนปาระเบิดกลางถนน

25 ม.ค.2566 - จากกรณีที่มีกลุ่มนักเรียนสองฝ่าย อาวุธครบมือ ยกพวกไล่ทำร้ายกันกลางถนน ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวต่างพากันวิ่งหนีตายหลบกันจ้าละหวั่น ท่ามกลางเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว และ เสียงปืน จนหลายคนพากันหวาดผวากลัวถูกลูกหลง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นวัยรุ่น 2 ราย ถูกยิงเข้าที่ขาและแขน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบทั้งปลอกกระสุนปืน และระเบิดปิงปองทั้งที่ระเบิดแล้ว และยังไม่ระเบิด ตกเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นกลางถนนแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 24 มกราคม 2566

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถาม พล.ต.ต.ดร.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว. สมุทรปราการ ผ่านสายโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ยังจับตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้ มีเพียงฝ่ายสืบสวนของ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้เชิญกลุ่มนักเรียนทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ใหม่ของโรงเรียนคู่ขัดแย้งที่เคยมีประวัติ มาสอบปากคำ และเก็บดีเอ็นเอ รวมถึงตรวจลายนิ้วมือแฝงและเขม่าดินปืน โดยมีการเรียกมาสอบแล้วเกือบ 20 ราย แต่ยังไม่พบความผิด ทำประวัติไว้รอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม คดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญและอุกอาจ เบื้องต้นมอบหมายให้ พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว. สมุทรปราการ ลงไปคุมทีมสืบสวนจัดชุดไล่ล่า ประกอบด้วย ฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ฝ่ายสืบสวนของกองกับกำการตำรวจภูธรจังหวัด และฝ่ายสืบสวนของ สภ.เมืองสมุทรปราการ แบ่งงานแต่ละฝ่ายทั้งไล่กล้องวงจรปิดก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุตามเส้นทางหลบหนี ซึ่งคาดว่าจะสามารถติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ในเร็ววันนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ครอบครัวหลังตระเวนไหว้พระ หลับในพุ่งชนเสาไฟ ดับ 1 เจ็บ 3

ร.ต.ท.หญิง จิรสุภางค์ ธรรมศร รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนเสาไฟส่องสว่างริมถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี

มอบตัวแล้ว หนุ่มชาวไทยใหญ่ วัย 19 โยนสุนัขลงทะเลที่ชุมพร

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวิดีโอ ความยาวประมาณ 1 นาที 38 วินาที ลงกลุ่มหมาน่ารักอะ ซึ่งเป็นพฤติกรรมของชายวัยรุ่นคนหนึ่งที่อุ้มน้องหมาก่อนที่จะโยนไปในทะเล พอน้องหมาว่ายเข้ามาฝั่งชายวัยรุ่นคนดังกล่าวก็จับน้องหมาโยนไปในทะเลอีก

ปืนไฟฟ้าสยบคลั่ง! หนุ่มเมายาทะเลาะเมีย แม่เข้าห้ามถูกแทงดับ จับเด็กเป็นตัวประกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง รับแจ้งเหตุมีคนถูกอาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ซอยอดิเรก ถนนสุขสวัสดิ์ 70 ซอย 7 ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

ปชน.มาแล้วยื่นหนังสือ กกต.ร้อง 'นับคะแนน-เลือกตั้งใหม่'

ปชน.ร้อง กกต.นับคะแนนใหม่นายก อบจ.นครนายก ใหม่ ส่วนผู้สมัครสมุทรปราการหอบหลักฐานซื้อเสียง มั่นใจมีน้ำหนักสั่งเลือกตั้งใหม่ได้

ไฟไหม้! โกดังไม้พาเลท ระดมดับเพลิงกว่า 2 ชม. ยังไม่รู้สาเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู จังหวัดสมุทรปราร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังภายในซอยสายลม ถนนตำหรุ-คลองเก้า ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

PM 2.5 พุ่ง ฝาชีครอบ เมืองกรุงและอีก 2 จังหวัด

นักวิชาการ มีคำตอบ ทำไม ‘กทม.-สมุทรปราการ-สมุทรสาคร’ มีค่าฝุ่นPM 2.5 สูงในช่วงฤดูหนาว ชี้ภาพชัดเป็นลักษณะฝาชีครอบพื้นที่บริเวณแหล่งโรงงานอุตสาหกรรม