ผู้การปากน้ำ ตั้งชุดเฉพาะกิจไล่ล่า 'อาชีวะ' เปิดศึกสาดกระสุนปาระเบิดกลางถนน

25 ม.ค.2566 - จากกรณีที่มีกลุ่มนักเรียนสองฝ่าย อาวุธครบมือ ยกพวกไล่ทำร้ายกันกลางถนน ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวต่างพากันวิ่งหนีตายหลบกันจ้าละหวั่น ท่ามกลางเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว และ เสียงปืน จนหลายคนพากันหวาดผวากลัวถูกลูกหลง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นวัยรุ่น 2 ราย ถูกยิงเข้าที่ขาและแขน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบทั้งปลอกกระสุนปืน และระเบิดปิงปองทั้งที่ระเบิดแล้ว และยังไม่ระเบิด ตกเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นกลางถนนแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 24 มกราคม 2566

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถาม พล.ต.ต.ดร.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว. สมุทรปราการ ผ่านสายโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ยังจับตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้ มีเพียงฝ่ายสืบสวนของ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้เชิญกลุ่มนักเรียนทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ใหม่ของโรงเรียนคู่ขัดแย้งที่เคยมีประวัติ มาสอบปากคำ และเก็บดีเอ็นเอ รวมถึงตรวจลายนิ้วมือแฝงและเขม่าดินปืน โดยมีการเรียกมาสอบแล้วเกือบ 20 ราย แต่ยังไม่พบความผิด ทำประวัติไว้รอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม คดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญและอุกอาจ เบื้องต้นมอบหมายให้ พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว. สมุทรปราการ ลงไปคุมทีมสืบสวนจัดชุดไล่ล่า ประกอบด้วย ฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ฝ่ายสืบสวนของกองกับกำการตำรวจภูธรจังหวัด และฝ่ายสืบสวนของ สภ.เมืองสมุทรปราการ แบ่งงานแต่ละฝ่ายทั้งไล่กล้องวงจรปิดก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุตามเส้นทางหลบหนี ซึ่งคาดว่าจะสามารถติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ในเร็ววันนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กักขัง 7 วัน 'ตำรวจ บ.' ผิดวินัย เอี่ยวเว็บพนันมาเก๊า888

จากกรณี ดิว อริสรา ดาราสาวได้โพสต์ถึงสถานที่เครือข่าย มาเก๊า 888 ซึ่งเป็นเว็บพนันออนไลน์ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์เปิดปฏิบัติการบุกทลายเครือข่ายตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

เส้นทางมรณะ สาวขี่จยย.แทรกกลางเสียหลักล้ม ถูกรถพ่วงทับดับคาที่

ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถพ่วงคนขับถูกทับเสียชีวิต บริเวณหน้าร้านขายวัสดุก่อสร้าง

หนุ่มคลั่ง! ถือมีดปีนหลังคาไล่ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งถือมีดปีนหลังคาทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน ภายในซอยแพรกษา 2 หมู่ 3 ตำบลแพรกษา

สลด! หนุ่มวัย 34 ดับ แขนทับสายชาร์จมือถือที่เสียบปลั๊กไฟ

ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตภายในห้องพัก หอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 106/9 หมู่ 12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ

อาชีวะเปิดศึกกลางถนนแพรกษาสาดกระสุน ระเบิด ใส่คู่อริบาดเจ็บ 2 ราย ชาวบ้านวิ่งหลบวุ่น

- เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 24 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุนักเรียนอาชีวะยกพวกตีกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ กลางถนน