อาชีพทำกิน ป้าวัย 62 ปี รับจ้างต่อคิวจองซื้อสลาก ชี้ได้งวดละ 1 พันบาท

5 ก.พ. 2566 – ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาร้านสหกรณ์จังหวัดตราด ถนนท่าเรือจ้าง ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด นางอนงค์ จูทอง อายุ 62 ปีอาชีพรับจ้างซักผ้าและแม่บ้าน นำเสื่อปูนอนหน้าธนาคารกรุงไทย พร้อมหมอบผ้าห่ม เตรียมพร้อมสำหรับนอนค้างคืน เพื่อรอกดโค้วต้าสลากกินรัฐบาลในวันพรุ่งนี้ โดยมีชายวัยกลางคนนำเสื่อมาปูนอนเข้าคิวกดโค้วต้าสลากกินรัฐบาลด้วยเช่นกัน

นางอนงค์ เผยสาเหตุที่ต้องมานอนหน้าธนาคาร เพื่อต้องแข่งกันกดโค้วต้าสลากกินรัฐบาล จากตู้เอทีเอ็ม ในวันพรุ่งนี้ เพราะในแต่ละงวดต้องแย่งกันกดโค้วต้าสลากกินรัฐบาล ซึ่งต้องแข่งขันกันทั่วประเทศโดยตนเองรับจ้างต่อคิวนอนเฝ้า คืนละ 500 บาท ใน 1 งวด จะนอนต่อคิว 2 คืน เท่ากับจะได้เงินค่าจ้างงวดละ 1,000 บาท 1 เดือน จะได้เงิน 2,000 บาท ถือเป็นรายได้เสริมจากอาชีพหลัก

นางอนงค์ กล่าวต่อว่า หากกดโค้วต้าสลากกินรัฐบาลจากตู้เอทีเอ็มได้แล้วก็จะมอบสลิปให้กับเจ้าของโค้วต้าตัวจริง เพื่อนำไปรับสลากกินรัฐบาลที่ไปรณีย์จังหวัดตราด ส่วนเรื่องราวโค้วต้าของแต่ละคนตนเองไม่รู้ เพราะตนเองมีหน้าที่กดโค้วต้าสลากกินรัฐบาลจากตู้เอทีเอ็มเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' สั่งแก้ด่วนชาวบ้านที่มายืนเข้าคิวยืนยันบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหน้าธนาคาร

'ธนกร' เผย 'นายกฯ' สั่งเร่งแก้ปัญหาผู้มีสิทธิเข้าคิวหน้าธนาคารเพื่อรอยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำทุกส่วนต้องช่วยกันอำนวยความสะดวก

ครั้งแรกในไทย 'กรุงไทย' จับมือ 'วีซ่า' เปิดมิติใหม่ บริการโอนเงินต่างประเทศลูกค้าธุรกิจ

“ธนาคารกรุงไทย” ร่วมกับ “วีซ่า” สร้างสรรค์นวัตกรรมการเงินก้าวสำคัญ เปิดให้บริการ Visa B2B Connect เป็นครั้งแรกในประเทศไทย “มั่นใจ - ถึงไว - เรทดี” รองรับธุรกิจโอนเงินต่างประเทศได้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ติดตามสถานะการชำระเงินได้อย่างแม่นยำ ช่วยบริหารจัดการการเงินได้มีประสิทธิภาพ

เล่นการเมืองสร้างสรรค์! 3 พรรคคู่แข่งเมืองตราด จับมือประกาศสู้กันด้วยนโยบาย

นักการเมืองตราดนำร่องเล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ประกาศ 3 พรรคคู่แข่ง สงสนามสู้กันแบบให้เกียรติ ไม่โจมตี แต่จะเน้นหาเสียงนโยบายให้ประชาชนตัดสิน สร้างบรรยากาศที่ดีในการเลือกตั้ง

เตือนใจนักท่องเที่ยว! ช้างพลายล้มป่วยหลังกินอาหารปนสารเคมีจนเสียชีวิต

เตือนนักท่องเที่ยวอย่านำอาหารปนสารเคมีมาให้ หลังช้างพลายวัย 20 ปี กินจนป่วย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา  สัตว์แพทย์แนะนำควรมีความรู้เรื่องให้อาหารที่เหมาะสม จะได้ไม่เกิดการสูญเสียซ้ำรอย  

กรุงไทย จัดให้ เปิดเงินฝากประจำพิเศษ 18 เดือน ดอกเบี้ยสูง 1.5% ต่อปี

“ธนาคารกรุงไทย” เดินหน้าส่งเสริมคนไทยออมเงิน เพิ่มรายได้ในช่วงภาวะค่าครองชีพสูง สร้างความมั่นคงทางการเงินอย่างยั่งยืน ออกเงินฝากประจำพิเศษ 18 เดือน