นร.หญิง ม.4 ร้องถูกดูดเงินในบัญชีหายเกลี้ยงกว่า 5 แสนบาท แจ้งตร.แต่คดีไม่คืบ

นักเรียนหญิงชั้น ม.4 ในพื้นที่อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ร้องสื่อเงินถูกดูดเกลี้ยงบัญชีกว่า 5 แสนบาทวันเดียว 14 ครั้ง ทั้งที่ไม่เคยกดลิงค์ ไม่เคยกดโอน หรือรับสายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แจ้งตำรวจคดีไม่มีความคืบหน้าวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือ

6 ก.พ.2566 - กรณีเพจเฟซบุ๊กสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ลงข้อความ "น.ส.กนกวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 16 ปีร้องสื่อเงินหายจากบัญชีกว่า 5 แสนบาทเมื่อวันที่ 5 พ.ย.65 ในวันเดียว แจ้งความตำรวจ สภ.ปากพนัง คดียังไม่คืบหน้า"

ล่าสุด น.ส.กนกวรรณ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช อยู่หมู่ 3 ต.หูล่อง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมญาติเข้าร้องขอความช่วยเหลือกับสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชโดยเล่ารายละเอียดว่า เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาตนพร้อมพ่อและแม่ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนท้าย พ่อแม่เสียชีวิต ส่วนตนบาดเจ็บสาหัสนอนโรงพยาบาลเกือบ 1 เดือน หลังออกจากโรงพยาบาลแล้ว ตนได้รับเงินจากประกัน และ พ.ร.บ.จากอุบัติเหตุรวมเป็นเงินกว่า 2,900,000 บาท โดนโอนเงินทั้งหมดเข้าบัญชีธนาคารออมสิน สาขาปากพนังจ.นครศรีธรรมราช ชื่อบัญชีของตน

จากนั้นตนนำเงิน 1 ล้านบาทไปซื้อสลากออมสินและอีก 1 ล้านบาทซื้อสลาก ธ.ก.ส.เหลือเงินในบัญชีกว่า 9 แสนบาทซึ่งที่ผ่านมาตนใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องทุนการศึกษาของตนจนเหลือเงินบัญชีกว่า 5 แสนบาท เพื่อเก็บไว้ใช้จ่ายส่วนตัวและทุนการศึกษาของตน

กระทั่งวันที่ 5 พ.ย.65 ที่ผ่านมาพบว่ามีโอนเงินออกจากบัญชีของตนวันเดียวถึง 14 ครั้งจากบัญชีรวม 511,100 บาทเหลือเงินในบัญชีแค่ 800 บาท จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ว่าเงินของตนได้ถูกดูดสูญหายไปกว่า 5 แสนบาท เมื่อวันที่ 5 พ.ย.65 วันเดียวกันถึง 14 ครั้ง ด้วยกัน

หลังแจ้งความกับตำรวจแล้ว ทางตำรวจมีการติดต่อสอบถามข้อมูลจากธนาคารออมสิน สาขาปากพนัง โดยได้ข้อมูลว่า เป็นการทำธุรกรรมผ่านแอพธนาคารออมสิน ชื่อของ น.ส.กนกวรรณ ไปยังชื่อ น.ส.วราภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) ต้นทางและปลายทางอยู่กรุงเทพมหานคร โดยเริ่มโอนออกครั้งแรก 300 บาทและเพิ่มยอดโอนเรื่อยๆ ภายในวันเดียวกัน 4,800 บาท, 6,900 บาท, 9,600 บาท และเพิ่มยอดโอนออกอีก 12,900 บาท, 18,900 บาท, 30,000 บาท, 10,000 บาท, 38,000 บาท, 81,000 บาท 120,000 บาท 180,000 และ 36,000 บาท รวมยอดเงินทั้งถูกโอนออกจากบัญชีทั้งหมด 511,100 บาทเหลือเงินในบัญชีเพียง 800 บาทเท่านั้น

ยอมรับว่าตกใจมาก เพราะที่ผ่านมาแม้ตนจะมีแอพธนาคารออมสิน แต่ไม่เคยกดโอนไปไหนเลยแม้แต่ครั้งเดียว ไม่เคยกดลิงค์หรือไม่เคยเล่นเกมส์ออนไลน์อะไรเลย รวมทั้งไม่เคยกดรับสายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ทำให้รู้สึกงง และตกใจว่าเงินตนหายไปได้อย่างไรจนเกือบเกลี้ยงบัญชีกว่า 5 แสนบาท ทางธนาคารก็ไม่รับผิดชอบอะไร แจ้งความกับตำรวจก็ช่วยเหลืออะไรไม่ได้เลย ผ่านมา 3 เดือนแล้ว ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือหน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องนี้ได้ออกมาช่วยเหลือตนด้วย โดยเฉพาะหน่วยงานตำรวจไซเบอร์อยากให้ลงมาช่วยเหลือตนด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คว่ำโต๊ะกูรูการเมือง! 'สัณหพจน์' เชื่อเมืองคอนยังมีพื้นที่ให้พลังประชารัฐ

เมืองคอนระอุ  “สัณหพจน์” เมิน “กูรู” ฟันธงเลือกตั้งเมืองคอน เหลือแค่ 2 พรรค  ซัดเกมชี้นำให้ประชาชนสับสน เชื่อพลังประชารัฐยังครองใจประชาชนในพื้นที่

ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์เมืองนครฯ

สถาบันพิพิธภัณฑ์ศิลปกรรมแห่งชาติ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และวิทยาลัยนาฏศิลปนครศรีธรรมราช จัดงานนิทรรศการ “ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์แห่งนครศรีธรรมราช” ณ บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ ถนนราชดำเนิน จ.นครศรีธรรมราช

'ธนกร' ลงพื้นที่เมืองคอนบ้านเกิด พร้อมหนุน 'วัดพระมหาธาตุ' ขึ้นมรดกโลก

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2566" ณ สนามหน้าเมือง และ บริเวณลานโพธิ์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

ทำบุญวันมาฆบูชา ชาวพุทธ – นักท่องเที่ยวเนืองแน่น เดินแห่ผ้าพระธาตุเมืองคอน  

พี่น้องพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคน  ร่วมตักบาตรวันมาฆบูชา บริเวณหน้าวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร พร้อมเดินแห่ผ้าพระธาตุภายในวัดอย่างเนืองแน่นไม่ขาดสาย ก่อนที่จะมีพิธีแห่ผ้าพระบฏพระราชทานอย่างเป็นทางการในบ่ายวันนี้

'ธนกร' ปักธงบ้านเกิด เซียนการเมืองในพื้นที่ออกโรงหนุนพรึ่บ

“ธนกร” ลุยบ้านเกิดเมืองคอน มั่นใจประชาชนตอบรับนโยบาย เทคะแนนให้ยกจังหวัด หนุน “ลุงตู่” สานงานต่อ  ขณะที่ 9 ว่าที่ผู้สมัครพร้อมสู้ “วิทยา-สัมพันธ์” หนุนสุดตัว