
13 ก.พ. 2566 – เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พ.ต.ต.อุทิศ พาราษฎร สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถูกชนแล้วรถที่ชนหลบหนี มีผู้บาดเจ็บเหตุเกิดบนถนนสายศรีวารีน้อย ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลจุฬารัตน์สุวรรณภูมิ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงอีก 1 ราย มีอาการปวดเจ็บตามร่างกาย เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ห่างออกไปไม่ไกลพบรถจักรยายนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิ๊ก สีเทา ทะเบียน 1 กญ 6508 นราธิวาส ล้มอยู่กลางถนน สภาพหน้ารถพังยับ ใกล้กันพบกระจังหน้าและชิ้นส่วนเปลือกรถสีเขียว ตกอยู่ คาดเป็นของแท็กซี่ เนื่องจากมีพลเมืองดี พบเห็นรถแท็กซี่สีเหลืองเขียว ขับหวาดเสียว เปิดไฟสูงไล่รถ และไม่เปิดไฟ
ภาพจากกล้องหน้ารถของพลเมืองดี สามารถบันทึกภาพขณะที่รถแท็กซี่คันหนึ่งขับตามหลังมาเปิดไฟสูงใส่ก่อนจะขับแซงไป สังเกตจากไฟท้ายพบว่าไม่ได้เปิดไฟรถ ก่อนจะขับไปด้วยความเร็ว ก่อนจะหายไป รถของพลเมืองดีขับไปได้สักพักก็พบว่าข้างหน้ามีอุบัติเหตุและมีกระจังหน้าและเศษเปลือกรถสีเขียวตกอยู่กลางถนน จึงได้พยายามขับตามรถแท็กซี่คันดังกล่าวแต่ไม่พบ
จากการสอบถามหญิงสาวผู้บาดเจ็บ ซึ่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ เล่าว่า ขณะที่ซ้อนท้ายรถมาถึงที่เกิดเหตุ อยู่ๆ รถแท็กซี่คู่กรณีขับสวนเลนมาด้วยความเร็วจนพุ่งชนประสานงาอย่างจัง ทำให้ตนเองและแฟนกระเด็นคนละทิศคนทาง จากนั้นรถแท็กซี่ได้พยายามขับหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุไปในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน
ขณะที่ นายปฎิเวธ ถิ่นวงษ์ม่อม พลเมืองดีที่มีกล้องหน้ารถบันทึกหมายเลขทะเบียนรถแท็กซี่คันก่อเหตุเอาไว้ได้ เล่าว่า ก่อนจะมาพบว่าเกิดเหตุ ขณะที่ตนเองและแฟนสาวขับเลี้ยวเข้ามาบนถนนศรีวารีน้อย พบว่ามีรถแท็กซี่คันดังกล่าวขับจี้ท้ายแล้วเปิดไฟสูงไล่ตลอดทางจนได้จังหวะจึงเข้าซ้ายให้แซงไปก่อน จนมาพบอีกทีเกิดเหตุดังกล่าว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะติดตามตัวคนขับแท็กซี่คันดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.สามารถ ยก 6 ประเด็นสำคัญ โศกนาฏกรรม รถไฟชนรถเมล์ นี่ไม่ใช่เหตุสุดวิสัย
ดร.สามารถ ชี้เหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่ใช่เพียง อุบัติเหตุ แต่คือสัญญาณเตือนว่า ปัญหาที่เรามองข้ามมานาน กำลังเรียกร้องให้สังคมไทยเอาจริงเสียที
ระทึก! 'หนุ่มคลั่งยาบ้า' ซิ่งรถพลิกคว่ำใกล้สถานีรถไฟ
เกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นในพื้นที่อำเภอช้างกลาง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างกลาง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบริเวณใกล้เคียงสถานีรถไฟหลักช้าง
'สุริยะใส' จี้ปฏิรูประบบความปลอดภัยสาธารณะ เลิกวัฒนธรรมบริหารแบบ 'แก้หลังเกิดเหตุ' มากกว่าป้องกัน
สุริยะใส ชี้อุบัติเหตุรถไฟชนรถเมล์ ไม่ควรถูกมองเป็นเพียงอุบัติเหตุเฉพาะหน้า แต่คือสัญญาณเตือนครั้งใหญ่ของระบบคมนาคมและความปลอดภัยสาธารณะของไทย
ชำแหละรถไฟชนรถเมล์ ย่านมักกะสัน อุบัติเหตุที่ไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดจุดเดียว
เหตุรถไฟขนสินค้าชนรถเมล์บริเวณจุดตัดทางรถไฟมักกะสัน ใต้แนว Airport Rail Link นี่ไม่ใช่ครั้งแรก และก็คิดว่าถ้าเราอยู่ในสภาพนี้ ก็คงไม่ใช่ครั้งสุดท้ายเช่นกัน
'รองโฆษกปชป.' ซัดระบบความปลอดภัยมีแต่รูรั่วพรุน มัวแต่รอเมกะโปรเจกต์ จนไม่ได้ทำอะไร
รองโฆษกประชาธิปัตย์ ชี้เหตุการณ์ระทึก รถไฟสินค้าชนรถเมล์ เป็นเพราะระบบความปลอดภัย รูรั่วพรุนเหมือน ชีสสวิส รอแต่รอเมกะโปรเจกต์ จนไม่ได้ทำอะไร
ตำรวจ ระบุ 'เหตุสุดวิสัย' รถเมล์จอดคร่อมทางรถไฟช่วงติดไฟแดง ก่อนถูกรถไฟพุ่งชน
พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุขบวนรถไฟเฉี่ยวชนรถโดยสารสาธารณะบริเวณใกล้สถานีรถไฟแอร์พอร์ตเรลลิงก์ มักกะสัน กรุงเทพมหานคร ว่า ล่าสุดได้รับรายงานว่ามียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 8 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 15 ราย ซึ่งเป็นผู้โดยสารบนรถประจำทางคันดังกล่าว

