วุ่นทั้งรพ. หนุ่มปีนเสาโทรศัพท์หวังฆ่าตัวตายเพราะน้อยใจเมีย​ ขู่ดิ่งชั้น 4 อีกรอบ

เกิดเหตุระทึกหนุ่มวัย 27 เพิ่งปีนเสาโทรศัพท์สูง 80 เมตรหวังฆ่าตัวตายเมื่อ 2 วันก่อน เพราะน้อยใจภรรยาที่เพิ่งคลอดลูกไม่ค่อยมีเวลาดูแล ปีนระเบียงตึกศัลยกรรมชั้น 4 รพ.นางรอง ขณะยังสวมชุดไข้หวังฆ่าตัวตายเป็นครั้งที่ 2 จนท.ต้องรีบประสานภรรยามาช่วยเกลี้ยกล่อม 

25 พ.ย.2564 - เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรนางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุผู้ป่วยพยายามจะกระโดดตึกภายในโรงพยาบาลนางรอง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมหน่วยกู้ภัยฯ ก็ได้รีบเดินทางไปยัง รพ. เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ป่วยที่พยายามจะคิดสั้น ตามที่ได้รับแจ้งอย่างเร่งด่วน

เมื่อไปถึงก็พบผู้ป่วยชายซึ่งยังสวมชุดคนไข้ นั่งอยู่บนระเบียงชั้น 4 ของตึกศัลยกรรมชาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหน่วยกู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่ รพ.จึงได้วางแผนในการให้ความช่วยเหลือ โดยเบื้องต้นได้ช่วยกันหาเบาะยางไปวางบริเวณพื้นด่านล่าง ตรงกับระเบียงที่ผู้ป่วยคนดังกล่าวนั่งอยู่ เพื่อรองรับแรงกระแทกหากเกิดพลัดตกลงมา ส่วนกู้ภัยฯ อีกทีมก็เตรียมอุปกรณ์เซฟตี้ต่างๆ เพื่อจะเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยรายดังกล่าว และอีกทีมก็พยายามพูดเกลี้ยกล่อมเพื่อให้ผู้ป่วยรายดังกล่าวใจเย็นลง แต่ก็ไม่ได้ผล จนท.จึงได้ประสานภรรยาของผู้ป่วยรายดังกล่าวมาช่วยเกลี้ยกล่อม

จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ป่วยรายดังกล่าวคือ นายปอนด์ (นามสมมติ) อายุ 27 ปี เพิ่งจะก่อเหตุปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสูง 80 เมตร ตั้งอยู่กลางทุ่งนาใกล้กับวัดจอมปราสาท ต.สะเดา อ.นางรอง เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เนื่องจากน้อยใจภรรยาที่เพิ่งจะคลอดลูกได้เพียง 5 เดือน ไม่ค่อยมีเวลาดูแลเอาใจเพราะต้องเลี้ยงลูกอ่อนและทำงานด้วย กระทั่งภรรยาได้พาลูกชายคนโตวัย 8 ขวบไปเกลี้ยกล่อมจนนายปอนด์ ยอมใจอ่อนลงมาจากเสาโทรศัพท์อย่างปลอดภัย จากเหตุการณ์ครั้งก่อน จนท.ก็จำเป็นจะต้องนำตัวนายปอนด์ มาตรวจรักษาทั้งสภาพร่างกายและจิตใจที่ รพ. แต่นายปอนด์ กลับพยายามจะฆ่าตัวตายเป็นครั้งที่สอง ด้วยการปีนระเบียงชั้น 4 ของ รพ. ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ก็สร้างความแตกตื่นตกใจกับหมอ พยาบาล และคนไข้

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ประสานให้ภรรยา มาช่วยเกลี้ยกล่อม ซึ่งทันทีที่ภรรยา มาถึงก็ร้องไห้ด้วยความตกใจไม่คิดว่าสามีจะก่อเหตุเหมือนเดิมอีก โดยทันทีที่ภรรยามาถึงและพูดเกลี้ยกล่อมนายปอนด์ก็เริ่มใจเย็นลง และเดินจากระเบียงไปหาภรรยาแต่พอ จนท.พยายามจะอาศัยจังหวะที่นายปอนด์เข้ามาหาภรรยา คว้าตัวเอาไว้ แต่นายปอนด์กลับดันตัวเองออกแล้วไปยืนใกล้กับขอบระเบียงอีกครั้ง ซึ่งภรรยาก็ทั้งร้องไห้และเกลี้ยกล่อมสามีบอกให้กลับไปอยู่ด้วยกัน ผ่านไปสักพักสามีจึงมีท่าทีใจอ่อนลงและยอมกลับเข้ามาจากระเบียงและยอมให้ จนท.พาไปที่เตียงคนไข้เหมือนเดิม โดยตั้งแต่ที่นายปอนด์ ปีนออกไปบนระเบียงจนภรรยา มาเกลี้ยกล่อมก็ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงยอมกลับเข้ามา ก็สร้างความดีใจและโล่งอกทั้งญาติและเจ้าหน้าที่ด้วย

หลังจากที่นายปอนด์ กลับจากระเบียงแล้ว จนท.ก็ได้พาตัวไปยังเตียงผู้ป่วย เพื่อตรวจรักษาทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็คาดว่านายปอนด์มีภาวะหวาดระแวง สุ่มเสี่ยงที่จะคิดสั้น ซึ่งแพทย์ก็จะประเมินอาการอีกครั้ง หากเข้าข่ายภาวะจิตใจไม่ปกติก็อาจจะต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่ จ.นครราชสีมา

สอบถามนางกัญญาวีย์ (ขอสงวนนามสกุล) ป้าของนายปอนด์ เล่าว่า ช่วงประมาณ 3 ทุ่มกว่า ได้มีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลโทรไปแจ้งว่า นายปอนด์ หลานชายจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ก็ตกใจและรีบไปบอกหลานสะใภ้และเดินทางไป รพ.ทันที พอไปถึงก็เห็นหลานออกไปนั่งอยู่ตรงระเบียงก็แทบช็อก จากนั้นก็ให้หลานสะใภ้พูดเกลี้ยกล่อมให้หลานชายใจเย็น ซึ่งหลานสะใภ้ก็กล่อมอยู่เกือบครึ่งชั่วโมงหลานชายจึงยอมใจอ่อน ก็คาดว่าสาเหตุที่หลานชายพยายามจะก่อเหตุฆ่าตัวตายนั้น น่าจะน้อยใจภรรยาเหมือนเดิม และมีอาการหวาดระแวง ภรรยา ต้องอยู่ใกล้ตัวเองตลอดเวลา แต่ช่วงสถานการณ์โควิดก็ไม่สามารถจะทำได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผัวน้อยใจเมียยิงตัวดับ ทะเลาะกันเรื่องเลี้ยงลูกวัย 4 เดือน

พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมกู้ภัยรุดไปที่ บ้านเลขที่ 120/98 หมู่บ้านแกรนด์วัลเลย์ 2 ม.3 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี รับแจ้ง มีเหตุสามีน้อยใจทะเลาะกับภรรยา

ลมหนาวระลอกใหม่ทำครูบุรีรัมย์พาลูกศิษย์มาเรียนกลางแดด

อากาศหนาวเย็นฉับพลันอีกระลอก ครูโรงเรียนบ้านหนองสะแก จ.บุรีรัมย์พานักเรียนออกมานั่งเรียนกลางแดดเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายสลับกับเรียนในห้อง

สลด! สาววัย 30 ซึมเศร้า รมควันจบชีวิตคาห้องนอน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.หญิง ณัฎฐณิชา เริงชวัญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในบ้านพักหลังหนึ่ง

พบศพพนักงาน อบต. ผูกคอตายคาแทงค์น้ำประปา คาดป่วยซึมเศร้า

ร.ต.อ.สุพจน์ แรกไธสง รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตที่บริเวณแท็งค์น้ำประปาประหมู่บ้าน ใกล้กับอ่างเก็บน้ำชลประทานหนองลังกา บ้านหนองน้ำใส ต.หนองบัว อ.ปะคำ

รันทด! นร.หญิง ม.2 โดดน้ำดับ เหตุถูกเพื่อนรุมบูลลี่พ่อแม่แยกทาง โดนทำอนาจาร มีอาการซึมเศร้า

ร.ต.อ.ไชยรัตน์ วงศ์ศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทะเมนชัย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำประจำหมู่บ้านหนองเก้าข่า ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ จึงประสานแพทย์เวร รพ.ลำปลายมาศ

ท่าอากาศยานภูเก็ต แจงเหตุนักท่องเที่ยวสหรัฐ กระโดดตึกดับ

ส่วนกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ ท่าอากาศยานภูเก็ต เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานภูเก็ต ขอชี้แจงกรณีผู้โดยสารกระโดดจากชานชาลา ผู้โดยสารขาออก ชั้น 3 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ทภก. มีรายละเอียดดังต่อไปนี้