ผู้การภูเก็ต แจงปัญหานักท่องเที่ยวมีทั้งก่อเหตุและถูกทำร้าย เพิ่มกำลังจัดระเบียบป่าตอง

16 ก.พ.2566 - พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวว่า จากเหตุการณ์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกรุมทำร้ายในพื้นที่ป่าตอง เหตุเกิดท้ายซอยบางลา ป่าตอง เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่าเขาได้ก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญ มีคนไปห้ามและตำรวจก็เข้าไปห้ามด้วย แต่เขาไม่ฟังและทำท่าทางใส่กลุ่มรถตุ๊กๆรถจักรยานยนต์รับจ้าง กลุ่มนี้จึงหมั่นไส้ เข้ารุมทำร้าย ตำรวจได้ห้ามแล้วแต่ถูกผลักอก ออกมา ขอชี้แจงว่า เราให้ความเป็นธรรมอยู่แล้ว เขาผิดอะไรก็ดำเนินคดีกับเขา ใครที่ทำร้ายร่างกายเขาก็ดำเนินคดี ตอนนี้กำลังติดตามอยู่

ในส่วนอีกเคส กลางซอยบางลา ป่าตอง เป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน มีสามีภรรยาคู่หนึ่งทะเลาะกัน มีนักท่องเที่ยวชาวเบลเยียมเห็นและเข้าไปช่วยผู้หญิง ทางคนอื่นๆที่เห็นเหตุการณ์ก็เข้าไปช่วย มีการเข้าใจผิด และนักท่องเที่ยวที่มีอายุไปตามการ์ดมาช่วยกันแยกการทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวคนแรกและได้รู้ตัวผู้ที่ทำร้ายร่างกายแล้วเรียกดำเนินคดีในวันนี้

ขอชี้แจงว่า ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต มีมาตรการควบคุมดูแลความสงบเรียบร้อย ได้เฝ้าระวังสม่ำเสมอโดยเฉพาะใน พื้นที่ป่าตอง ซึ่งกลางวันจะเงียบ กลางคืนจะเป็นเมืองท่องเที่ยวมีการดื่มสุรา จึงเพิ่มกำลังให้มากขึ้นกว่าตอนกลางวัน และผู้ว่าฯภูเก็ต ให้ฝ่ายปกครองร่วมกับตำรวจดูแลความปลอดภัยจัดระเบียบต่างๆในช่วงกลางคืนได้ดำเนินการมาห้วงระยะเวลาหนึ่งแล้วและพยายามวางกำลังเจ้ากน้าที่ให้ครอบคลุมพื้นที่

ในส่วนเครือข่ายประชาชนที่ให้ความร่วมมือแจ้งเบาะแสกับตำรวจ ตอนนี้ที่ทราบในป่าตองมี จำนวน 7-8 กลุ่ม ที่มีไลน์กลุ่มแจ้งเมื่อเกิดเหตุ เขามีการแจ้งจริง เช่น เรื่องนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ขับรถจักรยานยนต์ป่วนเมือง จำนวน 20 คัน ตำรวจไปจับกุมในคืนนั้น

อีกทั้ง มีการร่วมมือของประชาชนหลายส่วน ทั้งฝ่ายหน้าหาด ฝ่ายหมอนวด สถานบริการ เห็นเหตุการณ์แจ้งเข้ามาเป็นเรื่องที่ดี โดยขอความร่วมมือประชาชนถ้าเห็นอะไรผิดปกติในสิ่งที่เกิดกับชาวไทยหรือชาวต่างชาติขอให้ช่วยแจ้งตำรวจโดยเฉพาะชาวต่างชาติที่เข้ามาเราไม่รู้ว่าเขาเป็นคนดีหรือคนไม่ดีแต่เรารับเข้ามาหมดกว่าจะรู้ว่าเขาเป็นคนไม่ดีก็เมื่อเขาก่อเหตุแล้ว " พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้ว! ปั่นปันกัน ระดมทุนเพื่อคนพิการและสังคม

เริ่มแล้ว ปั่นปันกัน 2023 การปั่นจักรยานการกุศลระยะทาง 1000 กิโลเมตร  8 วัน จากภูเก็ต-กรุงเทพมหานคร เพื่อระดมทุนให้มูลนิธิด้วยกันเพื่อคนพิการและสังคม

ปลื้ม UNESCO ขึ้นทะเบียน 5 จังหวัดของไทย เป็นเมืองสร้างสรรค์ ด้านอาหาร

นายกฯ ยินดี UNESCO ขึ้นทะเบียน 5 จังหวัดของไทย “เพชรบุรี – สุโขทัย - กรุงเทพฯ – ภูเก็ต – เชียงใหม่” เป็นเมืองสร้างสรรค์ ด้านอาหาร หัตถกรรมพื้นบ้าน และการออกแบบ

'ภูเก็ต' เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการอาหาร

20 พ.ค.2566 - นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะผู้แทนกระทรวงวัฒนธรรม และนายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกเทศมนตรีนคร ร่วมเปิดงานเทศกาลอาหารอร่อยเมืองภูเก็ต เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการ

ทัพเรือจัดพิธีบวงสรวงครบรอบ 100 ปี 'วันอาภากร'

กองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 3 จัดกิจกรรมวันครบรอบวันสิ้นพระชนม์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เนื่องในวันอาภากร ครบรอบปีที่ 100