ไฟไหม้! ใกล้สะพานมอญ วอด 3 ล้าน

17 ก.พ. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดกาญจนบุรีรายงานว่า เมื่อเวลา 22.25 น. คืนวันที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าของชำ บริเวณชุมชนชาวมอญ ซอยสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ 2 เขตเทศบาลตำบลวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ห่างจากวัดวังก์วิเวการาม 1 กิโลเมตร และห่างจากสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญ แลนด์มาร์คที่โด่งดังของ อ.สังขละบุรี ราว 500 เมตร นายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล นายอำเภอสังขละบุรี นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลวังกะ พร้อมรถดับเพลิงของเทศบาล 2 คันได้รุดไปที่เกิดเหตุ ท่ามกลางชาวบ้านและนักท่องเที่ยวกว่า200คน ต่างยืนดูเหตุการณ์ด้วยความตื่นตกใจ อยู่บนสะพานมอญ

พบว่าที่เกิดเหตุเป็นอาคารไม้ขนาดใหญ่ ดัดแปลงเป็นห้องแถวเรียงกัน เปิดเป็นร้านค้าขายของชำ เสื้อผ้า ขนมขบเคี้ยว กาแฟ เพลิงกำลังลุกไหม้โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง เนื่องจากมีสินค้าต่างๆ เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ช่วยกันขนข้าวของสินค้าต่างๆ ออกมาจากร้าน และระดมฉีดน้ำ ไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง

ขณะเกิดเหตุ โชคดีไม่มีใครอยู่ในร้านค้าเลย เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการควบคุมเพลิงราว 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ สำหรับสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่เสาไฟฟ้าหน้าบ้าน แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ที่สายไฟ จากนั้นสะเก็ดไฟได้ตกลงที่อาคารดังกล่าว จนเกิดเพลิงไหม้ลุกท่วมจนวอดรวม 5 หลัง ค่าเสียหายกว่า 3 ล้านบาท อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้มาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า! รถบัสคณะกำนันผู้ใหญ่บ้านอ่างทอง แหกโค้งชนเขาพลิกคว่ำ ดับ 2 เจ็บ 30 ราย

ร.ต.อ.นิพนธ์ เข็มเอก รองสวส.สภ.ศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุเหตุ รถบัสนักท่องเที่ยวพลิกคว่ำ ที่บริเวณเขาตับเต่า ถนนสายกาญจนบุรี - ศรีสวัสดิ์ หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานไปยังกู้ภัยอุทยานฯเอราวัณ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และ แพทย์เวรโรงพยาบาลท่ากระดาน ไปยังที่เกิดเหตุ

ไล่ออกลูกจ้างอุทยานฯเอราวัณ ทำอนาจารนักท่องเที่ยวสาวลิทัวเนีย

ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวลิทัวเนีย อายุ 27 ปี แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ว่า ถูกนายปราโมทย์ คงขำ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

กระบะ 3 คันขนแรงงานเถื่อน ซิ่งชนด่านตรวจ รถพลิกคว่ำ เมียนมาดับ 1 ตร.เจ็บ 1

เหิมเกริม..ขบวนการค้าแรงงานเถื่อน ซิ่งกระบะขนพม่าตามกันมา3คัน เจอด่านเรียกตรวจ ไม่ยอมหยุดเร่งเครื่องพุ่งชนรองสวป.บาดเจ็บ ก่อนจะเสียหลักไปพลิกคว่ำ 1 คัน แรงงานเถื่อนดับ1ราย จนท.รวบแรงงานพม่าได้10คน ส่วนคนขับที่รถคว่ำ กับรถกระบะขนแรงงานเถื่อนอีก2คันหนีรอด

หนุ่มใหญ่เพี้ยนนั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง ลุกเดินถูกกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ทับซ้ำเสียชีวิต

หนุ่ม 52 เพี้ยน !! นั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง อยู่ๆ ก็เดินออกถนนถูกรถกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ตามหลังทับซ้ำเละคาถนน

ไฟไหม้! โรงงานสมุทรสาคร ตร. เร่งหาสาเหตุ

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นภายในบริษัท ที ซี พี ไทยคาสท์มานูแฟคเจอริ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 48 หมู่ที่ 4 ต.ท่าไม้