
20 ก.พ. 2566 – ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.อ.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น (ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น) พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น , พ.ต.ท.เมธี ศรีสันนา รอง ผกป.(ป.) สภ.เมืองขอนแก่น และพ.ต.ท.วิโรจน์ นาหนองขาม รอง ผกก. (สส.) สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายวีระพงษ์ ลาบุน หรือ ดำ ล้อแม็ก อายุ 32 ปี ชาว อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พร้อมของกลางล้อรถยนต์ จำนวน 4 ล้อ อุปกรณ์ช่าง รวมหลายรายการ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ หลังก่อเหตุขโมยล้อรถยนต์ บริเวณลานจอดรถ ด้านหลัง รพ.ศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ ตรงข้ามคณะเทคนิคการแพทย์และคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขณะหลบซ่อนตัวภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น
พล.ต.ต.นพเก้า กล่าวว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายลักทรัพย์ล้อรถยนต์จำนวน 3 คัน เหตุเกิดที่บริเวณลานจอดรถภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นเหตุให้รถยนต์ของหมอและบุคคลากรทางการแพทย์ได้รับความเสียหาย 3 คัน โดยคนร้ายได้ทำการถอดล้อรถยนต์ไปจำนวนรวม 4 ล้อ แล้วหลบหนีไป หลังเกิดเหตุจึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวผู้กระทำความผิดอย่างเร่งด่วน กระทั่งพบพยานหลักฐาน ที่เชื่อมโยงไป ซึ่งพบว่าคนร้ายได้ใช้รถยนต์เก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ ซีเดีย สีดำ หมายเลขทะเบียน ขอ- 701 ขอนแก่น เป็นพาหนะตระเวนลักทรัพย์ ในบริเวณดังกล่าว
“ผู้ต้องหาได้ลงมือก่อเหตุในช่วงเวลาหลังเที่ยงคืน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ไม่มีคนสัญจรไปมาบริเวณดังกล่าว เมื่อก่อเหตุเสร็จได้ขับขี่รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวหลบหนีไป โดยล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา (19 ก.พ.) ได้ก่อเหตุภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่นอีกครั้ง โดยขโมยล้อรถยนต์ไปได้จำนวน 2 ล้อ ซึ่งจากการสอบสวนยังคงทราบอีกว่าสาเหตุของการก่อเหตุคือต้องการเงินมาใช้จ่าย เนื่องจากผู้ต้องหาจำหน่ายปลาที่ตลาดสด แต่เงินไม่พอใช้จึงก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามภายหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหาจึงตั้งข้อกล่าวหาว่าลักทรัพย์และรับของโจรพร้อมขยายผลไปยังร้านที่รับซื้อล้อรถดังกล่า วเพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ขณะมี่ น.ส.ภัทราภรณ์ สิมชมพู อายุ 27 ปี พยาบาลปฏิบัติการ รพ.ศรีนครินทร์ กล่าวว่า ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุคนร้ายมาขโมยล้อรถยนต์ตนเอง เพราะหลังจากที่ลงเวรมาเพื่อจะกลับบ้านในตอนเช้าก็ต้องตกใจ เพราะล้อรถยนต์ด้านหลังคนขับได้หายไป แต่โชคดีที่ตนเองมาแจ้งความแล้วพบของกลาง เป็นล้อรถยนต์ซึ่งได้กลับคืนมา ซึ่งกับเรื่องดังกล่าวอยากให้ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้เพิ่มการตรวจบริเวณลานจอดรถดังกล่าวให้มากขึ้น เพราะอยู่ใกล้กับป้อมยามไม่กี่ร้อยเมตรแต่ก็เกิดเหตุได้ หรือเพิ่มแสงสว่าง เพราะลานจอดรถแห่งใหม่ขณะนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบแล้ว! คนเก็บขยะโหด มือยิง 3 นัดซ้อน ริมคลองสี่วา
พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคม ผกก. สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามคดีผู้ต้องหาที่เป็นคนเก็บขยะเทศบาล มือยิง 3 นัดซ้อน บนถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์
จับแล้ว! สาวสองฟัน 'หลวงตาพิการ' ก่อนจุดไฟเผา สารภาพเสพยาบ้า 6 เม็ด
ความคืบหน้ากรณีที่พระมหาศุภทิน เทวอนรัมย์ หรือ หลวงตาเทะ อายุ 70 ปี พระลูกวัด วัดบ้านตาเสา ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ซึ่งพิการเดินไม่ได้ต้องใช้วีลแชร์
โจรใต้เหิม! บึ้มหลังโรงพัก เด็กนักเรียน-ตร.บาดเจ็บ ผู้การนราธิวาสสั่งล่าตัว
โจรใต้เหิมหนัก ลอบวางระเบิด จยย.พ่วงข้าง หลังโรงพักโคกเคียน เด็กนักเรียนศาสนาอิสลามฮาฟิสบาดเจ็บหลายราย ผู้การนราธิวาสสั่งล่าตัวคนร้าย
หน่วยปฏิบัติการพิเศษทหาร-ตร. พร้อมรองรับสถานการณ์ก่อการร้าย
พลเอกทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2568 โดยมี พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ,พลเรือเอก จิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ
ญาติคนไข้หัวร้อน! ด่ากราดพยาบาลลั่นห้องฉุกเฉิน ผอ.แจ้งความ พ่อไหว้ขอโทษแทนลูก
โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกภาพเหตุการณ์ภายในตึกฉุกเฉิน โรงพยาบาล (รพ.) มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น
'นายกฯอิ๊งค์' ไล่บี้ 'ตร.-DSI' ฟันคดีตึกถล่ม ใกล้ออกหมายจับคนผิด
นายกฯ เรียก ‘ตำรวจ-ดีเอสไอ’ แจงความคืบหน้าเหตุตึก สตง.ถล่ม แย้มใกล้ออกหมายจับคนผิดแล้ว จี้หน่วยงานเร่งส่งหลักฐานให้ ตร. ขอประชาชนมั่นใจรัฐบาลไม่ปล่อยแน่นอน