แม่ค้าลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์​ เตรียมไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านเมือง ขอให้ 'ลิซ่า' หายป่วยโควิด

แม่ค้าลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ เตรียมไหว้ขอพรศาลหลักเมือง และพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.1 ให้ “ลิซ่า” หายป่วยโควิดกลับมาแข็งแรงโดยเร็ว พร้อมขอบคุณลิซ่าทำคนทั่วโลกรู้จักลูกชิ้นยืนกินจนมียอดขายพุ่งทะลุวันเป็นแสน

25 พ.ย.2564 - หลังจากที่สื่อเกาหลี ได้นำเสนอข่าวกรณีที่ YG entertainment ต้นสังกัดวง Blackpink เผยว่า ‘ลิซ่า Blackpink’ หรือ ลลิษา มโนบาล ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และสมาชิกของวงทั้ง 3 คน เข้าตรวจหาเชื้อ และอยู่ระหว่างกักตัวรอตรวจผลยืนยัน ซึ่งนอกจากบรรดาแฟนคลับต่างออกมาแสดงความห่วงใย และให้กำลังใจ “ลิซ่า” ให้หายป่วยจากโควิดแล้ว

บรรดาพ่อค้าแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินที่จังหวัดบุรีรัมย์ ต่างก็ออกมาแสดงความห่วงใยและส่งให้กำลังใจให้ “ลิซ่า แบล็กพิงค์” เช่นกัน บางคนก็เตรียมที่จะไปไหว้ขอพรศาลหลักเมือง และอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวบุรีรัมย์ เพื่อขอให้น้องลิซ่า หายป่วยจากโควิดและกลับมามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงโดยเร็ว เพราะน้องลิซ่า ถือเป็นขวัญใจของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าลูกชิ้นยืนกิน ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกินกลายเป็นกระแสฟีเวอร์คนรู้จักทั่วโลก ส่งผลให้ยอดขายถล่มทลายบางคนขายได้วันละเป็นแสน จากที่สถานการณ์โควิดเงียบเหงาขายได้เพียงหลักร้อย

น.ส.อรุณศรี กำเนิดกลาง เจ้าของร้านลูกชิ้น “ยายภา” กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวน้อง “ลิซ่า” จากสื่อก็รู้สึกเป็นห่วงน้อง ในนามของแม่ค้าลูกชิ้นยืนกินที่ได้รับอานิสงจากกระแสของน้องลิซ่า จนสามารถผ่านพ้นวิกฤตขายของได้จนสามารถฟื้นตัวและยังขายดีจนถึงทุกวันนี้ ก็ขอส่งกำลังใจให้น้องลิซ่า หายป่วยจากโควิดและกลับมาแข็งแรงโดยเร็ว รวมถึงสมาชิกวงแบล็กพิงค์ด้วย ทั้งนี้ตนเองก็เตรียมจะไปไหว้ขอพรศาลหลักเมือง และอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวบุรีรัมย์ เพื่อให้น้องหายเร็วๆ ด้วย

เช่นเดียวกับ น.ส.รักชนก มณีวรรณ เจ้าของร้านลูกชิ้น “เจ้นกกอก”ก็ขอแสดงความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้กับน้อง “ลิซ่า” หายป่วยจากโควิดโดยเร็วด้วย และอยากจะขอบคุณน้องที่ทำให้แม่ค้าลูกชิ้นยืนกินกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำป่าทะลักท่วมโรงพัก-บ้านตำรวจทุ่งตะโก รถของกลางเสียหายอื้อ

สถานการณ์ฝนตกน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดชุมพร ความคืบหน้าของเหตุการณ์ดังกล่าว ที่สถานีตำรวจภูธรทุ่งตะโกอำเภอทุ่งตะโกจังหวัดชุมพร น้ำป่าจากบนภูเขาได้ไหลทะลักและลอดใต้สะพานบนถนนเอเชีย 41

น้ำป่าดินโคลนทะลัก ชาวบ้านหนีตายกลางดึก บ้านพังยับ 50 หลังคาเรือน เสียชีวิต 1 ราย

น้ำป่าไหลหลากลงจากเทือกเขาบรรทัดใกล้รุ่งสาง ทะลักเข้าท่วมบ้านริมเชิงเขา ชาวบ้านหนีตายกว่าครึ่งร้อยครอบครัว ผู้ป่วยติดเตียงหนีน้ำไม่ทันตายคาบ้าน วัวล่ามไว้หน้าบ้านจมน้ำตาย บ้านพังยับ ทรัพย์สินในบ้านเสียหาย ทางราชการ ตชด. 435 ตรัง เข้าอพยพชาวบ้านเร่งด่วน

ฝนถล่มนครศรีธรรมราช น้ำป่าทะลักบ้านคีรีวง ตัวเมืองจ่อจมบาดาล

มวลน้ำป่าเทือกเขาหลวงมหาศาลทะลักจ่อท่วมเมืองคอน-ชี้อีก 6 ชม.เมืองคอนอ่วมอรทัย-นายก อต.โพธิ์เสด็จ,ทน.นคร นครศรีธรรมราช ประกาศเตือนประชาชนพร้อมระดมกำลังเตรียมพร้อมรับมือเต็มที่

'ข้าวโพดย่าง-มันย่าง' อาหารพื้นบ้านรับลมหนาวชาวขอนแก่น

'ขอนแก่น' หนาวแล้ว ข้าวโพดย่าง-มันย่าง ขายดี อาหารพื้นบ้านสุดฮิตเพิ่มพลังรับลมหนาว แม้ราคาต้นทุนแพงขึ้นแต่ร้านยังคงขายราคาเดิม

หน่วยทหารพัฒนานำสะพานวางข้ามคลองช่วยชาวบ้าน หลังถูกตัดขาดโลกภายนอกกว่า 250 ครัวเรือน

น้ำท่วมชุมพรฝนหยุดตกถนนเอเชีย 41 เปิดสัญจรภาคใต้ได้แล้ว หน่วยทหารพัฒนานำสะพานวางข้ามคลองช่วยชาวบ้านหลังถูกตัดขาดโลกภายนอกกว่า 250 ครัวเรือน