กกต.ภูเก็ตตั้งเป้าผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งอบต. 70%

28 พ.ย.64 นายนิพนธ์ โภคบุตร รองผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ต(กกต.)รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.) และนายกองค์การบริหารส่วนตำบลจังหวัดภูเก็ต มีจำนวน 6 อบต. ที่มีการ เลือกตั้ง ประกอบด้วย 1.อบต.เกาะแก้ว 2.อบต.กมลา 3.อบต.ไม้ขาว 4.อบต.เทพกษัตรีย์ 5.อบต.สาคู 6.อบต.เชิงทะเล

บรรยากาศภาพรวมตั้งแต่เปิดหีบการเลือกตั้งในช่วงเช้า เป็นต้นมา มีประชาชนทยอยเดินทางออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ณ หน่วยเลือกตั้ง จำนวน 89 หน่วย ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 55,922คน ตั้งเป้าผู้มาใช้สิทธิ์ 70% คาดว่าน่าจะคึกคักเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ และ การเลือกตั้งครั้งนี้ได้เตรียมบุคลากรการเลือกตั้งพร้อมอุปกรณ์การป้องกันโรคโควิด-19 ส่วนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าคูหา ปฏิบัติตามขั้นตอนของการเลือกตั้ง โดย ตั้งแต่ช่วงเช้ามาถึงตอนนี้ยังไม่พบผู้มาใช้สิทธิ์ที่มีอุณหภูมิสูงกว่าปกติ แต่ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้วหากพบจะมีการแยกไปคูหาพิเศษ ส่วนการนับคะแนน จะนับที่หน่วยเลือกตั้งทุกหน่วย คาดว่าใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงจะทราบผลการนับคะแนน ทุกหน่วยเลือกตั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง เหตุการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สสจ.ภูเก็ต เผยยอดติดเชื้อ ATK สูงขึ้น ให้ระวังเดือน ก.ค.จะผ่อนคลายทุกอย่าง

นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจัวหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 26 ราย ผู้ติดเชื้อกลับบ้าน 15 ราย ผลตรวจ ATK อำเภอเมือง 799ราย พบ 285ราย อ.กะทู้44ราย พบ 9 ราย

อึ้งทั้งบาง! กกต.สั่งยุติพรวดเดียวนับ 10 เรื่อง ที่มือปราบล้มเจ้ายื่นฟันพรรคก้าวไกล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงาน​คณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (กกต.)​ มีมติเห็นชอบตามที่นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต.ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง

กกต.ชี้เพื่อไทยจัดไล่หนูตีงูเห่า ไม่เข้าข่ายผิดกม. แต่ทำให้เงินค่าใช้จ่ายเลือกตั้งครั้งหน้าลดลง

แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ชี้แจงถึงกรณีที่นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมเข้ายื่นต่อ กกต.เพื่อให้ตรวจสอบพรรคเพื่อไทย หลังจัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย