
บุรีรัมย์ สาววัย 28 ปี ชาว อ.ชำนิ ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ถ่ายภาพบัตรลงคะแนนนายกฯ และบัตรลงคะแนนสมาชิกฯ ที่ตนเองได้กากบาทลงคะแนน ตำรวจควบคุมตัวดำเนินคดีข้อหาผู้มีสิทธิเลือกตั้งถ่ายบัตรเลือกตั้ง
28 พ.ย.2564-พ.ต.อ.พงศธร โสกูล ผกก.สภ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ รายงานการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 และกระทำผิดอาญาที่เกี่ยวเนื่องกับการเลือกตั้ง ตามคดีที่ 302/64 โดย ร.ต.อ.คงกฤช คงจำปาโพธิ์ รอง สว.ธร.ปรก.รอง สวป.สภ.ชำนิ , นายสมพร พิรักษา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย ประจำหน่วยเลือกตั้ง, น.ส.อรอุมา พรมนัส อายุ 38 ปี นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ เทศบาลตำบลชำนิ ปฏิบัติหน้าที่ประธานกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ 4 ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.ปุณยาพร สุขวิเศษ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 4 ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ HUAWEI สีเขียว จำนวน 1 เครื่อง ยึดได้จากผู้ต้องหาขณะยืนถืออยู่ โดยกล่าวหา “ผู้มีสิทธิเลือกตั้งถ่ายบัตรเลือกตั้ง เพื่อให้เห็นเครื่องหมายลงคะแนนในคูหาเลือกตั้ง” มาตรา 87 , 135 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ
พฤติการณ์ในการจับกุม เวลาประมาณ 09.30 น. น.ส.ปุณยาพร มาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลช่อผกา ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ที่ 4 ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ขณะที่ผู้ต้องหาอยู่ในคูหา เจ้าหน้าที่ผู้จับกุมเห็นผู้ต้องหานำโทรศัพท์มือถือขึ้นมา คล้ายลักษณะถ่ายภาพในคูหา เจ้าหน้าที่ผู้จับกุมจึงได้เข้าไปที่ทางออกคูหาลงคะแนน และขอตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา เพื่อขอตรวจสอบภาพถ่ายล่าสุด ปรากฏว่าพบภาพถ่ายบัตรลงคะแนนผู้สมัครนายกฯ และบัตรลงคะแนนสมาชิกฯ จำนวน 1 ภาพ
ผู้ต้องหายอมรับว่า ขณะที่ตนเองกาบัตรลงคะแนนในคูหาแล้ว ได้ใช้โทรศัพท์มือถือของกลางถ่ายภาพบัตรลงคะแนนนายกฯ และบัตรลงคะแนนสมาชิกฯ ที่ตนเองได้กากบาทลงคะแนน จากนั้นได้นำบัตรลงคะแนนไปหย่อนในหีบบัตร แล้วถูกเจ้าหน้าที่ผู้จับกุมมาตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ผู้จับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิของผู้ต้องหา แล้วจึงให้เจ้าพนักงานตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็วมารับตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จุดผ่อนปรน 'ช่องสายตะกู' เงียบเหงา ชาวบ้านยังกังวล วอนรัฐเร่งเจรจาหาข้อยุติ
ภายหลังจากที่แม่ทัพภาค 2 ได้ลงนามในคำสั่ง เรื่อง การควบคุมการเปิด-ปิดจุดผ่านแดนทุกประเภทตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา พื้นที่รับผิดชอบ ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.68 เพื่อความปลอดภัยของประชาชน จากกรณีเหตุปะทะกันระหว่างทหารไทยกับทหารกัมพูชาที่บริเวณช่องบก อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี
'จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเซีย2025'ที่ไทยประทับใจ ชูเสน่ห์อีสานใต้'กันตรึมซิ่ง' สู่ซีรีส์ความเร็วของโลก
ผ่านไปแล้วกับสุดสัปดาห์แห่งมอเตอร์สปอร์ตที่สุดประทับใจกับศึกซูเปอร์คาร์ชั้นพรีเมียม ที่กลับมาดวลความเร็ว-แรง-ดุดัน เติมเต็มประสบการณ์ให้กับแฟนชาวไทยถึงบ้าน โดยการแข่งขันฤดูกาลนี้เปิดฉากที่ประเทศมาเลเซีย ต่อด้วยสนามที่ 2 ที่อินโดนีเซีย ประเทศไทยรับไม้ต่อเป็นสนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 30 พ.ค.-1 มิ.ย. ก่อนจะไปแข่งขันสนามที่ 4-5 ที่ญี่ปุ่น และปิดฉาก ฉลองแชมป์กันในช่วงเดือนตุลาคมที่ประเทศจีน
จี้จนท.รัฐวางตัวเป็นกลาง ชาวบ้านขวางโรงงานน้ำตาลโรงไฟฟ้าชีวมวล
ชาวบ้านบุรีรัมย์กลุ่มโอโซนรักบ้านเกิด ต้านโรงงานน้ำตาลโรงไฟฟ้าชีวมวลหลังพบผลกระทบอื้อ แถมขาดการมีส่วนร่วม พัฒนาไม่สอดคล้องในพื้นที่วิถีชีวิตชุมชน สุดทนเผาพริกเผาเกลือสาปแช่ง จี้หน่วยงานรัฐ – ผู้นำในพื้นที่วางตัวเป็นกลาง
'ออสมาร์-บิสโซลี'คุยโว ฤดูกาลหน้า'บุรีรัมย์'จะแกร่งกว่าเดิม หลังกวาด4แชมป์2024-25
ความเคลื่อนไหวหลังเกม ฟุตบอลรีโว่ คัพ 2024/25 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 68 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ลำพูน วอร์ริเออร์ ไปได้ 2-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้าแชมป์รีโว่ คัพ 2024/25 ไปครอง และเป็นแชมป์รายการนี้ 8 สมัย รวมถึงเป็นการคว้าโทรฟี่ ใบที่ 4 ประจำฤดูกาล 2024/25 ของ ปราสาทสายฟ้า ปิดฉากฤดูกาลอย่างสมบูรณ์
'จีที เวิลด์ เอเชีย'เปิดฉากชิงดำ 'คู่หูนักแข่งจีน'แซงเดือด คว้าชัยเรซแรกที่ไทย
ศึกซูเปอร์สุดหรู รายการ “GT World Challenge Asia” (จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย) ฤดูกาล 2025 ซีรีส์แข่งขันดังของโลก ระเบิดศึกดวลความเร็วเรซแรก เสิร์ฟแฟนความเร็วชาวไทยถึงบ้าน ด้วยดีกรีความสนุกระดับ 5 ดาว ลุ้นชัยชนะแบบสุดสนุกในทุกวินาที โดยต้องตัดสินชัยชนะถึงรอบสุดท้ายหลังผ่านเรซสุดดราม่า ด้วยชัยชนะของ “อวี้ ไคว่” และ “เฉิง กงฟู่” คู่หูนักแข่งชาวจีน ควบรถแข่งเข้าป้ายเป็นคันแรก
'ปิติ-กันตศักดิ์'ขับลุยฝน ขึ้นโพเดียมGT3 นำจ่าฝูงร่วมTSSสนามแรก
"สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์" โชว์ผลงานสุดร้อนแรงท่ามสายฝนที่กระหน่ำแทร็กบุรีรัมย์ เมื่อ ปิติ ภิรมย์ภักดี และ กันตศักดิ์ กุศิริ แท็กทีมขับลุยฝนไล่แซงคู่แข่งยืนโพเดียมอันดับ 2 ในรุ่นซูเปอร์คาร์ GT3 ขณะที่ กิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา จับคู่ ศุภกิตติ์ เจนจิตรานันท์ ซิ่งรถฝ่าสายฝนเข้าวินรุ่นซูเปอร์คาร์ GTM 2 เรซติดต่อกัน