จับสาวบุรีรัมย์ ถ่ายภาพบัตรลงคะแนน อบต. ผิดกฎหมายเลือกตั้ง

บุรีรัมย์ สาววัย 28 ปี ชาว อ.ชำนิ ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ถ่ายภาพบัตรลงคะแนนนายกฯ และบัตรลงคะแนนสมาชิกฯ ที่ตนเองได้กากบาทลงคะแนน ตำรวจควบคุมตัวดำเนินคดีข้อหาผู้มีสิทธิเลือกตั้งถ่ายบัตรเลือกตั้ง

28 พ.ย.2564-พ.ต.อ.พงศธร โสกูล ผกก.สภ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ รายงานการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 และกระทำผิดอาญาที่เกี่ยวเนื่องกับการเลือกตั้ง ตามคดีที่ 302/64 โดย ร.ต.อ.คงกฤช คงจำปาโพธิ์ รอง สว.ธร.ปรก.รอง สวป.สภ.ชำนิ , นายสมพร พิรักษา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย ประจำหน่วยเลือกตั้ง, น.ส.อรอุมา พรมนัส อายุ 38 ปี นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ เทศบาลตำบลชำนิ ปฏิบัติหน้าที่ประธานกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ 4 ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.ปุณยาพร สุขวิเศษ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 4 ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ HUAWEI สีเขียว จำนวน 1 เครื่อง ยึดได้จากผู้ต้องหาขณะยืนถืออยู่ โดยกล่าวหา “ผู้มีสิทธิเลือกตั้งถ่ายบัตรเลือกตั้ง เพื่อให้เห็นเครื่องหมายลงคะแนนในคูหาเลือกตั้ง” มาตรา 87 , 135 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

พฤติการณ์ในการจับกุม เวลาประมาณ 09.30 น. น.ส.ปุณยาพร มาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลช่อผกา  ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ที่ 4 ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ขณะที่ผู้ต้องหาอยู่ในคูหา เจ้าหน้าที่ผู้จับกุมเห็นผู้ต้องหานำโทรศัพท์มือถือขึ้นมา คล้ายลักษณะถ่ายภาพในคูหา เจ้าหน้าที่ผู้จับกุมจึงได้เข้าไปที่ทางออกคูหาลงคะแนน และขอตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา เพื่อขอตรวจสอบภาพถ่ายล่าสุด ปรากฏว่าพบภาพถ่ายบัตรลงคะแนนผู้สมัครนายกฯ และบัตรลงคะแนนสมาชิกฯ จำนวน 1 ภาพ

ผู้ต้องหายอมรับว่า ขณะที่ตนเองกาบัตรลงคะแนนในคูหาแล้ว ได้ใช้โทรศัพท์มือถือของกลางถ่ายภาพบัตรลงคะแนนนายกฯ และบัตรลงคะแนนสมาชิกฯ ที่ตนเองได้กากบาทลงคะแนน จากนั้นได้นำบัตรลงคะแนนไปหย่อนในหีบบัตร แล้วถูกเจ้าหน้าที่ผู้จับกุมมาตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ผู้จับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิของผู้ต้องหา แล้วจึงให้เจ้าพนักงานตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็วมารับตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกทรพีรับแล้วฆ่าพ่อ​ ทิ้งศพอำพรางข้างถนน​ อ้างโมโหโดนไล่ออกจากบ้าน​

คืบหน้าลูกทรพีรับแล้ว ฆ่าพ่อบังเกิดเกล้ามีดแทงกระทืบซ้ำตอบหลับ ก่อนลากศพใส่รถเข็นขับ จยย.ไปทิ้งข้างถนนอำพราง อ้างรำคาญพ่อชอบด่าหาว่าไม่ทำงานล่าสุดไล่ออกจากบ้านทำโมโหจัดลงมือฆ่าทิ้ง บอกไม่ขอโทษ วงจรปิดขณะขับ จยย.นำร่างพ่อไปทิ้งเป็นหลักฐานชัด ตร.แจ้ง 2 ข้อหาหนัก พี่ชายเผยไม่อโหสิให้รับโทษตาม กม.

พลทหารผูกคอดับปริศนา! ญาติคาใจประท้วงหน้าโลงศพ

รถของหน่วยกู้ภัยฯ แห่งหนึ่งได้นำร่างไร้วิญญาณของ พลทหารวีระวัฒน์ ตราชูวณิช หรือเปี๊ยก อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1/2564 ประจำการอยู่ที่ศูนย์การทหารอากาศแห่งหนึ่ง

ซ้ำเติมทุกข์ชาวบ้าน! ข้าวสารขึ้นราคา แม่ค้าสุดทนวอนรัฐคุมราคา

ข้าวสารเมืองบุรีรัมย์ เริ่มปรับขึ้นราคาแล้ว ก.ก.ละ 6 บาท   แม่ค้าโอดต้นทุนสูงขึ้นแต่ยอดขายและกำไรกลับลดลง ชี้ไม่มีเงินที่จะกักตุนต้องซื้อมาขายต่อวันต่อวัน วอนรัฐควบคุมราคาไม่ให้ปรับขึ้นอีก 

วัดดังบุรีรัมย์หายวับชั่วพริบตา จมกองเพลิงสูญเกือบ 10 ล้าน

ชาวบ้าน – พระ สะเทือนใจ วัดศาลาวัดบัวบูลย์ หายไปในพริบตาในกองเพลิง เสียหายเกือบ 10 ล้านบาท สุดหดหู่ใช้เวลาร่วมสร้างกันมากว่า 4 ปี

ร้านก๋วยเตี๋ยวดังเมืองบุรีรัมย์ ปรับตัวหันใช้เตาถ่าน หวังลดต้นทุน ขายราคาเท่าเดิม

ร้านก๋วยเตี๋ยวดัง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ปรับตัวหันมาใช้เตาถ่านสลับกับก๊าซหุงต้ม หวังลดต้นทุนหลังวัตถุดิบหลายอย่างปรับขึ้นราคา

สึกแล้ว 4 สามเณรมั่วสุมเสพกัญชา พบเพิ่งบวชได้ 4 วันโครงการคุมประพฤติ

สึกแล้ว 4 สามเณร​ มั่วสุมเสพกัญชาในวัดดังบุรีรัมย์ นำตัวเข้าบำบัดและคุมความประพฤติต่อ สำนักพุทธรุดตรวจสอบพบเป็นสามเณรที่เพิ่งบวชได้เพียง 4 วัน ในโครงการบวช 9 วันเพื่อคุมประพฤติเนื่องจากมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด กำชับดูแลเข้มสามเณรอีก 8 รูปที่บวชในโครงการเดียวกัน