ร้อนปรอทแตก สวนสัตว์ขอนแก่น เสิร์ฟเมนูน่ารักไอติมลูกหว้าบริการสมาชิกใหม่

ขอนแก่นปรอทแตก อุณหภูมิทะลุเกือบ 40 องศา สวนสัตว์เสิร์ฟไอติมลูกหว้า ต้อนรับสมาชิกใหม่ ให้กับครอบครัวชะนีมือขาว

26 มี.ค.2566 – เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสภาพอากาศที่ร้อนระอุ ซึ่งล่าสุดช่วงสายวันนี้อุณหภูมิที่ จ.ขอนแก่น ร้อนถึง 39 องศาเซลเซียส ทำให้สวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรมส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์เกิดใหม่ ด้วยการมอบไอติมผลไม้นานาชนิด ต้อนรับสมาชิกใหม่ ให้กับครอบครัวชะนีมือขาว ท่ามกลางความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมสวนสัตว์ขอนแก่น อย่างมาก

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผอ.สวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สำหรับไอติมที่นำมาคลายร้อนนั้นเป็นผลไม้ตามฤดูกาลที่สามารถหาได้ทั่วไป และได้มีการนำลูกหว้าที่เป็นผลไม้ป่าที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติภายในพื้นที่สวนสัตว์ขอนแก่น นำมาทำเป็นไอติมลูกหว้า มอบให้กับลูกชะนีมือขาวและครอบครัว  ซึ่งลูกชะนีมือขาว นั้นเป็นสมาชิกใหม่ ที่สวนสัตว์ได้ทำการอนุบาลและนำมาอยู่กับครอบครัวแล้ว โดยปัจจุบันอายุ 4 เดือน มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จัดเป็นสมาชิกใหม่ของฝูงที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก

“ปัจจุบันชะนีมือขาวนั้น ถือว่าสัตว์ป่าคุ้มครองลำดับที่ 120 ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย พ.ศ.2535 และ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ทางสวนสัตว์ขอนแก่น สามารถเพาะขยายพันธุ์ชะนีมือขาวได้สำเร็จ สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการดูแลสวัสดิภาพสัตว์ป่าของพนักงานและเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ขอนแก่น และวันนี้ยังได้มอบไอติมผลไม้นานาชนิดให้กับ ลูกชะนีมือขาว และสัตว์ต่างๆเพื่อคลายร้อนอีกด้วย” นายณรงค์วิทย์ ระบุ

นายณรงวิทย์ กล่าวต่ออีกว่า  ขณะนี้เข้าสู่ฤดูร้อน จึงทำให้อุณหภูมิภายในสวนสัตว์เริ่มมีอุณหภูมิสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะส่งผลให้สัตว์เกิดความเครียดสะสมได้ ดังนั้นการมอบไอติมผลไม้ให้กับพวกเขายังเป็นกิจกรรมที่ช่วยลดความเครียดจากอุณหภูมิที่สูงขึ้นและยังเป็นการคลายความร้อนให้กับครอบครัวของพวกเขาที่ได้ให้กำเนิดสมาชิกใหม่ที่พร้อมอวดโฉมความน่ารักให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวภายในสวนสัตว์ขอนแก่นได้รับชม ในช่วงปิดเทอมหน้าร้อนนี้อีกด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 47 จังหวัด ลมกระโชกแรง 27-30 พ.ค. ตกหนักมากขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำ

กรมอุตุฯ คาดไทยยังฉ่ำฝน 30-70%ของพื้นที่แต่ช่วงกลางวันยังต้องทนร้อนต่อ!

กรมอุตุฯ คาดวันนี้ไทยยังเจอออิทธิพลมรสุมผสมความกดอากาศต่ำ ทำให้มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงประมาณ 30-70%ของพื้นที่ แต่ช่วงกลางวันยังต้องผจญอากาศร้อน

อุตุฯ เตือนอากาศร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนอง 45 จังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศจีนตอนใต้

เห็ดตับเต่าฝนแรกขายดีมาก ชาวขอนแก่นแห่ซื้อไปปรุงอาหาร

ขอนแก่นเห็ดตับเต่าฝนแรกขายดีมาก นักเปิบอาหารประจำถิ่นแห่ซื้อคึกคัก พบส่วนใหญ่นำไปแกงใส่ผักติ้ว หรือแกงใส่ใบมะขาม แซบอีหลี

อุตุฯ เตือนทั่วไทยร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนอง 25 จังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ลมตะวันตกและลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางพื้นที่

อุตุฯ เตือนทั่วไทยอากาศร้อน ฝนถล่ม 39 จังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่งในบริเวณภาคเหนือ จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก