ไก่ตีนโตทำเงิน! หนุ่มสุโขทัยเพาะเลี้ยงไก่เวียดนาม ขาเท่าขวดเบียร์ เมนูสุดโอชะ

30 มี.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 62/2 หมู่ 14 ต.ไกรใน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ซึ่งมีการเพาะเลี้ยงไก่สายพันธุ์ดองเต๋า หรือ “ไก่ตีนโต” จำนวนกว่า 200 ตัว โดยไก่พันธุ์นี้จะมีลักษณะพิเศษ คือ มีตีนโตและขาใหญ่เกือบเท่าแขนคน แต่ล่าสุดปรากฏพบมีอยู่ตัวหนึ่ง พิเศษแตกต่างกว่าไก่ทุกตัว เนื่องจากมีขาใหญ่โตมาก ขนาดเท่าขวดเบียร์ ใครเห็นก็ต้องตะลึง

ว่าที่ร้อยตรี สุธน สังข์จันทร์ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ที่บ้านเพาะเลี้ยงไก่ตีนโต ทำเป็นอาชีพเสริมมานานหลายปีแล้ว โดยลูกไก่อายุ 1 เดือน ขายตัวละ 500 บาท ส่วนพ่อแม่พันธุ์ขายคู่ละ 25,000 บาท ปกติไก่พันธุ์นี้จะมีขาใหญ่เท่าแขนคน ทว่าตอนนี้พบมีอยู่ 1 ตัวที่แตกต่าง เป็นไก่เพศผู้อายุประมาณ 1 ปีครึ่ง น้ำหนักกว่า 5 กิโลกรัม ขาโตมาก ใหญ่ขนาดเท่าขวดเบียร์ ที่สำคัญกินอร่อยมากๆ โดยเฉพาะเนื้อที่ตีนและขา รสชาติจะกรุบกรอบ มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว

ว่าที่ร้อยตรี สุธน บอกอีกว่า นอกจากเพาะเลี้ยง “ไก่ตีนโต” หรือพันธุ์ดองเต๋าจากเวียดนามแล้ว ที่บ้านก็ยังมีเลี้ยงไก่สายพันธุ์แปลกๆ อย่างอื่นด้วย เช่น “ไก่โปแลนด์” ลักษณะขนปุกปุยคล้ายสวมหมวก , “ไก่ยักษ์บราม่า” ตัวใหญ่ สูงได้ถึง 60 เซนติเมตร , “ไก่มินิโคชิน” ตัวกลม มีทั้งขนเรียบ-ขนกลับ , “ไก่หัวเราะ” หรือพันธุ์อายัม คีตาวา ที่มีเสียงขันคล้ายกับคนหัวเราะ และ “ไก่ซีลกี้” ที่มีขนนุ่มฟูคล้ายเส้นไหม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฮือฮา! หินรูปร่างแปลกคล้าย 'ฝ่ามือพระยูไล' เด่นตระหง่านบนยอดเขานกยูง จ.สุโขทัย

กรณีโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพแท่งหินขนาดใหญ่ รูปร่างแปลกคล้าย “ฝ่ามือพระยูไล” ที่ปราบพยศ “ซุนหงอคง” ในภาพยนตร์เรื่องไซอิ๋ว ตั้งเด่นตระหง่านอยู่บนยอดผาภูเขาหินปูน บริเวณเขตวัดเขานกยูง หมู่ที่ 9 บ้านลุตะแบก ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย จนเป็นที่ฮือฮา และบ้างก็ว่า คือ “หัตถ์พระเจ้า”

'เศรษฐา' ขอบคุณ 'เรียงหิน' จัดเวทีปราศรัยยิ่งใหญ่ หาเสียงเพิ่มฝาย-เขื่อนแก้น้ำท่วม

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย (พท.) และคณะ เดินทางมาปราศรัยใหญ่ที่วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุโขทัย อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย โดยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรค รวมทั้งผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย ทั้ง 4 เขต ได้แก่ นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ เขต 1 เบอร์ 1 นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง เขต 2 เบอร์ 3 น.ส.ประภาพร ทองปากน้ำ

เฮลั่นสุโขทัย! ยืนยันผลตรวจน้ำบาดาลรสซ่าคล้ายโซดา คุณภาพใกล้เคียงน้ำแร่ฝรั่งเศส

กรณีมีการขุดเจาะบ่อบาดาลในพื้นที่หมู่ 7 ต.นาเชิงคีรี อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย แล้วปรากฏว่าเจอน้ำมีรสชาติคล้ายโซดา ซ่าติดลิ้น ไร้กลิ่น ชาวบ้านสงสัยว่าอาจจะเป็นน้ำแร่คุณภาพเทียบระดับโลก เหมือนกับที่พบในพื้นที่ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวข้อง ก็ได้เข้าไปพิสูจน์ตรวจสอบ

ปปช. ฟันอาญา นายก อบต.โตนด เรียกรับเงิน 5 แสน แลกฝากเด็กเข้าทำงาน

นายวิวัฒน์ เจริญฉ่ำ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ภาค 6 ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. ภาค 6 แถลงผลการดำเนินงานด้านปราบปรามการทุจริต กรณีกล่าวหานายวิเชียร สุทธิวิลัย เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)

โชว์ 'ไก่ลุงตู่' สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ แนะดูของจริงอย่าสักแต่ใส่ร้ายป้ายสี

'อีสานล้านนา' โชว์ไก่ลุงตู่ หลังชาวนาได้รับเงินเยียวยากว่า 50,000 บาทต่อคน นำซื้อไก่ต่อยอดของเก่าเสริมรายได้อย่างมั่นคง แนะกลุ่มวิจารณ์ไก่ลุงตู่ ให้ลงมาดูของจริง อย่าสักแต่ใส่ร้ายป้ายสีรัฐบาล