สลด! พ่อเฒ่าวัย 95 ปี จุดไฟเผากอไผ่ เกิดลมหวนพัดโหมใส่ไฟคลอกเสียชีวิต


1 เม.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.อนุรักษ์ เสงี่ยมวงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุมีคนถูกไฟคลอกเสียชีวิตในพื้นที่ตำบลหนองหญ้า จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุรยุทธ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.ธีรพงษ์ บุญชูวงศ์ พ.ต.ท.พัสกร ประจิตร รอง ผกก.สอบสวนทราบเรื่อง

จากนั้น จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนา ร่วมกับมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ สำนักงานใหญ่ และเจ้าหน้าที่ชุดนเรศ 01 ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ในหมู่บ้านโป่งนก หมู่ 2 ตำบลหนองหญ้า ถนนซอย 2/5 เส้นทางลัดเลาะตามไร่การเกษตร เมื่อเข้าไปยังจุดที่พบศพเป็นที่ลาดริมแม่น้ำแควน้อย มีร่างผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าอยู่ในสภาพถูกไฟคลอกจนเสื้อผ้าไหม้ขาดหายไป รอบๆ ตัวพบว่าเป็นกอไผ่ ดงหญ้าและใบไผ่ถูกไฟไหม้ทั้งหมด จึงนำศพขึ้นมาชันสูตร ทราบชื่อคือนายแช(ขอสงวนนามสกุล)อายุ 95 ปี 8 เดือน ที่อยู่ 153 หมู่ 3 ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สภาพศพเสื้อผ้าขาดวิ่น เสียชีวิตจากการถูกไฟคลอกทั้งตัว ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

ในที่เกิดเหตุพบลูกสาวคนโตของผู้ตายทราบชื่อคือ นางวิภาพัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 66 ปี และหลานๆ มารอให้ข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุนายแช ผู้ตายได้จุดไฟเผาหญ้าและเศษใบไผ่ แต่ไฟไหม้อย่างรุนแรง

เนื่องจากช่วงนั้นลมแรงมาก ตนและหลานๆ วิ่งออกมาดูก็พบนายแช นอนเสียชีวิตในสภาพถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้ว คาดว่าผู้ตายคงวิ่งขึ้นมา แต่ก็ถูกไฟโหมไหม้จนวิ่งหนีไม่ทัน โหมไหม้ลำตัวจนเสื้อผ้าไหม้เกรียมเหลือแต่ตัวล้อนจ้อน เขาน่าจะลื่นล้มไม่มีปัญญาลุกขึ้นวิ่งหนี เขาน่าจะจุดไฟตอน 4 โมงครึ่ง ที่มีเพื่อนบ้านบอกว่า เห็นไฟลุกไหม้จึงวิ่งมาตามฉันให้มาดูตรงนี้ก็เห็นผู้ตายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตแล้ว จะช่วยก็ไม่ทันจริงๆ

ผู้สื่อข่าวได้เดินสำรวจพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุที่เป็นกอไผ่และพื้นที่ถูกไฟไหม้ทั้งหมดเป็นสีดำ บางจุดยังมีควันคุกรุ่นอยู่ อีกด้านหนึ่งของกอไผ่ซึ่งเป็นฝั่งตรงข้ามกับศพผู้ตาย ก็พบเนินดินในลักษณะคล้ายจอมปลวกขนาดใหญ่ ถ้าไม่สังเกตุจะมองไม่เห็นเลย ซึ่งชาวบ้านต่างเชื่อว่าการที่ผู้ตายมาจุดไฟเผากอไผ่แล้วไฟเกิดลุกไปไหม้อย่างรุนแรงไปโดนจอมปลวกต่างเชื่อว่าเป็นเพราะอาถรรพ์เล่นงานจนายแช ผู้ตายน่าจะโดนอาถรรพ์จนทำให้เสียชีวิตคากองเพลิง

เบื้องต้น จากการสอบสวนของตำรวจทราบว่าผู้ตายลงไปจุดไฟที่กอไผ่แล้วไฟไหม้ลมได้พัดโหมใส่หนีไม่ทัน ถูกไฟคลอกเสียชีวิต สอบถามลูกสาของผู้ตาย และญาติๆ ไม่มีใครติดใจสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ลูก และญาติๆ ไปดำเนินการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มใหญ่เพี้ยนนั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง ลุกเดินถูกกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ทับซ้ำเสียชีวิต

หนุ่ม 52 เพี้ยน !! นั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง อยู่ๆ ก็เดินออกถนนถูกรถกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ตามหลังทับซ้ำเละคาถนน

เลือกอนุทิน แผ่นดินไม่ลุกเป็นไฟ ! 'ภูมิใจไทย' หาเสียงเมืองกาญจน์ ย้ำ นโยบาย การเมืองปรองดอง

ณ โรงเรียนพระแท่นดงรังวิทยาคาร อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศุภชัย ใจสมุทร, นายชาดา

เมืองกาญจน์จับแล้ว 2 หนุ่ม ถ่ายรูปบัตรเลือกตั้ง  อ้างไว้เป็นที่ระลึก

เมืองกาญจน์  จับ 2 ราย ถ่ายรูปบัตรเลือกตั้ง อ้างถ่ายไว้เป็นที่ระลึกว่ามาเลือกตั้ง อีกรายระบุไว้ประกอบการสอนเด็กนักเรียน

'เต้ มงคลกิตติ์' หาเสียงอุบาทว์ อยากให้ 'แอม ไซยาไนด์' เสิร์ฟอาหารให้รัฐบาลกิน

"เต้ มงคลกิตติ์" หาเสียงกาญจนบุรี หิวแสงจัดบอกเสียดาย "แอม ไซยาไนด์" ฆ่าคนบริสุทธิ์หลายศพ ควรไปเป็นแม่ครัวรัฐบาลชุดปัจจุบัน เสิร์ฟอาหารให้ลุงๆกิน จะเป็นคุณูปการแก่ประเทศ

ศาลไฟเขียวฝากขัง 'แอม' เท้าแชร์โหด 12 วัน

ตร.กองปราบหิ้วแอมเท้าแชร์เลือดเย็นฝากขัง ค้านประกันเหตุมีอดีตสามีเป็นตำรวจ เกรงข่มขู่พยาน ยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน หลบหนีและมีคดีอื่นที่มีลักษณะเดียวกันนี้อีก 9 คดี

เปิดฉากเดือด! บุกค้นรถ 2 สจ.คนดัง อ้างตรวจยาและอาวุธ

เมืองกาญจน์เปิดฉากเดือด! สจ.คนดัง  โร่แจ้งความ ถูกกลุ่มลึกลับ ประกบจอดรถปาดหน้าปิดท้าย บังคับลงรถ อ้างตรวจค้นหา ยาเสพติดและอาวุธ  ระบุเป็นการกลั่นแกล้งข่มขู่ทางการเมืองฝ่ายอำนาจรัฐ