กกต.ขอนแก่น เตือนผู้สมัคร ส.ส. จัดเวทีปราศรัยห้ามร้องเพลง เล่นดนตรี ทำการแสดง

สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่นวันสุดท้ายคึกคัก พรรคเล็ก พรรคน้อยส่งผู้สมัครลงทุกเขตเลือกตั้งหวังคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ ขณะที่ กกต.เตือนผู้สมัคร จัดเวทีปราศรัยห้ามร้องเพลง เล่นดนตรี หรือเล่นเกมแจกของรางวัล เพราะผิดทั้งหมด

7 เม.ย.2566 - เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ศาลาประชาคม จังหวัดขอนแก่น สถานที่ที่ กกต.ขอนแก่น ได้กำหนดเป็นสถานที่ของการรับสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 3-7 เม.ย.ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. โดยวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการสมัคร พบว่าแต่แต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้สมัครจากพรรคการเมืองขนาดเล็ก ทยอยเดินทางมาสมัครอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ กกต.ขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ จากทั้ง 11 เขตเลือกตั้ง ยังคงให้คำแนะนำในระเบียบ ขั้นตอนและการตรวจสอบเอกสารต่างๆ ตามระเบียบและข้อบังคับตามที่ กกต.กลางกำหนด

โดยเมื่อถึงเวลารับสมัคร ได้มีผู้สมัครจากพรรคแนวทางใหม่ เดินทางมาสมัครรับการเลือกตั้งจำนวน 5 เขตเลือกตั้งประกอบด้วย เขต 2 นายธีระศักดิ์ ศรีเมืองบุญ,เขต 3 น.ส.โชติกา สอนโว,เขต 4 ร.ต.อ.บุญรอด ศรีเมืองบุญ เขต 5 นายพิชิตชัย โคตรชัย และ เขต 7 นายเอกมล อ่วมนอก

นายเอกมล อ่วมนอก ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 กล่าวว่า ผู้สมัครของพรรคทุคนมีความมั่นใจในตัวเองและนโยบายพรรคของตัวเอง แม้บางเขตเลือกตั้ง ต้องหาเสียงสู้กับผู้สมัครที่ได้รับการเลือกตั้งมาทุกสมัยก็ตาม

นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขอนแก่น กล่าวว่าขณะนี้ทุกพรรคการเมือง ได้ทำการหาเสียงแล้วหลังจากได้หมายเลขประจำตัวผู้สมัคร และหมายเลขของพรรค ซึ่งผู้สมัคร ส.ส.เขตจะต้องส่งรายชื่อผู้ช่วยหาเสียง การหาเสียงแบบออนไลน์ หรือการขออนุญาตใช้รถหาเสียง การตั้งเวที หรือการติดป้ายหาเสียงในจุดที่อนุญาต ซึ่งก็ขอให้ดำเนินการตามระเบียบ ข้อบังคับและขออนุญาตในด้านต่างๆอย่างถูกต้อง

"ขอเตือนในการตั้งเวทีปราศรัยของผู้สมัครทุกคนที่ห้ามจัดให้มีการเล่นดนตรี การแสดง การเล่นเกมส์หรือแจกของรางวัลใดๆ หรือแม้กระทั่งการร้องเพลงรอผู้สมัครขึ้นปราศรัย ซึ่งแม้คนร้องจะเป็นผู้ให้การสนับสนุน ผู้ช่วยหาเสียง หรือแม้จะเป็นชาวบ้านที่มาฟังปราศรัยก็ตาม แต่กาาจัดเวทีดังกล่าวเป็นการปราศรัยหาเสียงหรือแนะนำนโยบายต่างๆของพรรค ทั้งหมดก็จะชี้ชัดว่าเป็นการจูงใจให้มาทำการเลือกผู้สมัคร ซึ่ง กกต.กำหนดไว้ในระเบียบอย่างชัดเจนจึงขอให้ผู้สมัคร และคณะทำงานทุกคนนั้นศึกษาในระเบียบและข้อบังคับตามข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องทุกข้อให้ดี"

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงเช้าต่อเนื่องถึงช่วงบ่าย ในการสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตวันสุดท้ายวันนี้ มีผู้สมัครจากพรรคการเมืองขนาดเล็กมาสมัครอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นพรรคแนวทางใหม่,พรรคคลองไทย,พรรคไทยสมาร์ท,พรรคราษฎร์วิถี โดยหลังจากปิดการรับสมัคร แล้ว กกต.ขอนแก่น จะมีการสรุปภาพรวมของการสมัครรับการเลือกตั้งอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา 80 คำร้องเลือกตั้ง มีฟันทั้งส.ส.-ผู้สมัครสอบตก

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าดำเนินการเกี่ยวกับคำร้อง สำนวน การวินิจฉัยและการดำเนินคดีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

'THAIVOTE.io' แพลตฟอร์มเลือกตั้งออนไลน์ ใช้ 'บล็อกเชน' ทลายข้อจำกัดพื้นที่นวัตกรรม ม.ธรรมศาสตร์ ที่ป้องกันโกงได้จริง

‘บล็อกเชน’ (Blockchain Technology) เทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลชั้นสูง ได้รับการหยิบยกมาต่อยอดเพื่อเป็นเครื่องมือสนับสนุนประชาธิปไตยทางตรง การใช้ ‘บล็อกเชน’ เพื่อสนับสนุนการเลือกตั้ง ถือเป็นแนวโน้มหรือเป็นเทรนด์ของยุคสมัย ปัจจุบันมีหลากหลายประเทศ

สรวงศ์ เทียนทอง-เลขาธิการพรรคพท. ในภารกิจ นำทัพกลับมา ชนะเลือกตั้ง กับความพร้อม ‘อุ๊งอิ๊ง’ เป็นนายกฯ

หลัง"พรรคเพื่อไทย"มีการปรับทัพใหญ่เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยการที่"อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร"ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยิ่งทำให้พรรคเพื่อไทย ในฐานะพรรคแกนนำรัฐบาลถูกจับตามองอย่างมากว่าหลังจากนี้

กกต. แจงแล้ว ปมฟัน สส.ไชยามพวาน คุกคามทางเพศ

นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต. กล่าวกรณีนายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม.พรรคก้าวไกล ระบุพร้อมให้กกต.ตรวจสอบกรณีถูกกล่าวหามีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ ตามที่นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภณมณี อดีต ส.ส.กทม.เขตจอมทอง พรรคภูมิใจไทย ยื่นคำร้อง

มายาภาพหัวหน้าพรรคพื่อไทย 'จตุพร' ชี้อีกไม่กี่เดือน 'เศรษฐา' จะเป็นบุคคลที่น่าเห็นใจที่สุด

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ โดยเชื่อว่า แม้อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวทักษิณ ชินวัตร