ฮือฮา! นักท่องเที่ยวพบฝูง 'วาฬเพชฌฆาตดำ' กว่า 50 ตัว โชว์ตัวหมู่เกาะสิมิลัน

15 เม.ย.2566 - นายเลิศศักดิ์ ปนกลิ่น นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับแจ้งจาก นางสาวแนนซี่ ไกด์นำเที่ยวบริษัทว้าว อันดามันทัวร์ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้นำคณะนักท่องเที่ยวลงเรือสปีดโบ๊ทที่ท่าเรือว้าว อันดามัน บ้านทับละมุ อ.ท้ายเหมือง ไปท่องเที่ยวชมความงามของทะเลอันดามันที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน อ.คุระบุรี จ.พังงา ขณะเรือแล่นออกจากเกาะปายู (เกาะ7) ไปยังเกาะสิมิลัน (เกาะ8) ได้ประมาณ 3-5 นาที กัปตันได้ลดความเร็วของเรือลงอย่างกระทันหัน เมื่อได้เห็นฝูงสัตว์น้ำขนาดใหญ่ว่ายน้ำโชว์ตัวอวดนักท่องเที่ยว เมื่อเข้าไปใกล้ๆพบว่าเป็นวาฬเพชฌฆาตดำ จำนวนกว่า50ตัว กำลังว่ายน้ำหากินอยู่และโผล่ขึ้นมาโชว์ตัวให้เห็นเป็นระยะ ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยฝูงวาฬได้ว่ายน้ำโชว์ตัวอยู่นานเกือบ10นาที ก่อนจะว่ายน้ำหายไปในท้องทะเล นับว่าเป็นความโชคดีของนักท่องเที่ยวในทริปนี้เป็นอย่างมากที่ได้พบกับฝูงวาฬเพชฌฆาตดำฝูงใหญ่ในวันนี้ จากนั้นเรือก็นำนักท่องเที่ยวไปชมความสวยงามของหมู่เกาะสิมิลัน

วาฬเพชฌฆาตดำ หรือวาฬเพชฌฆาตแปลง False killer whale เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เมื่อโตเต็มที่จะมีความยาว 5-6 เมตร หนักมากกว่า 1 ตัน เป็นสัตว์ที่อาศัยหากินอยู่ในทะเลน้ำลึก จัดเป็นสัตว์ป่าสงวนและคุ้มครองตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 จะพบที่เกาะสิมิลัน ฝั่งทะเลอันดามัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มอบตัวแล้ว มือยิงหนุ่มหน้าโรงแรมย่านเขาหลัก หลังถูกตำรวจตามล่ากดดันหนัก

จากเหตุการณ์ที่นายสรศักดิ์ แซ่ขิ้ว อายุ 39 ปี ที่อยู่ 43/3 ม.5 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ถูกคนร้ายยิงตายอย่างอุกอาจ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา

ชมภาพเขียนสีโบราณ 5 พันปี ปริศนาลายแทงขุมทรัพย์บนหน้าผา เขาพระอาดเฒ่า

ครูสงัด แสงจันทร์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนชนคนหินร่ม ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นำผู้สื่อข่าวลงเรือประมงพื้นบ้าน ไปเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวทะเลอ่าวพังงา ในพื้นที่คลองเคียน ที่เขาพระอาดเฒ่า

ห้ามลืมร่มเด็ดขาด! ทั่วไทยเจอฝนถล่มหนัก 40-80%ของพื้นที่

กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศประจำวัน ชี้ร่องมรสุมกำลังแรงพัดผ่านไทย ทำให้มีฝนเพิ่มขึ้นและฝนตกหนักมากในภาคเหนืออีสาน-กลาง-ตะวันออก ส่วนภาคใต้มีคลื่นสูงกว่า 3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 4 อัปเดตจังหวัดเจอฝนตกหนัก 29 ส.ค. - 3 ก.ย.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน ฉบับที่ 4 (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม - 3 กันยายน 2566)

พบ 'โลมาลายแถบ' สัตว์หายากเกยตื้นที่หาดท้ายเหมือง ศูนย์วิจัยฯรับไปดูแลแล้ว

ศรชล.จังหวัดพังงา ได้รับรายงานจาก นายปรารพ แปลงงาน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ในกลุ่มเครือข่าย ศรชล.ว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบโลมาลายแถบ เกยตื้นนอกเขตอุทยานเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง

แปลก! พบพระนาคปรกในทะเลอ่าวพังงา ชาวบ้านเล่าความเชื่อพระประจำวันเสาร์

ที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนคนหินร่ม เลขที่ 1/17 ม.2 บ้านหินร่ม ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งให้บริการท่องเที่ยวในทะเลอ่าวพังงาโดยคนในชุมชน ผู้สื่อข่าวได้พบกับเรื่องที่แปลกตาเป็นอย่างมาก ที่มีการจัดห้องละหมาดและห้องพระไว้อยู่ติดกัน