สุดปัง นักท่องเที่ยว แห่ร่วมงานสงกรานต์ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น ทุบสถิติ 1.3 แสนคน

นักท่องเที่ยวไทย-เทศ ทุบสถิติเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ที่ถนนข้าวเหนียวขอนแก่น กว่า 130,000 คน “ธีระศักดิ์”เผยขอทำคลื่นมนุษย์เป็นซีรีย์สามตอนเพื่อหวังทำลายสถิติอีกครั้ง

16 เม.ย. 2566 – เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 15 เม.ย. 2566 ที่ถนนข้าวเหนียว เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นำนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาสวต่างชาติ ร่วมกันเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์รีเทิร์นในคืนสุดท้ายของการจัดกิจกรรมถนนข้าวเหนียว ซึ่งก่อนจะร่วมกันเล่นนั้นได้ทีการซักซ้อมขั้นตอนและการกำหนดการยืนของแต่ละบุคคล รวมมั้งช่วงจังหวะของการเล่นคลื่นมนุษย์ก่อนที่จะซ้อมไปและกลับ 3 รอบ และเมื่อถึงเวลาที่กำหนด

นายกเทศมนตรีนครขอนแก่นเริ่มให้สัญญาณนับถอยหลังและกระโดดพร้อมกับชูมือเพื่อเริ่มการเล่นคลื่นมนุษย์ส่งต่อไปยังนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มารอร่วมเล่นอยู่บริเวณหน้าเวทียาวไปประมาณ 1 กม.ซึ่งในวันนี้พบว่า จำนวนนักท่องเที่ยวที่มาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ในคืนสุดท้ายมีจำนวนกว่า 130,000 คน

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า หากจะประเมินเทียบเท่ากับปีที่มีการสร้างสถิติถือว่าจำนวนคนที่มาร่วมเล่นวันนี้นั้นใกล้เคียงกันแต่ต่างกันที่ระยะทางของถนนเท่านั้นโดยปีที่มีการสร้างสถิติเอาไว้นั้นอยู่ที่จำนวนผู้ร่วมเล่นประมาณ 150,000 คนในระยะทางสุดถนนมิตรภาพ กว่า 2 กิโลเมตร

“คืนนี้ถือว่าเป็นความปราบปลื้มของชาวขอนแก่น ที่สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งในการเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์บนถนนข้าวเหนียวโดยปีนี้จากการประเมินพบว่ามีคนให้สนใจเป็นจำนวนมากโดยทางเทศบาลได้เร่งต่อยอดในการทำกิจกรรมคลื่นมนุษย์บนถนนข้าวเหนียวในปีหน้าโดยจะทำเป็นสามซีรี่ย์ 3 ตอน 3 ปีเพื่อหวังทำลายสถิติที่เคยทำเอาไว้เมื่อปี 2562 โดยในครั้งนั้นมีจำนวนผู้เข้าร่วมเล่นทั้งสิ้นกว่า 150,000 คนในระยะทางที่สิ้นสุดถึงถนนมิตรภาพเกือบ 2 กม.จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเอาไว้ตั้งแต่วันนี้เพื่อเตรียมตัวมาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์บนถนนข้าวเหนียวในปี 2567 ที่ขอนแก่น”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไข่เป็ดขอนแก่นทำราคานิวไฮ!

ขอนแก่นฝนตกต่อเนื่อง ทำเป็ดออกไข่ลดลง ทำให้ราคาไข่ขณะนี้แพงสุดในประวัติการณ์ ราคาล่าสุดอยู่ที่แผงละ 170 ต่อแผง ขณะที่ไข่เค็มปรับเป็นฟองละ 8-10 บาท

ตม.ขอนแก่น รวบหนุ่มจีนอาศัยอยู่ในไทยเกินวีซ่ากำหนดเกือบ 3 ปี

ที่สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองขอนแก่น พ ต.ท.สุพจน์ การุณวงษ์ สว.ตม.ขอนแก่น ได้แถลงข่าวผลการจับกุมนายเสี่ยวหยาง สัญชาติจีน ภายหลังจากที่ ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว. ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากสายลับ

ท้องฟ้าเปิด นทท.เฮ ได้ชมมหัศจรรย์ดวงอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตู ปราสาท 'พนมรุ้ง'

ท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวนับร้อยคนได้เฮ แห่ชมปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ ขึ้นตรง 15 ช่องประตูปราสาทพนมรุ้ง บุรีรัมย์ ครั้งที่สองของปี โดยมองเห็นชัดนานเกือบ 5 นาที ซึ่งเป็นเทวสถานขอมโบราณเพียงแห่งเดียวในโลกที่เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าว ในหนึ่งปีอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตู 2 ครั้ง ในวันที่ 3-5 เม.ย. วันที่ 8-10 ก.ย.

นายกฯ ยังกั๊ก! เก้าอี้ 'พิชิต-ไผ่' ยันมือกฎหมายรัฐบาลมีเยอะ

'เศรษฐา' ยังปล่อยเก้าอี้ว่าง ไม่ตั้งใครแทน 'พิชิต-ไผ่' ยันมือกฎหมายรัฐบาลมีเยอะ แจงตั้งโฆษกรัฐบาลขอดูขั้นตอนก่อน รับเป็นชื่อ 'ชัย วัชรงค์'

เสื้อแดงอีสานพรึ่บ! แห่รับนายกฯ เชียร์ 'เศรษฐาจะพาเป็นเศรษฐี'

นายกฯ หอบคณะสักการะศาลหลักเมืองขอนแก่น เสื้อแดงอีสาน 20 จังหวัดแห่ต้อนรับผูกผ้าขาวม้า ร้องเพลงให้กำลังใจ "นายกฯ เศรษฐาจะพาเป็นเศรษฐี"