สงกรานต์บุรีรัมย์คนทะลักครึ่งแสน เงินสะพัด 200 ล้านบาท

ผอ.ททท.สำนักงานบุรีรัมย์ เผยช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2566 กลับมาคึกคัก มีนักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวตามสถานท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ มากกว่า 50,000 คน ทำให้คาดการณ์ใช้จ่ายสะพัดกว่า 200 ล้านบาท

16 เม.ย.66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเทศกาลหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ปี 2566 นี้ ได้มีนักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศเดินทางเข้ามาเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในเขตพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางอารยธรรมขอมโบราณ เช่น ปราสาทพนมรุ้ง ปราสาทเมืองต่ำ และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น อ่างเก็บน้ำห้วยตลาด ห้วยจระเข้มาก อ่างเก็บน้ำสนามบิน รวมถึงสนามฟุตบอลไอโมบายสเตเดียม ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงกีฬาอีกแห่งของจังหวัด ไม่น้อยกว่า 50,000 คน

อีกทั้ง ทางจังหวัดบุรีรัมย์ จัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทย ในงานเทศกาลภูเขาไฟกระโดง ครั้งที่ 4 ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 12 -13 เม.ย. 2566 ที่บริเวณลานกิจกรรมปากปล่องภูเขาไฟกระโดง ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวบุรีรัมย์ 365 วันเที่ยวได้ทั้งปี เป็นการกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในจังหวัด กระรายได้ให้สู่ประชาชนในพื้นที่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ขณะเดียวกัน เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ร่วมกับส่วนราชการ สถานศึกษา และชุมชน ก็จัดงานประเพณีสงกรานต์และสมโภชศาลพระหลักเมือง ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย.2566 ที่บริเวณวัดกลางพระอารามหลวง และศาลพระหลักเมืองบุรีรัมย์ รวมถึงแต่ละอำเภอ ทั้ง 23 อำเภอ ต่างก็จัดงานประเพณีสงกรานต์ ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ยังมีประชาชน นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ ออกมาเล่นน้ำบนถนนสายสำคัญ ทั้งในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ และตามพื้นที่อำเภอ ในจังหวัดบุรีรัมย์ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักเป็นอย่างมาก

นายศิวฤทธิ์ ศรีบุญเรือง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ปี 2566 นี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศเดินทางเข้ามาเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในเขตพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ไม่น้อยกว่า 50,000 คน และคาดว่านักท่องเที่ยวจะนำเงินมาใช้จ่ายสะพัด ทั้งตามแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม ร้านอาหารในเขตพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ตลอดช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจภาพรวมของจังหวัดกระเตื้องขึ้นตามไปด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อหนุ่มบุรีรัมย์ ถูกฮามาสจับเป็นตัวประกัน แปลกใจลูกชายไม่ถูกปล่อยตัว

พ่อหนุ่มแรงงานชาว อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันติดต่อไม่ได้ไม่รู้ชะตากรรมนานเกือบ 2 เดือน เริ่มมีความหวังหลังรัฐบาลไปเจรจาจนมีแรงงานได้รับการปล่อยตัวแล้ว 14 คน แต่ก็แปลกใจ หน.งานที่ถูกจับไปพร้อมลูกชายได้ปล่อยตัวแล้วแต่ทำไมลูกถึงไม่ถูกปล่อย เผยหากลูกชายรอดชีวิตกลับมาบ้านปลอดภัยจะให้บวชสะเดาะเคราะห์

'เนวิน' นำชาวบุรีรัมย์ ทำบุญทอดกฐินโจร 371 วัด ยังไม่มีเจ้าภาพ

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมด้วย นางกรุณา ชิดชอบ , นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และเลขาธิการฯ พรรคภูมิใจไทย , นางกนกวรรณ วิลาวัลย์

ติวเข้มผู้นำชุมชน ใช้ไม้ง่ามระงับเหตุคนคลุ้มคลั่ง ผู้ป่วยจิตเวช ก่อนจนท.ไปถึง

สถานีตำรวจภูธรหนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ฝึกอบรมผู้นำชุมชน ตามโครงการ 1 ชุมชน 1 ทีมไม้ง่าม “เพื่อระงับเหตุบุคคลคลุ้มคลั่ง หรือผู้ป่วยจิตเวช”

ชาวบ้านโวยอำเภอไม่เป็นธรรม ล่าชื่อถอดถอนผู้ใหญ่บ้านต้องแสดงตัวตน แค่ลงชื่อไม่พอ

นายยงยุทธ ศรีวรรณา อดีตผู้ใหญ่บ้านโรงเลื่อย พร้อมตัวแทนชาวบ้านชุมชนโรงเลื่อย ตำบลนิคม อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รวมตัวกันเดินทางไปยื่นหนังสือที่ที่ว่าการอำเภอสตึก เพื่อคัดค้านประกาศอำเภอ ลงวันที่ 6 พ.ย.66

คู่กรณีร้องจับสึก 'พระเมาแอ๋' ขับเก๋งข้ามเลนชนรถครูหนุ่ม เป่าแอลฯพุ่ง 199 มก.

ครูหนุ่มพาตายายกลับจากกินข้าว เจอเก๋งข้ามเลนพุ่งชนรถเสียหาย รีบลงไปถึงกับตกใจคนขับเป็นหลวงพ่อสภาพเมาแอ๋พูดไม่รู้เรื่องทั้งเถียงจอดขวางทางเอง

พ่อแม่ทนรอไม่ไหว ดิ้นรนยืมเงินเพื่อนบ้าน 6 หมื่น ค่าตั๋วเครื่องบินให้ลูกกลับไทย

พ่อแม่หนุ่มแรงงานชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ทนรอไม่ไหวหาหยิบยืมเงินเพื่อนบ้าน 6 หมื่นบาท ส่งให้ลูกชายเป็นค่าตั๋วเครื่องบินกลับไทย เพราะห่วงความปลอดภัยหลังสถานการณ์สู้รบยังรุนแรง วอนรัฐช่วยเหลือทั้งค่าเครื่องบินที่จ่ายเองและหางานประเทศอื่นที่ปลอดภัยให้ทำ เพราะลูกเพิ่งทำงานได้แค่ปีเศษ ยังต้องแบกรับภาระหนี้อีกเกือบครึ่งล้าน