แห่เที่ยวสิมิลัน ก่อนนับถอยหลังปิดยาว 6 เดือน

พังงาหนาแน่น นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเกาะสิมิลันอย่างคึกคักช่วงเทศกาลสงกรานต์ นับถอยหลังเหลืออีก 1 เดือนปิดการท่องเที่ยวยาว 6 เดือน

16 เม.ย.2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศของการท่องเที่ยวทางทะเลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันสงกรานต์ปีนี้ มีบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก แห่เข้ามาท่องเที่ยวชมความสวยงามของท้องทะเลอันดามัน ทั้งหาดทรายขาวน้ำทะเลใส ธรรมชาติที่สมบูรณ์ทั้งบนเกาะและใต้ท้องทะเล

 โดยในทริปของทุกบริษัททัวร์จะต้องแวะที่เกาะเมียง หรือเกาะสี่ ที่เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานและร้านจำหน่ายอาหารของทางอุทยาน บนเกาะจะมีหาดเจ้าหญิง เป็นหาดหน้าเกาะมีหาดทรายขาวละเอียดยาวประมาณ 400 เมตร นับเป็นทรายขาวสวยมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย น้ำทะเลสีฟ้า เป็นจุดลงเล่นน้ำและดำน้ำตื้น มีปะการังกระจายอยู่เป็นกลุ่มต่อเนื่องไปถึงแนวโขดหิน นอกจากนั้นยังมีเส้นทางเดินชมธรรมชาติไปจุดชมวิวลานข้าหลวง และยังมีหาดเล็ก ที่เป็นที่ตั้งของหน่วยรักษาความปลอดภัยของฐานทัพเรือพังงา

สำหรับรายงานการเก็บค่าธรรมเนียมของทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-14 เมษายน 2566 วันที่11 เมษายน มีนักท่องเที่ยวรวม 2,653 คน เก็บค่าธรรมเนียมได้ 1,005,050 บาท วันที่12 เมษายน มีนักท่องเที่ยวรวม 2,600 คน เก็บค่าธรรมเนียมได้ 809,600 บาท

 วันที่ 13 เมษายน มีนักท่องเที่ยวรวม 2,533 คน เก็บค่าธรรมเนียมได้ 542,450 บาท วันที่14 เมษายน มีนักท่องเที่ยวรวม 2,869 คน เก็บค่าธรรมเนียมได้ 775,900 บาท โดยผู้ที่สนใจจะมาท่องเที่ยวชมความสวยงามของหมู่เกาะสิมิลัน จะต้องรีบมา  เพราะนับถอยหลังเหลือเวลาอีกเพียง 1 เดือนเท่านั้น ทางอุทยานฯจะประกาศปิดการท่องเที่ยวชั่วคราวในวันที่16พฤษภาคม 2566 และจะเปิดให้ท่องเที่ยวอีกครั้งในวันที่15 ตุลาคม 2566.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด!รถกระบะพุ่งตกสะพานสารสิน เสียขีวิต 2 กู้ภัยกู้ซากจากทะเลลึก 25 เมตร

กู้ภัยภูเก็ตร่วมพังงาลงเรือ-ดำน้ำช่วยกู้รถขึ้นฝั่ง พบชายหญิงจากสุราษฎร์ฯ เสียชีวิตในรถ ตำรวจคาดมีปัญหาส่วนตัวกดดันจนเกิดเหตุ พร้อมเตือนหากมีเรื่องหนักใจควรรีบปรึกษาคนใกล้ชิด

ข่าวดีจากสิมิลัน ‘แม่สายฝน’ กลับมาวางไข่รังที่ 3 ยืนยันทะเลไทยยังอุดมสมบูรณ์

อุทยานหมู่เกาะสิมิลันพบเต่าตนุขึ้นวางไข่ 62 ฟอง ที่หาดเล็ก เกาะเมียง คาดเป็น “แม่สายฝน” ตัวเดิม นับเป็นรังที่ 3 ของฤดูกาล สะท้อนความสำเร็จในการอนุรักษ์ทะเลไทยตามแนวพระดำริ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

ครม. อนุมัติร่างกฎกระทรวงเพิ่ม “วาฬหลังค่อม วาฬเบลนวิลล์ โลมาริสโซ” เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง เพื่อปกป้องและอนุรักษ์ความหลากหลายทางทะเล

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2568 คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงกำหนดให้สัตว์ป่าบางชนิดเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เสนอ

เที่ยวพังงาครบในทริปเดียว! 10 สถานที่ห้ามพลาด บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย

พังงาอาจเป็นจังหวัดเล็ก ๆ บนแผนที่ แต่กลับซ่อนเสน่ห์อันหลากหลายไว้ในทุกมุมของธรรมชาติและวิถีชีวิตท้องถิ่น ทั้งภูเขา ทะเล ป่า และชุมชน

ทัพเรือส่ง 4 เรือรบประจำเกาะกูด ลั่นพร้อมยิงใน 1 นาที หนุน 'ยุทธการตราดพิฆาตไพรี 1'

พเรือภาคที่ 1 ส่งหมวดเรือเฉพาะกิจ 4 ลำประจำการเกาะกูด พร้อมยิงสนับสนุนกำลังภาคพื้นดินใน 1 นาที หากมีคำสั่ง ด้านยุทธการตราดพิฆาตไพรี 1 เดินหน้าตรึงแนวชายฝั่ง-แนวป่าเชิงรุกเต็มรูปแบบ