จบสงกรานต์ เชียงใหม่ เสียชีวิต 7ราย บาดเจ็บ 61 คน เงินสะพัดเกือบ 900 ล้าน

18 เม.ย.2566- บรรยากาศที่ท่าอากาศยานจังหวัดเชียงใหม่เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติการเดินทางไม่หนาแน่นเหมือนช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาเนื่องจากประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางกลับก่อนหน้านี้ เช่นเดียวกับที่สถานีขนส่งอาเขตจังหวัดเชียงใหม่ปริมาณรถเข้าออกอยู่ในภาวะปกติแต่ยังพบว่า มีประชาชนเดินทางเข้าพื้นที่เป็นระยะๆไม่หนาแน่นเหมือนช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาทำให้ปริมาณการจราจรในเส้นทางหลักไม่ติดขัดหนาแน่น ซึ่งวันนี้ประชาชนส่วนมากก็เข้าสู่ภาวะการทำงานปกติหลังจากหยุดยาวช่วงสงกรานต์

ส่วนสถิติอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นทางศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 จังหวัดเชียงใหม่ ได้สรุปสถิติอุบัติเหตุระหว่าง วันที่ 11-17 เมษายน 2566 พบว่า ในภาพรวมสถิติไม่มากกว่าภาวะปกติและลดลงจากปีก่อนโดยเกิดอุบัติเหตุรวม 63 ครั้ง บาดเจ็บ 61 คน (ชาย 44 หญิง 17) เสียชีวิต 7 ราย (ชาย 5 หญิง 2)ลดลงจากปี 2565 ที่เสียชีวิต 8 ราย ประเภทยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดคือจักรยานยนต์ สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ ได้แก่ ทัศนวิสัยไม่ดี ดื่มแล้วขับ สภาพถนน และหลับใน ซึ่งวันนี้จะมีการประชุมสรุปผลงานและปิดศูนย์ปฏิบัติการพร้อมกันทั่วประเทศ

ด้านนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้โพสต์ผ่านเพจผู้ว่าฯ เซมเบ้ ขอบคุณชาวเชียงใหม่ เป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวเรือนแสน ที่มาเที่ยวสงกรานต์เชียงใหม่ ทำเงินสะพัด 875 ล้านบาท เป็นไปตามสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ได้รายงานตัวเลขการคาดการณ์การท่องเที่ยว ช่วงเทศกาลปีใหม่เมืองหรือสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน 2566 มีนักท่องเที่ยวมา 116,159 คน มีอัตราการเข้าพัก 78.08% สามารถสร้างรายได้กว่า 875.70 ล้านบาท ขณะที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ได้คาดการณ์ในช่วง 11-18 เมษายนมีรายได้เกินพันล้านบาท.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘วราวุธ’ รมว.พม.ร่วมงาน ‘วันที่อยู่อาศัยโลกภาคเหนือ 2566’ ลงนาม MoU. 3 ฝ่ายฟื้นฟู ‘ชุมชน-คน-คลองแม่ข่า’ จ.เชียงใหม่

เชียงใหม่ / ‘วราวุธ ศิลปอาชา’ รมว.กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ร่วมงาน ‘วันที่อยู่อาศัยโลกภาคเหนือ 2566’ ที่เชียงใหม่ โดยมีการลงนามความร่วมมือ 3 ฝ่ายเพื่อฟื้นฟูคลองแม่ข่า

พม.-พอช.-ภาคีจัดงาน ‘วันที่อยู่อาศัยโลกภาคเหนือ 2566’ ที่เชียงใหม่ การแก้ปัญหาที่ดิน-ที่อยู่อาศัย-คุณภาพชีวิต‘คนแม่แจ่ม-คลองแม่ข่า’

เชียงใหม่ / กระทรวง พม. พอช. จังหวัดเชียงใหม่ และภาคีเครือข่าย ร่วมจัดงาน ‘วันที่อยู่อาศัยโลกภาคเหนือ 2566’ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ชูประเด็นรูปธรรมการแก้ไขปัญหาที่ดิน-ที่อยู่อาศัย

'สาวพนักงานสินเชื่อ' เหยียบคันเร่งแทนเบรก ขับเก๋งพุ่งตกทะเล

ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งเหตุรถเก๋งพุ่งตกทะเล บริเวณชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นเขื่อนปูนกันคลื่นความสูงเกือบ 3 เมตร

นายกฯ นำชาวไทยฉลองสงกรานต์มรดกโลก

นายกฯ เปิดงานฉลองสงกรานต์ หลังยูเนสโกประกาศยกย่องเป็นมรดกภูมิปัญญาทางมนุษยชาติ ประกาศเจตนารมณ์ไทยจะรักษาและสืบทอดประเพณีสงกรานต์ทุกที่ ‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’ นำขบวนแห่นางสงกรานต์สวยงามตระการตา เผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้ทั่วโลกรับรูั