ยังไม่เจอสาเหตุ 'หอเตือนภัยสึนามิ' ดังเอง เช็กอุปกรณ์พบปกติ

28 เม.ย. 2566 – สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ตั้งแต่เวลา 19.00 น. วันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา นายอุดมพร กาญจน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ พร้อมด้วยนายเชาวลิต นิฒรรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์ ปภ.เขต 18 ภูเก็ต นางสาวศรัญพักตร์ ตันติวงศ์ไพศาล ประธานเพื่อนเตือนภัยภูเก็ต และนายรังสิต มูลหลวง เจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงจากบริษัท เรย์แด้นท์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหอเตือนภัยสึนามิทั้ง 3 แห่ง ประกอบด้วย

1.WH07 ติดกับโรงแรมกมลา บีช ฮานีลากูน่าภูเก็ต (ชายหาดด้านหลังสภ.กมลา) ต.กมลา อ.กะทู้

2.WH10 หาดบางเทา-เลพัง ต.เชิงทะเล อ.ถลาง

3.WH15 ติดกับโรงแรมกะตะธานี ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต

ซึ่งส่งสัญญาณเตือนภัยโดยไม่ทราบสาเหตุและก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชนประชาชนในบริเวณใกล้เคียงเมื่อเวลา 03.43 น. วันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมานั้น

จากการตรวจสอบหอเตือนภัยฯ ดังกล่าว ผลปรากฏว่าไม่พบความผิดปกติของอุปกรณ์ รวมถึงได้มีการพูดคุยเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่พี่น้องประชาชน สถานประกอบการ และนักท่องเที่ยว ให้มีความเข้าใจ ไม่ตื่นตระหนก ทั้งนี้ทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบสาเหตุอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

’สุริยะ‘ เร่งเครื่อง 7 โปรเจกต์แผนพัฒนาโครงข่ายคมนาคมจ.ภูเก็ต

เตรียมเสนอนากยรัฐมนตรี เคาะ 7 โครงการลงทุน เม็ดเงินกว่า 1.48 แสนล้านบาท ยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน 4 มิติ ’บก-น้ำ-ราง-อากาศ‘หนุนเป๋นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของภูมิภาค

‘เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท’ เปิดประตูสู่เสน่ห์แห่งการพักผ่อนสไตล์ยูโรเปียน บนชายฝั่งตะวันตกของภูเก็ต

“เลอ เมอริเดียน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท” (Le Méridien Hotels & Resorts) 1 ใน 31 แบรนด์ภายใต้เครือ “แมริออท บอนวอย” (Marriott Bonvoy) ผู้ให้บริการโรงแรมและรีสอร์ทระดับโลก ประกาศเปิดตัว “เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท” (Le Méridien Phuket Mai Khao Beach Resort)

ผบ.ตร.เปิดโครงการวิ่งสร้างภูมิคุ้มกัน 'วัคซีนไซเบอร์' กระตุ้นรับรู้ ไม่เชื่อ ไม่รีบ ไม่โอน

ผบ.ตร.เปิดโครงการวิ่งสร้างภูมิคุ้มกัน “วัคซีนไซเบอร์” ส่งเสริมสุขภาพพร้อมสร้างการรับรู้ สร้างเครือข่ายในการขยายการรับรู้ ให้ประชาชนรู้ทันกลโกง “ไม่เชื่อ ไม่รีบ ไม่โอน”

เคลื่อนย้ายศพ ‘รองผู้ว่าฯพังงา’ ไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดมะกรูด จ.ปัตตานี

กรณีนายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร  อายุ 51ปี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เสียชีวิตกะทันหัน ในพื้นที่ป่าตอง อำเภอกะทู้จังหวัดภูเก็ต หลังมีภารกิจเป็นประธานเปิดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์

รัฐบาลสะเทือน! 'เสดสตรีอมรัตน์' นำทีม 3 ส.ส.ก้าวไกล ประชุมทีมรองผู้ว่าภูเก็ต เตรียมรับมือภัยแล้ง

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำคนสำคัญของพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul อธิบายรูปภาพว่า ร่วมกับส.ส.