'บุรีรัมย์' ติดเชื้อโควิดใหม่ 19 ราย ไม่มีคนสังเวยชีวิต

'บุรีรัมย์' ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 19 ราย กระจายใน 5 อำเภอ มากสุดอยู่ที่ลำปลายมาศ 6 ราย ขณะที่มี 5 อำเภอ ไม่พบพบผู้ป่วยรายใหม่ในพื้นที่มากกว่า 28 วัน

2 ธ.ค.2564 - ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ รายงานข้อมูลสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ (โควิด-19) ระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.2564 ถึงวันที่ 1 ธ.ค.2564 ของ จ.บุรีรัมย์ ว่าพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 19 ราย โดยเป็นผู้ป่วยติดเชื้อพบในพื้นที่จังหวัด 13 ราย ในจำนวนนี้พบมากที่สุดในพื้นที่ อ.ลำปลายมาศ 6 ราย และติดเชื้อมาจากนอกพื้นที่ 6 ราย ในจำนวนนี้ติดเชื้อมาจากจังหวัดเสี่ยง 4 ราย และติดเชื้อมาจากจากจังหวัดเสี่ยง(พบก่อนเข้าสถานกักกันตัว) LQ 2 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสมระลอกเมษายน 17,335 ราย เสียชีวิตสะสม 80 ราย หายป่วยสะสม 17,086 ราย ยังรักษาอยู่ 169 ราย กระจายตามโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่จังหวัด

สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ ทั้ง 19 ราย กระจายใน 5 อำเภอ จากทั้งหมด 23 อำเภอ แยกเป็น ผู้ติดเชื้อพบในพื้นที่อำเภอเมือง 5 ราย (ในพื้นที่ 4 ราย), อ.ลำปลายมาศ 7 ราย (ในพื้นที่ 6 ราย), อ.ปะคำ 3 ราย (ในพื้นที่ 3 ราย), อ.กระสัง 2 ราย และ อ.คูเมือง 2 ราย ทั้งนี้ อำเภอที่ไม่พบพบผู้ป่วยรายใหม่ ในพื้นที่ เป็นระยะมากกว่า 28 วัน มี 5 อำเภอ ได้แก่ อ.บ้านใหม่ไชยพจน์, อ.แคนดง, อ.บ้านด่าน, อ.ห้วยราช และ อ.ชำนิ อำเภอที่ไม่พบพบผู้ป่วยรายใหม่ ในพื้นที่ เป็นระยะมากกว่า 14 วัน มี 8 อำเภอ ได้แก่ อ.นาโพธิ์, อ.พุทไธสง, อ.พลับพลาชัย, อ.หนองหงส์, อ.โนนสุวรรณ, อ.บ้านกรวด, อ.โนนดินแดง และ อ.ประโคนชัย ส่วนอำเภอที่พบผู้ป่วยรายใหม่ ในพื้นที่ช่วง 8-14 วัน มี 3 อำเภอ ได้แก่ อ.กระสัง, อ.หนองกี่ และ อ.ละหนาทราย ขณะที่อำเภอที่พบผู้ป่วยรายใหม่ ในพื้นที่ ช่วง 1-7 วัน มี 4 อำเภอ ได้แก่ อ.คูเมือง, อ.นางรอง, เฉลิมพระเกียรติ, และ อ.สตึก ขณะเดียวกันมีอำเภอที่พบผู้ป่วยรายใหม่ ในพื้นที่ วันนี้ มี 3 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง, อ.ลำปลายมาศ และ อ.ปะคำ

ส่วนการเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม/แดง/ส้ม สะสม 33,477 ราย ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรค (PUI) ทั้งหมด 3,286 ราย แยกเป็นรายใหม่ 2 ราย และรายเก่า 3,284 ราย ขณะที่มีกักตัวที่บ้าน 36 ราย แยกเป็น อ.เมือง 4 ราย, อ.หนองกี่ 3 ราย, อ.หนองหงส์ 7 ราย และ อ.ลำปลายมาศ 22 ราย

ขณะเดียวกัน สถานการณ์เตียง ผู้ป่วยโควิด-19 จังหวัดบุรีรัมย์ เตียงทั้งหมด 3,941 เตียง ครองเตียง 168 เตียง เหลือเตียงว่าง 3,773 เตียง แยกเป็น ผู้ป่วยสีแดง ทั้งหมด 27 เตียง ครองเตียง 11 เตียง มีเตียงว่าง 16 เตียง ผู้ป่วยสีเหลือง ทั้งหมด 181 เตียง ครองเตียง 77 เตียง มีเตียงว่าง 104 เตียง และ ผู้ป่วยสีเขียว ทั้งหมด 3,733 เตียง ครองเตียง 80 เตียง เหลือเตียงว่าง 3,653 เตียง

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ แต่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ก็ยังมีมาตรการคุมเข้มอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการให้ประชาชนมาฉีดวัคซีน ซึ่งขณะนี้ มีประชาชนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้แสดงความจำนงลงทะเบียนประสงค์รับวัคซีน จำนวน 1,259,110 คน จากจำนวนผู้ลงทะเบียนผ่าน Buriram IC สะสม 1,319,350 คน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พายุถล่ม อ.หนองกี่ พัดบ้านพังเกือบ 100 หลัง ฟ้าผ่าลุงวัย 63 ดับสลด เด็ก 4 คน รอดปาฏิหาริย์

เกิดพายุฝนฟ้าคะนองกระหน่ำอำเภอหนองกี่ จ.บุรีรัมย์อย่างหนัก พัดบ้านเรือนเสียหายเกือบ 100 หลัง ท่ามกลางความโกลาหลเกิดเหตุสลด ฟ้าผ่าลงกลางกระท่อมนา คร่าชีวิตลุง 63 ปี ต่อหน้าเพื่อนบ้านและเด็กอีก 4 คน ที่อยู่ในกระท่อม แต่รอดปาฏิหาริย์ ชาวบ้านที่รอดเผยนาทีรอดตาย

ร้านชุดนักเรียนคึกคักรับเปิดเทอม ผู้ประกอบการเผยขายราคาเดิมไม่ปรับขึ้น

บรรดาผู้ปกครองในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ต่างพาบุตรหลาน มาเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่ เพื่อเตรียมไว้สวมใส่สำหรับการเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2569 ทำให้บรรยากาศตามห้างร้านต่างๆ เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะเดียวกันพบว่า เงินอุดหนุนค่าชุดนักเรียนที่รัฐจ่ายให้ ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายจริง

รวบแล้ว โจรจี้ชิงเงินแสนพนักงานปั๊ม สารภาพนำไปเปย์สาว-เล่นพนันออนไลน์

ตามรวบโจรหนุ่ม จี้ชิงเงิน 1.2 แสน พนักงานปั๊มน้ำมันขณะจะเก็บเข้าเซฟ หลังหนีกบดานข้ามจังหวัดกว่า 2 สัปดาห์  ที่แท้เคยเป็นพนักงานปั้มถูกไล่ออกเพราะลักทรัพย์เงินปั้ม   สารภาพเงินที่ชิงไปเอาไปกินเที่ยวเปย์สาว และเล่นพนันออนไลน์  

'ปธ.โสภณ' ลงพื้นที่บุรีรัมย์ กำชับโรงพยาบาล บำบัดยาเสพติดเชิงรุก แยกผู้ป่วยเคสสีแดง

‘ปธ.โสภณ’ ลุย รพ. แยกผู้ป่วย เครสสีแดง คลุ้มคลั่งออกจากผู้ป่วยทั่วไปขับเคลื่อนนโยบายรวมพลังรักศรัทธา บำบัดยาเสพติดเชิงรุก  เน้นเข้าถึงผู้เสพอย่างเข้าใจและเป็นระบบ

พายุฝนถล่มนางรอง บ้านพังกว่า 10 หลัง เสาล้มทับยายวัย 75 บาดเจ็บ

พายุฝนกระหน่ำอย่างหนักใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พัดบ้านเรือน ปชช.ได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน ยาย 75 โดนเสาทับแขนบาดเจ็บ นอภ.พร้อมปลัดและผู้นำชุมชน รุดลงพื้นที่สำรวจให้กำลังใจผู้ประสบภัย เร่งรวบรวมข้อมูลเสนอจังหวัดให้ความช่วยเหลือ

ญาติร้องรัฐเยียวยา พายุลมแรงต้นไม้ล้มทับคนตายที่เขื่อนลำนางรอง เข้ารพ.อีก 5 ราย

คืบหน้าเหตุพายุถล่มวันสงกรานต์พัดต้นยูคาลิปตัสขนาดใหญ่โค่นล้มทับ นทท.ที่เขื่อนลำนางรอง จ.บุรีรัมย์ บาดเจ็บ 6 ราย ล่าสุดเสียชีวิต 1 ราย ส่วนอีก 5 รายออกจาก รพ.แล้ว