ผู้การบุรีรัมย์​ คาดโทษตำรวจวางตัวไม่เป็นกลางเลือกตั้ง หลังได้รับร้องเรียน

ผู้การฯ ตำรวจบุรีรัมย์ กำชับข้าราชการตำรวจทุกนายวางตัวเป็นกลางในการปฏิบัติหน้าที่ช่วงเลือกตั้ง ส.ส. หลังได้รับร้องเรียน ตร.บางนายมีพฤติกรรมเข้าข่ายวางตัวไม่เป็นกลาง เตรียมเรียกเข้าพบหากพบผิดจริงก็พร้อมลงโทษตามระเบียบวินัย พร้อมจัดกำลังดูแลความเรียบร้อยทุกหน่วยเลือกตั้ง

13 พ.ค.2566 - พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมากำชับข้าราชการตำรวจทุกนายให้ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงที่มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ด้วยความเป็นกลางโปร่งใส ซึ่งขณะนี้ได้รับการร้องเรียนมายังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์​ ว่ามีข้าราชการตำรวจบางนายมีพฤติกรรมเข้าข่ายวางตัวไม่เป็นกลาง ซึ่งในฐานะผู้บังคับบัญชาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเตรียมเรียกตำรวจที่ถูกร้องเรียน เข้ามาสอบถามข้อเท็จจริงรวมถึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปหาข้อมูลในพื้นที่ด้วยว่าตำรวจที่ถูกร้องเรียน มีพฤติกรรมวางตัวไม่เป็นกลางจริงหรือไม่ ซึ่งหากตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่าตำรวจนายดังกล่าว มีพฤติกรรมวางตัวไม่เป็นกลางตามที่ถูกร้องเรียนจริง ก็จะต้องถูกลงโทษตามระเบียบวินัย แต่หากไม่ได้กระทำผิดตามที่ถูกร้องเรียน ก็จะทำการตักเตือนให้ปฏิบัติตัวด้วยความเหมาะสมเป็นกลาง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการร้องเรียน

ส่วนการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในการเลือกตั้ง ส.ส. ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ 14 พ.ค.2566 พร้อมกันทั่วประเทศ ทางตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ก็ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครอง ในการรักษาความปลอดภัย ประจำหน่วยเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งละ 2 นาย ประจำทั้ง 2,558 หน่วย โดยจะใช้กำลังพลตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ 1,776 นาย กำลังตำรวจหน่วยอื่น 30 นาย ฝ่ายปกครอง (กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครรักษาดินแดน ที่ กกต.บุรีรัมย์ แต่งตั้ง) 3,310 นาย ส่วนการจัดกำลังในการรักษาความปลอดภัยประจำหน่วยเลือกตั้ง ทั้ง 2,558 หน่วย จัดตำรวจ 1 นาย ฝ่ายปกครอง 1 นาย จำนวน 1,776 หน่วย ฝ่ายปกครอง 2 นาย จำนวน 782 หน่วย รวมกำลังพลตำรวจ ฝ่ายปกครอง ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 5,116 นาย

นอกจากนั้น​ ยังจะมีการจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ไว้สำหรับออกตรวจสอบกรณีได้รับการร้องเรียนเกี่ยวการเหตุฉุกเฉิน หรือการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯป.ป.ช. เผยที่ประชุมยังไม่ถกคดีบิ๊กโจ๊ก จับตาพรุ่งนี้เข้าเป็นวาระจรหรือไม่

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ ป

เศร้า! หญิงวัย 67 บ่นอากาศร้อน อยากนอนเย็นๆ ก่อนลงงมหอย จมน้ำดับ

ร.ต.อ.ประจักษ์ คำนาค ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ แพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ หน่วยกู้ชีพ อบต.กระสัง และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ รีบรุดไปตรวจสอบ

ผบ.ตร. แนะลูกน้องพูดให้น้อยทำให้เยอะ นกแก้วพูดมากอยู่ในกรง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมดื่มกาแฟและอาหารเช้าร่วมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หลังมีกระแสข่าวว่าการดื่มกา

ผบ.ตร. กำชับแก้โรคซึมเศร้าของกำลังพล หากพบให้ปรับหน้างาน ไม่สัมผัสประชาชน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณี ส.ต.อ.ชวนิล ฯ ผบ.หมู่ (ป).สภ.ชะอวด คลุ้มคลั่ง ถีบมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านที่ขับผ่านมาและใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อวันที่ 24 ก.พ.67 ที่ผ่านมานั้น

เรื่องไม่เงียบ! อสส. เซ็นตั้ง 'วัชรินทร์' หน.ชุดกำกับสอบ 'คดีลุงเปี๊ยก'

นายอำนาจ เจตน์เจริญรักษ์ อัยการสูงสุด ออกคำสั่งสำนักงานอัยการสูงสุดที่ 373/2567 แต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบหรือกำกับการสอบสวน กรณีนายปัญญา หรือลุงเปี๊ยก

'ตำรวจไทย' ทำผิดอาญาร้ายแรง ยังแต่งเครื่องแบบ พกปืน ตรวจค้น จับประชาชนได้!

ปัจจุบัน ความเชื่อมั่นของประชาชนต่อ “กระบวนการยุติธรรมทางอาญา” ไม่ว่าชั้นใด ไม่น่าจะมีอะไรให้ผู้คนสงสัยว่ายังมีเหลืออยู่อีกมากน้อยเพียงใด!