กกต.ภูเก็ต พบหน่วยเลือกตั้ง 15 ปชช.ฉีกบัตรเลือกตั้ง ส่งตร.สอบหาสาเหตุ

14 พ.ค.2566-น.ส.อรพิน อาชีวะสุข ผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการ การเลือกตั้ง ประจำจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในหน่วยเลือกตั้ง ที่ 15 วัดศรีสุนทร อำเภอถลางจังหวัดภูเก็ต มีเหตุการณ์ฉีกบัตรเลือกตั้ง ขณะนี้ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตอยู่ระหว่างกระบวนการสอบสวนสาเหตุการฉีกบัตร ส่วนหน่วยเลือกตั้งอื่นเหตุการณ์ปกติ  ประชาชนต่างทยอยเดินทางใช้สิทธิเลือกตั้ง

ขณะที่นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจความพร้อม ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงาน ที่อาคารหอประชุมตะเภาใหญ่  เทศบาลตำบลวิชิต  ที่เป็นศูนย์รวมคะแนน การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดภูเก็ต   สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 2  ประกอบด้วย อำเภอเมืองภูเก็ต (เฉพาะตำบลวิชิต ตำบลฉลอง ตำบลราไวย์ และตำบลกะรน) และอำเภอกะทู้ (ยกเว้นตำบลกะทู้) โดยมีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 102,388คน

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและคณะได้เดินทางไปยัง อาคารโรงจอดรถ เทศบาลตำบลวิชิต ซึ่งเป็นที่เลือกตั้งสำหรับหน่วยเลือกตั้งที่ 1 ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ของเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดภูเก็ต และ อาคารตะเภาน้อยซึ่งเป็นที่เลือกตั้งสำหรับหน่วยเลือกตั้งที่ 2 และ หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ของเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดภูเก็ต โดยทั้ง 3 หน่วยเลือกตั้งมีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง  และ  ตรวจเยี่ยม ที่วัดสุวรรณคีรีเขต  ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 1, หน่วยเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 4 และหน่วยเลือกตั้งที่ 5 ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต ของเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดภูเก็ต โดยทั้ง 4 หน่วยเลือกตั้ง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียงแล้วมากกว่า 50%

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. สรุปยอดเงินบริจาคพรรคการเมือง​ เดือนกันยายน 66

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ เผยแพร่เอกสารสรุปยอดเงินบริจาคของพรรคการเมืองประจำเดือนก.ย. 2566 จำนวน 10 พรรคการเมือง โดยมีผู้บริจาคเงินให้พรรคการเมืองที่มีจำนวนเงินตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป จำนวนทั้งสิ้น 154 ราย เป็นจำนวนเงิน 9,205,927.12บาท

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาเปิดผับถึงตี 4 ใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยว เริ่ม 15 ธ.ค.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 28 พ.ย.66 ได้อนุมัติ ร่างกฎกระทรวงกำหนดวันเวลาเปิดปิดของสถานบริการ (ฉบับที่....) พ.ศ... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ อุตรดิตถ์ และ ภูเก็ต 30 พ.ย. - 1 ธ.ค. นี้

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่

'สว.สมชาย' เดือด! กกต.มีไว้ทำไม เปรียบเป็นอวัยวะส่วนเกิน

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กว่า องค์กรอิสระบางแห่งมีหน้าที่ แต่ไม่ทำงาน เหมือนมีไส้ติ่งที่ไร้ประโยชน์ เปรียบเ

ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้ง35 ศึกเรือใบแห่งศักดิ์ศรี 3-9ธันวาคมนี้ที่หาดกะตะ

เมื่อท้องทะเลสีครามและกระแสคลื่นลมอันท้าทายส่งเสียงเรียก เหล่าลูกเรือจากทั่วโลก การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 ประจำปี 2566 จึงพร้อมกลับมาระเบิดศึกเรือใบแห่งศักดิ์ศรีอีกครั้ง โดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3-9 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมบียอนด์ รีสอร์ท กะตะ จังหวัดภูเก็ต

กกต. เปิดสถิติร้องทุจริตเลือกตั้ง สส. ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง

กกต. เปิดสถิติร้องเรียนเลือกตั้ง สส. ปี 66 จำนวน 365 เรื่อง เทียบกับปี 62 แล้วลดลง เผยสั่งไม่รับ 159 คำร้อง ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง