'ทนายอนันต์ชัย' ขีดเส้นตาย! วันเสาร์นี้ แม่ค้าต้องพ้นโซนนิ่งวัด

19 พ.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับการจัดระเบียบกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่วางแผงขายของเร่บริเวณหน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ยังคงมีความวุ่นวายไม่เลิก โดยก่อนนี้ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม ในฐานะไวยาวัจกร วัดพระธาตุพนมฯ อีกทั้งยังเป็นประธานดูแลประสานงานบริหารจัดการทั้งภายนอก-ภายในวัด ได้ประกาศจัดระเบียบพื้นที่โซนนิ่งหน้าวัด ห้ามไม่ให้มีพ่อค้าแม่ค้ามาวางขายของในพื้นที่ห้ามขาย เพื่อเป็นการจัดระเบียบ ตามขั้นตอนการเสนอองค์พระธาตุพนมขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก นอกจากนี้ยังมีการปลดคณะกรรมการวัดชุดเก่า และแต่งตั้งคณะกรรมการวัดชุดใหม่ เพื่อป้องกันกลุ่มฉวยโอกาสแสวงหาผลประโยชน์จากวัด

ล่าสุดยังเป็นปัญหาต่อเนื่องอีก หลังจากพบว่ามีพ่อค้าแม่ค้าส่วนหนึ่ง ที่ขายดอกไม้เร่ ลอตเตอรี่แผงลอย อยากลองดีและท้าทายกฎหมาย โดยแหกกฎเหล็กฝ่าฝืน นำสินค้าเข้าไปขายในพื้นที่ที่จัดระเบียบหน้าวัด โดยจัดเป็นพื้นที่โซนนิ่งห้ามขายตรงบริเวณนั้น และได้จัดพื้นที่ให้วางขายชั่วคราวไว้เรียบร้อยแล้ว

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม ในฐานะไวยาวัจกร และประธานดูแลประสานงานบริหารจัดการทั้งภายนอก-ภายในวัด จึงได้ประกาศผ่านสื่อ ขีดเส้นตายให้เวลาพ่อค้าแม่ค้า ที่ยังฝ่าฝืนคำสั่งจัดระเบียบว่า ภายในวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2566 หากยังไม่ออกจากพื้นที่บริเวณโซนนิ่ง จะดำเนินการปิดพื้นที่วัดพระธาตุพนมฯ ห้ามเข้าสักการะบูชาเป็นเวลา 1 เดือน จนกว่าจะมีการจัดระเบียบเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากมีการเจรจาตกลงไปแล้วหลายรอบ แต่ยังมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้ากลุ่มหนึ่งที่ไม่ยอมปฏิบัติตามแหกกฎเหล็กฝ่าฝืนคำสั่ง จึงมีความจำเป็นต้องมีการดำเนินการขั้นเด็ดขาด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นครพนม' ฝนตกหนักถล่มเมือง

ตั้งแต่เวลาประมาณตีห้า ได้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก ในพื้นที่เทศบาลเมืองนครพนม (ทม.นครพนม) โดยสถานีอุตุนิยมวิทยาวัดปริมาณน้ำฝนที่ตกได้ถึง 107.9 มม.(มิลลิเมตร)

สกัดจับหน้าโรงพัก สองหนุ่มควบกระบะบุโรทั่ง ขนเฮโรอีน-ไอซ์ มูลค่า 100 ล้าน

ว่าที่ร้อยตรีรวยรุ่ง ใครบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พล.ต.ต.ศักดิ์ชาย สาดมะเริง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (ผบก.ภ.จว.นครพนม) พ.ต.ท.ณรายุทธ ไตรยสุทธิ์ รองผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม

อึ้ง! 'ประธานสภา อบต.' ค้ายาบ้า จับได้คาริมโขง 4 แสนเม็ด

กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (กกล.ฯ) โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2102 (ฉก.ทพ.21 ร้อย.ฉก.ทพ.2102) ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม

นครพนมอ่วม! อิทธิพลพายุโซนร้อน 'ไมสัก' ทำฝนถล่ม 12 อำเภอ ท่าอุเทนหนักสุด

พายุโซนร้อน “ไมสัก” พ่นพิษถล่ม ฝนถล่มหนักทะลักท่วมบ้านเรือน สิ่งของเครื่องใช้ลอยตามน้ำ สุดระทมเพิ่งถมที่เตรียมปลูกบ้าน น้ำซัดดินหายเกลี้ยง

ม็อบกุ้งใต้เดือด! ขีดเส้นตายรัฐบาล 10 วัน แก้ด่วน 6 เรื่อง

ม็อบกุ้งใต้ระอุ! รวมพลยื่นหนังสือผ่าน 'พิทักษ์เดช-จูรี' ขีดเส้นตายรัฐบาล 10 วัน ขู่ไร้ความคืบหน้าพร้อมยกระดับเคลื่อนไหวเข้มข้น