
ชลบุรีจัดงานวิ่งมินิมาราธอน ตามรอยพ่อหลวง แถมไฮไลท์หนึ่งเดียวในโลก โต๊ะจีนควาย ของโปรด สารพัดนานาทั้ง หญ้าคา ผลไม้นานาชนิด
21 พ.ค.2566 – นายวิทยา คุณปลื้ม เป็นประธานเปิดงานและปล่อยตัวนักวิ่งมากกว่า 1,300 คน ณ คาเฟ่บ่อทองบุรี อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี โดยระยะทางแบ่งออก 3รุ่นด้วยกัน ได้แก่รุ่น 5.5กม. รุ่น10.5กม. และรุ่น 21กม.โดยมีนักวิ่งจากหลายๆจังหวัดนักวิ่งมืออาชีพ และนักวิ่งทั่วไป มีนักวิ่งแต่งตัวมีสีสันแบบแฟนตาซีมากมายเป็นสีสันในการวิ่งเพื่อการกุศลในครั้งนี้
โดยทั้งหมดจะนำรายได้ หลังหักค่าใช้จ่ายเพื่อจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ มอบให้สำนักงานเหล่ากาชาด จ.ชลบุรี เพื่อนำไปเป็นสาธารณะประโยชน์ ให้กับ รพ.เกาะจันทร์ รพ.บ่อทอง และ รพ.สต.ต่างๆ หลังพิธีมอบรางวัลแก่นักวิ่งแล้ว
หลังจากนั้น นาย อิทธิ์พงษ์ จักตรีมงคล นายอำเภอบ่อทอง เป็นประธานเปิดงานเลี้ยงโต๊ะจีนควาย ถือเป็นงานเลี้ยงโต๊ะจีนควาย หนึ่งเดียวในไทยหนึ่งเดียวในโลก โดยที่โต๊ะไม้ต่อกันยาว จะมีผลไม้นานาชนิด อาทิเช่น มะม่วง มะละกอ กล้วยน้ำหว้า แอปเปิ้ล และไม่เว้นของโปรดคือ หญ้าสด โดยมีทั้งควายดำและควายเผือกที่มีความสวยงาม
นายอำเภอบ่อทอง ระบุด้วยว่า วัตถุประสงค์ของการจัดงานนี้ เพื่อการ่องเทียวเชิงอนุรักษ์ และยังเป็นการสืบสานประเพณีวิ่งควาย และอนุรักษ์ควายไทย ที่กระทำกันมายาวนานกว่า150 ปี ทางอำเภอบ่อทอง ตระหนักถึงประเพณีวิ่งควายของจังหวัดชลบุรี จึงมีแนวคิดจัดเลี้ยงโต๊ะจีนควายขึ้น หนึ่งเดียวในโลก ตามคำขวัญของจังหวัดชลบุรี ก็คือ ทะเลงาม ข้าวหลามอร่อย อ้อยหวาน จักสานดี ประเพณีวิ่งควาย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่ค้าผักทรุด! โจรบุกบ้าน กวาดเกลี้ยงทอง-เงินสูญ 6 แสน
พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลักทรัพย์ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ภายในบ้านพักเลขที่ 150/18
พบศพเฒ่าอเมริกัน ถุงดำคลุมหัว มือไพล่หลังใส่กุญแจ ดับปริศนาในโรงแรม
ทิ้งปมปริศนา! พบศพพ่อเฒ่าอเมริกัน ถูกคลุมหัวใส่กุญแจมือ คาห้องพักโรงแรมหรูย่านนาจอมเทียน
แฮปปี้! 'สุชาติ' คอนเฟิร์มเคลียร์ 'สนธยา' ขอลง สส.เขต 1 ชลบุรี ยันพื้นที่อื่นไร้ปัญหา
‘สุชาติ’ คอนเฟิร์มเคลียร์ ‘สนธยา’ แล้วแฮปปี้ กลับมาลง สส.เขต 1 เอง ส่วนพื้นที่อื่น ไม่มีปัญหา บอกไผ่กอเดียวกันทั้งนั้น โอ่ คนชลบุรีอยากให้รวมกัน
'สนธยา-สุชาติ' หย่าศึกการเมือง ปักหมุดแบ่งพื้นที่ชลบุรี
“สนธยา - สุชาติ" ถกเครียด แบ่งพื้นที่ชลบุรี “เสี่ยแป๊ะ” บอก เขต 1 มันควรจะลงตัว “สุชาติ” ปรี่จับมือ แต่อีกฝ่ายแค่รับไหว้ตบไหล่
พนง.หญิงถูกขโมยจักรยาน ชีวิตพังตกงานไร้เงิน วงจรปิดจับภาพชัด
ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.สุรินทร์ อายุ 57 ปี ผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ภายในซอย 13 พระเนียนช้าง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกลักจักรยานของลูกบ้านกลางดึก ก่อนปั่นหลบหนีลอยนวล ส่งผลให้ผู้เสียหายชีวิตพลิกผัน

