ฮือฮา เมืองชลเลี้ยงโต๊ะจีนควาย หนึ่งเดียวในโลก

ชลบุรีจัดงานวิ่งมินิมาราธอน ตามรอยพ่อหลวง แถมไฮไลท์หนึ่งเดียวในโลก  โต๊ะจีนควาย  ของโปรด สารพัดนานาทั้ง  หญ้าคา ผลไม้นานาชนิด  

21 พ.ค.2566 – นายวิทยา คุณปลื้ม เป็นประธานเปิดงานและปล่อยตัวนักวิ่งมากกว่า 1,300 คน  ณ คาเฟ่บ่อทองบุรี อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี โดยระยะทางแบ่งออก 3รุ่นด้วยกัน  ได้แก่รุ่น 5.5กม.  รุ่น10.5กม.  และรุ่น 21กม.โดยมีนักวิ่งจากหลายๆจังหวัดนักวิ่งมืออาชีพ และนักวิ่งทั่วไป มีนักวิ่งแต่งตัวมีสีสันแบบแฟนตาซีมากมายเป็นสีสันในการวิ่งเพื่อการกุศลในครั้งนี้

โดยทั้งหมดจะนำรายได้ หลังหักค่าใช้จ่ายเพื่อจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์   มอบให้สำนักงานเหล่ากาชาด จ.ชลบุรี เพื่อนำไปเป็นสาธารณะประโยชน์ ให้กับ รพ.เกาะจันทร์ รพ.บ่อทอง  และ รพ.สต.ต่างๆ  หลังพิธีมอบรางวัลแก่นักวิ่งแล้ว 

 หลังจากนั้น นาย อิทธิ์พงษ์ จักตรีมงคล นายอำเภอบ่อทอง เป็นประธานเปิดงานเลี้ยงโต๊ะจีนควาย ถือเป็นงานเลี้ยงโต๊ะจีนควาย หนึ่งเดียวในไทยหนึ่งเดียวในโลก โดยที่โต๊ะไม้ต่อกันยาว จะมีผลไม้นานาชนิด อาทิเช่น มะม่วง มะละกอ กล้วยน้ำหว้า  แอปเปิ้ล และไม่เว้นของโปรดคือ หญ้าสด โดยมีทั้งควายดำและควายเผือกที่มีความสวยงาม 

นายอำเภอบ่อทอง ระบุด้วยว่า วัตถุประสงค์ของการจัดงานนี้ เพื่อการ่องเทียวเชิงอนุรักษ์ และยังเป็นการสืบสานประเพณีวิ่งควาย และอนุรักษ์ควายไทย ที่กระทำกันมายาวนานกว่า150 ปี ทางอำเภอบ่อทอง ตระหนักถึงประเพณีวิ่งควายของจังหวัดชลบุรี จึงมีแนวคิดจัดเลี้ยงโต๊ะจีนควายขึ้น หนึ่งเดียวในโลก ตามคำขวัญของจังหวัดชลบุรี ก็คือ ทะเลงาม ข้าวหลามอร่อย อ้อยหวาน จักสานดี ประเพณีวิ่งควาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์ ยอดติดเชื้อรายใหม่ทะลุหมื่น ดับ 17 ราย

สถานการณ์โรคโควิด 19 จังหวัดชลบุรี ประจำสัปดาห์ที่ 21 ระหว่างวันที่ 21-27 พฤษภาคม 2566 ในสัปดาห์นี้พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวนทั้งสิ้น 10,365 ราย

เมืองชลแทบแตก! 'พิธา' เดินสายขอบคุณ ลั่นความไว้วางใจที่มอบให้ไม่สูญเปล่า

หัวหน้าพรรคก้าวไกล ตระเวนขอบคุณคะแนนเสียงจากประชาชน หลังสามารถคว้าชัยในการเลือกตั้ง 2566 ได้ ส.ส.เกือบยกทั้งจังหวัดชลบุรี

กองทัพเรือแสดงแสนยานุภาพ ฝึงยิงอาวุธนำวิถีต่อสู้อากาศยาน IGLA-S ทำลายเป้าหมายแม่นยำ

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วยคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ เดินทางไปตรวจเยี่ยมการฝึกยิงอาวุธทางยุทธวิธีของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) ในการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2566

โค้งสุดท้ายเสียงไม่แผ่ว! 'สุชาติ' ควง 'น้องแยม' เดินสายหาดบางแสน - หนองมนถิ่นเก่า อ้อนชาวเมืองชล

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ลงพื้นที่ช่วย ‘น้องแยม’ นางสาวณ