เศร้ารับฤดูฝน! พายุพัดถล่มอาคารพังทับเด็กนักเรียนเสียชีวิต 6 เจ็บ 18 ราย

23 พ.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 22 พ.ค. 66 เวลาประมาณ 17.45 น. ในเขตพื้นที่จังหวัดพิจิตร ได้เกิดฝนตกในหลายพื้นที่ตามคำพยากรณ์อากาศของกรมอุตุฯ ที่แจ้งว่าในวันนี้จะเป็นการก้าวเข้าสู่ฤดูฝนในวันแรก ซึ่งพิจิตรจะมีฝนตก 20% ของพื้นที่ ซึ่งก็มีฝนตกเป็นไปตามคาด

ในขณะที่มีฝนตกก็มีลมพัดแรงและมีลมพายุหมุนส่งผลให้ที่โรงเรียนวัดเนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตร ซึ่งมีอาคารโดมขนาดใหญ่ตั้งอยู่ภายในโรงเรียน ซึ่งใช้เป็นสนามวอลเล่ย์บอล , สนามฟุตบอล 7 คน และเล่นกีฬาอื่นๆ ซึ่งเมื่อถึงตอนเย็นเยาวชนในหมู่บ้านก็จะมารวมตัวกันเล่นกีฬาจำนวนหลายสิบคน ซึ่งต่างคนต่างเล่นกีฬาในแต่ละประเภท ซึ่งในช่วงเย็นขณะนั้นเริ่มมีฝนตกลงมาโปรยปรายและมีลมพัดแรงทำให้ทุกคนที่อยู่ด้านนอกอาคารโดมต่างมารวมตัวกันหลบฝนอยู่ในโดมที่ใช้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ในการเล่นกีฬา จนกระทั่งเมื่อเวลา 18.30 น. จู่ๆก็เกิดมีลมพายุหมุนพัดถล่มหลังคาเมทัลชีทของอาคารโดมที่มีเสาขนาดใหญ่ล้มลง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย บาดเจ็บ 18 ราย แบ่งเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 7 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อย 11 ราย แยกผู้ป่วยรักษาตัวที่ รพ.สามง่าม – รพ.วชิรบารมี

จากเหตุการณ์กรณีข้างต้น นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย ตำรวจ-หน่วยกู้ภัย-ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อแก้ไขสถานการณ์และช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในครั้งนี้ดังกล่าว

นอกจากนี้ยังพบว่าในพื้นที่ ต.เนินปอ อ.สามง่าม บ้านเรือนราษฎรก็ถูกพายุพัดบ้านพังหลังคาเปิดเสียหายจำนวนหลายหลังคาเรือน ซึ่งในเช้าของวันที่ 24 พ.ค. 66 จะได้ออกสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นและหาแนวทางช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบเหตุวาตภัยในครั้งนี้ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 9 อัปเดตพื้นที่ฝนถล่มหนักถึง 30 พ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยแพร่ประกาศเรื่อง "ฝนตกหนัก-หนักมาก บริเวณพื้นที่ประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน" ฉบับที่ 9 มีผลกระทบถึงวันที่ 30 พ.ค.นี้ โดยระบุว่า

'พระสังฆราช' โปรดประทานผ้าไตร ดอกไม้จันทน์และเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตเหตุพายุถล่มพิจิตร

เจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โปรดประทานผ้าไตรและดอกไม้จันทน์ จำนวน 1 ชุด ในพิธีฌาปนกิจศพ เด็กชายศิวัชศกรณ์ จังกระหวัด อายุ 12 ปี

กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 5 ภาคกลาง-อีสาน-ตะวันออก รับมือฝนถล่มหนักวันพรุ่งนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 5 (มีผลกระทบถึงวันที่ 30 พฤษภาคม 2566) ในช่วงวันที่ 27-30 พฤษภาคม 2566 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางที่พัดปกคลุมประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น

กรมอุตุฯ อัปเดตพายุไต้ฝุ่น 'มาวาร์' เข้าใกล้ฟิลิปปินส์ ดึงดูดให้มรสุมมีกำลังแรงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น "มาวาร์ (MAWAR)" บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก เเช้าวันนี้ (27/5/66) พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตก ตะวันตกเฉียงเหนือ

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 3 ฝนถล่มหนัก 27-30 พ.ค. แจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 3 (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 27 - 30 พฤษภาคม 2566)

พายุถล่มหนักบุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ใหญ่อายุ 100 ปี โค่นทับโรงจอดรถ แม่ลูกบาดเจ็บ

พายุถล่มอย่างหนักที่​ จ.บุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปีโค่นทับบ้านโรงรถ 2 แม่ลูกบาดเจ็บ​ กู้ภัยเร่งนำส่ง รพ. เสาส่งสัญญาณเรือนจำพังต้นไม้ทับบ้านพัก 1 หลังรถยนต์ 3 คัน ป้ายศูนย์ติดตั้งแก๊สล้มทับรถเสียหายอีกหลายคัน ปภ.เทศบาล-กู้ภัยฯ เร่งระดมช่วยเหลือ ชาวบ้านเผยนาทีพายุพัดกระหน่ำต้องยกมือภาวนากลัวต้นไม้ล้มทับบ้าน