พบแล้ว ผู้ป่วยหายตัวจากรพ.ขอนแก่น กลายเป็นศพในคลอง ญาติติดใจเหตุเสียชีวิต

26 พ.ค.2566 - ร.ต.ท.นิติภัทร วรรณชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่นวาส พบศพคนเสียชีสิต อยู่ในคลองน้ำ ซ.ประชาสโมสร 32 เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น นพ.นิรุธ คุณกิตติ แพทย์เวร รพ.ศรีนครินทร์ ม.ขอนแก่น และมูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ เข้าตรวจสอบเหตุพบผู้เสียชีวิต

ที่เกิดเหตุเป็นคลองน้ำ มีผักตบชวาเต็มคลองเจ้าหน้าที่พบศพชายนอนคว่ำหน้า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากน้ำจากการตรวจสอบสภาพศพพบว่า สวมใส่เสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน มีหมายเลข 14 สีเหลือง บริเวณด้านหลังเสื้อ สวมใส่กางเกงขาสั้น บริเวณฟันหน้าหักประมาณ 5 ซี่ แขนซ้ายบริเวณต้นแขนเนื้อหายเหลือแต่กระดูก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพไปไว้ที่ภาควิชานิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อทำการชันสูตร

ในเวลาต่อมาได้มีญาติของนายธวัชชัย เธอเมือง หรือน้องเอ็ม อายุ 37 ปี ซึ่งหายตัวไปจากโรงพยาบาลขอนแก่น เมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาที่ รพ.ศรีนครินทร์ ก่อนยืนยันว่าผู้ตายคือน้องเอ็ม ซึ่งได้หายตัวไป


นางเข็มทอง เธอเมือง อายุ 59 ปี กล่าวว่า ครอบครัวยังติดใจเรื่องการเสียชีวิต ซึ่งก็ต้องรอทางแพทย์ชันสูตรอีกครั้งเพื่อยืนยันการเสียชีวิต ก่อนจะเดินทางมารับร่างของน้องเอ็มในวันพรุ่งนี้ และจะนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดป่าอินทาราม ส่วนทางโรงพยาบาลขอนแก่นท่าน ผอ.รพ.ขอนแก่น ก็ได้โทรมาให้แสดงความเสียใจพร้อมกับช่วยเหลือเยียวยาต่างๆแล้ว


ด้าน นพ.เกรียงศักดิ์ วัชระนุกูลเกียรติ ผอ.รพ.ขอนแก่น กล่าวว่าจะต้องมีการคุยกันของคณะกรรมการโรงพยาบาลขอนแก่น โดยปกติแล้วจะเทียบเคียงกับรายการของ สปสช. แต่คนไข้รายนี้ไม่ได้เป็นคนไข้หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า จึงต้องมีกระบวนการเยียวยาต่างหาก ซึ่งทาง รพ.ฯได้มีการเรียนกับทางญาติของคนไข้ไปแล้ว นอกจากนี้ก็ได้แสดงความเสียใจกับทางญาติพร้อมกับหาทางเยียวยาให้กับญาติโดยด่วน

ขณะที่ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ญาติของผู้เสียชีวิตได้ติดต่อเข้ามาแสดงตัวและขอรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดแล้ว ซึ่งในช่วงที่ร้อยเวรได้รับแจ้งก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบก็พบสภาพศพเสียชีวิตอยู่ในคลองน้ำ ซอยประชาสโมสร 32 เขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่เกิดเหตุมีผักตบชวาเต็มคลอง ลักษณะเสียชีวิตนอนคว่ำหน้า

"เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย แต่ในทางการสืบสวนสอบสวนนั้น แม้ญาติจะไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต แต่ทางตำรวจก็ต้องทำการสืบสวนสอบสวนพิสูจน์ทราบว่าสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงมาจากสาเหตุอะไร ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปตามกฎหมาย"

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตามหา 'พระยอด' เดินธุดงค์หายตัวปริศนานับเดือน เชื่อถูกมนต์ดำอำพราง

ความคืบหน้าเกี่ยวกับการหายตัวปริศนาของพระศราวุธ หลาบโพธิ์ หรือพระยอด อายุ 40 ปี ขณะจำวัดปฏิบัติธรรม ธุดงค์กรรมฐานอยู่ที่วัดผาดำสันติธรรม อ.นาด้วง จ.เลย โดยทางพ่อแม่คือนายดวงตา หลาบโพธิ์ อายุ 61 ปี

'เห็ดเผาะ' ออกใหม่รับเข้าฤดูฝน ราคาทะลุ กก.ละ 700 ขาว อ่อน ไม่เหนียว รสชาติดี

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการซื้อขายอาหารประจำถิ่นโดยเฉพาะที่ตลาดบางลำภู ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงเริ่มฤดูฝนทำให้เห็ดหลายชนิดเริ่มทยอยออกดอก ทำให้พ่อค้า

เร่งค้นหานักท่องเที่ยวรัสเซีย คลื่นซัดจมน้ำแหลมพรหมเทพ

นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เทศบาลตำบลราไวย์ได้รับแจ้งจาก ศูนย์นเรนทรว่ามีคนแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำ อยู่ที่บริเวณปลายแหลมพรหมเทพ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

สภ.เมืองขอนแก่นเปิดห้องขังหญิงรอเก็บบัตรและหีบเลือกตั้ง!

ตำรวจขอนแก่นเปิดห้องขังเป็นที่เก็บบัตรและหีบบัตรเลือกตั้ง จัดตำรวจ 3 นายคุ้มกันเข้ม 24 ชม. ขณะที่ กกต.ประสานส่งบัตร กลางสัปดาห์นี้

นายกฯ ยินดี 'จ.ขอนแก่น' อันดับ 1 จุดหมายปลายการท่องเที่ยวที่คุ้มค่าที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

นายกฯ ยินดี Agoda จัดอันดับ 'จ.ขอนแก่น' เป็นอันดับ 1 จุดหมายปลายการท่องเที่ยวที่คุ้มค่าที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ช่วงเดือนเมษายน 2566 พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์

พลิกขั้ว! 'ธนิก' ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น รทสช. เผยเหตุเปลี่ยนสีเสื้อ ถูกพท.ทิ้งโค้งสุดท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศของการสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต ซึ่ง กกต.ขอนแก่น ได้กำหนดใช้ศาลาประชาคมขอนแก่น เป็นสถานที่ของการรับสมัคร ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 7 เม.ย.