ผู้ว่าภูเก็ต เฝ้าระวังน้ำท่วม

ผู้ว่าภูเก็ต ติดตามสถานการณ์พื้นที่เสี่ยงประสบปัญหาน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

28 พฤษภาคม 2566 นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายจรัญ ขวัญแก้ว ผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต นายอำนวย พรหมเรือง ผู้อำนวยการส่วนสนับสนุนทรัพยากรกู้ภัย ศูนย์ ปภ.เขต 18 ภูเก็ต ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนรวมถึงตรวจติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่เสี่ยงประสบปัญหาน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในเขตเทศบาลนครภูเก็ต และในหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต หลังจากหลายพื้นที่มีฝนตกเพิ่มขึ้น

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ได้สั่งการเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายทุกพื้นที่ ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมเตรียมแผนเผชิญเหตุ รวมทั้งอุปกรณ์ เครื่องจักรกล และกำลังพลให้พร้อมสำหรับการให้ความช่วยเหลือประชาชนในทันที และขอให้ประชาชนอย่างตื่นตระหนก ให้ดำเนินชีวิตตามปกติ แต่อย่าประมาท ให้เฝ้าระวังติดตามการแจ้งเตือนอย่างต่อเนื่อง ส่วนท้องถิ่นทุกแห่งต้องมีความพร้อมรองรับการระบายน้ำ การพร่องน้ำ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงที่ประสบปัญหาซ้ำซาก โดยการเตรียมความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 12 เตือนพื้นที่เสี่ยงอันตรายฝนตกหนักถึงหนักมากใน 24 ชม.ข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ฉบับที่ 12 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขณะที่ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ

กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 8 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ปกคลุมภาคอีสาน

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง" ฉบับที่ 8 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและประเทศลาว ขณะที่ร่องมรสุมกำลังปานกลางพาดผ่านประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่

‘เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท’ เปิดประตูสู่เสน่ห์แห่งการพักผ่อนสไตล์ยูโรเปียน บนชายฝั่งตะวันตกของภูเก็ต

“เลอ เมอริเดียน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท” (Le Méridien Hotels & Resorts) 1 ใน 31 แบรนด์ภายใต้เครือ “แมริออท บอนวอย” (Marriott Bonvoy) ผู้ให้บริการโรงแรมและรีสอร์ทระดับโลก ประกาศเปิดตัว “เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท” (Le Méridien Phuket Mai Khao Beach Resort)

กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า 'เหนือ-อีสาน' ฝนน้อย ส่วนภาคอื่นตกหนัก 60-80%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 23 – 29 ก.ย. 66 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่างรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบนประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน