เศร้า! พบร่าง นศ.พาณิชย์นาวี จมน้ำเสียชีวิต หลังว่ายไปเก็บผลจาก

4 มิ.ย.2566-ร.ต.อ.บุญเลิศ หวานแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.กันตัง ได้รับแจ้งเหตุพบศพนักศึกษาพาณิชย์นาวี ซึ่งฝึกงานเป็นลูกเรือบรรทุกปูนซีเมนต์ ลอยน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในแม่น้ำตรัง บริเวณ หมู่ 1 ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง หลังจากผู้เสียชีวิตได้จมน้ำสูญหายไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำกันตัง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง (บรรเทากันตัง)

โดยพบร่างผู้เสียชีวิต อยู่ห่างจากจุดที่จมสูญหายประมาณครึ่งกิโลเมตรโดยถูกกระแสน้ำพัดพามา ซึ่งร่างผู้เสียชีวิตได้ลอยติดอยู่กับเรืออวนลากขนาดใหญ่ภายในแม่น้ำตรัง ทราบชื่อคือนายธนากร (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ชาว จ.ยโสธร ซึ่งเสียชีวิตในสภาพเปลือยกาย มีบาดแผลฉีดขาดหลายจุดทั่วร่างกาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำร่างกลับเข้ามาขึ้นฝั่งบริเวณท่าเรือกันตัง เพื่อนำส่งชันสูตรเบื้องต้นที่ รพ.กันตัง ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของพ่อแม่ บรรดาญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ ที่มารอรับร่างผู้เสียชีวิต

นายวิทวัส (สงวนนามสกุล) หรือบอล อายุ 20 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเองและผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนกัน ซึ่งเป็นนักศึกษาพาณิชย์นาวี ถูกส่งมาฝึกงานเป็นลูกเรือบรรทุกปูนซีเมนต์ ได้เพียงแค่ประมาณ 10 วัน ซึ่งหลังจากฝึกเสร็จก็จบการศึกษารอที่จะทำงาน โดยก่อนเกิดเหตุมาขึ้นของที่ท่าเรือแสงทอง อ.กันตัง เพื่อที่จะเดินทางต่อไปส่งของ ที่เกาะสีชัง จ.ชลบุรี ซึ่งในระหว่างนั้นเรือได้จอดลอยลำอยู่กลางแม่น้ำบริเวณหน้าท่าเรือ ต.บ่อน้ำร้อน จ.ตรัง เพื่อที่จะรอให้เรือยนต์เข้ามาลาก โดยในระหว่างที่รอนั้น อยู่ในช่วงน้ำลง ตนได้กระโดดลงน้ำ เพื่อว่ายไปเก็บผลลูกจาก ที่ขึ้นอยู่ริมตลิ่งห่างจากเรือไปประมาณ 4-5 เมตร เมื่อตนว่ายลงมาปรากฏว่าผู้เสียชีวิตได้กระโดดว่ายตามลงมาด้วย ตนก็ได้ยืนรออยู่ริมตลิ่ง ก่อนที่จะได้ผลลูกจากมาคนละทลาย โดยถือและว่ายกันมาคนละทลาย และว่ายจะกลับขึ้นเรือพร้อมกัน

“ผู้เสียชีวิตจะว่ายขึ้นกลางลำเรือ ก่อนจะว่ายกันไปคนละฝั่ง โดยที่ผมถึงหัวเรือก่อน แต่เหนื่อยและล้ามาก จึงได้เกาะล้อยางข้างเรือไว้ เพื่อพักหายเหนื่อย ก่อนจะหันไปมองดูเพื่อน ซึ่งกำลังจะว่ายถึงลำเรือแล้ว แต่มีอาการคล้ายจะหมดแรง หรือเป็นตะคริว ตรงนี้ตนก็ไม่แน่ใจ ก่อนที่เพื่อนจะทิ้งทลายจากโดยที่เพื่อนพยายามจะจับล้อยางแล้ว แต่ปรากฏว่าจับไม่ได้ ได้เพียงแค่เตะๆ ก่อนที่เพื่อนจะตะโกนบอกว่า ‘บอลช่วยด้วย’ ตนจึงรีบว่ายไปช่วยในช่วงที่เพื่อนกำลังตะเกียกตะกาย แต่เมื่อว่ายไปถึงเพื่อนกลับจมน้ำลงไปแล้ว ตนก็ได้ดำลงไปช่วยแต่มองอะไรไม่เห็นจริงๆ ก่อนที่ตะโกนให้คนบนเรือลงมาช่วยต่อ”

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต ก่อนที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่นำร่างส่งไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดที่ รพ.สงขลานครินทร์ (มอ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อนำผลมาประกอบกับสิทธิประโยชน์ต่างๆที่ผู้เสียชีวิตควรจะได้รับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โซเชียลแห่ชื่นชม! 'ฮีโร่' กระโดดช่วยเด็กจมน้ำเจ้าพระยา

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต๊อกชื่อ janiecrime ได้ลงคลิปวีดีโอ ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังกระโดดน้ำลงไปช่วยเด็กชายคนหนึ่งที่พลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วกำลังจะจมน้ำ

สลด! นิสิตพยาบาล ม.ดัง หูดับเครียดจัด ลงทะเลฆ่าตัวตาย

พันตำรวจเอกพัฒนา รอบรู้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข รับแจ้งว่าพบหญิงสาวกลายเป็นศพอยู่บริเวณริมชายหาดจุดชมวิว เขาสามมุก

สะเทือนใจเด็กหญิง 9 ขวบ ตกฝายจมน้ำดับต่อหน้าพ่อ

ผู้สื่อข่ายรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2566 เวลา 18.00 น. พ.ต.ท.ทวี เกาะกิ่ง รองผู้กับกับสอบสวน สภ.หลักศิลา อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ประสานงานร่วมกับ นายประวิณ วราธนกิจ นายกสมาคมกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม นำทีมประดาน้ำ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม

ภท. โต้ 'สาทิตย์' มั่วข้อมูลทุจริตสอบ นอภ. ไม่เกี่ยว 'ชวรัตน์' อดีต มท.1

'ศุภชัย' โต้ 'สาทิตย์' มั่วข้อมูลทุจริตสอบเข้าโรงเรียนนายอำเภอ ยันคดีจบแล้ว ไม่เกี่ยว 'ชวรัตน์ ชาญวีรกูล' อดีต รมว.มหาดไทย ไล่ปฏิรูป ปชป. แทนวิจารณ์พรรคอื่น

เกาะมุก จังหวัดตรังเตรียมความพร้อมรอรับนักท่องเที่ยวช่วงเปิดฤดูกาล

ผู้ประกอบการทำทัวร์ ร้านอาหาร แท็กซี่ บนเกาะมุก ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ. ตรัง เตรียมความพร้อมด้านที่พัก ร้านอาหาร และแท็กซี่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวช่วงเปิดฤดูกาล ถึงแม้ที่ผ่านมาจะเจอวิกฤติการระบาดของโควิด 19 ทำให้ทุกอย่างซบเซา และต้องเจอกับสภาพปัญหาที่ต้องทำการแก้ไข แต่เชื่อว่าวันนี้กลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง