ปัตตานีระอุ! คนร้ายโหดยิงถล่มป้อมยามรถไฟ 'ส.ต.ต.' เสียชีวิต ก่อนชิงปืนหนี

10 มิ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวปัตตานีรายงาน เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ ร.ต.อ.ปรีชา ประชุมชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณป้อมถนนพาดทางรถไฟบ้านนาประดู่ ม.6 ต.นาประดู่

หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภาค 9 นายอับดุลการิม ยีดำ นายอำเภอโคกโพธิ์ พ.ต.อ.ชาติชาย ชนะสิทธิ์ ผกก. ไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางบริเวณที่เกิดเหตุทันที

จากนั้นจึงเข้าทำการตรวจสอบ พบเจ้าหน้าที่ตำรวจนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ด้านข้างป้อมริมถนน ทราบชื่อ ส.ต.ต.พิจักษณ์ บัวแก้ว อายุ 22 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ นปพ.ปัตตานี 13 สภ.นาประดู่ อยู่บ้านเลขที่ 668 ถ.โชคสมาน ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สภาพศพอยู่ในเครื่องแบบตำรวจ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 และ 9 มม. เข้าลำตัวหลายนัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนหลายปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รถไฟ จำนวน 2 นายกำลังอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่สัญจรบนถนน ขณะที่รถไฟกำลังจะผ่านเส้นทางดังกล่าว พนักงานรถไฟที่อยู่ภายในป้อมได้กดสวิทช์สัญญาณไม้กั้นทางรถไฟลงมาเพื่อให้รถที่สัญจรหยุด เมื่อรถไฟได้ผ่านไป พนักงานรถไฟจึงได้กดสัญญาณเปิดทาง ปรากฏว่าช่วงที่รถจำนวนมากเคลื่อนตัวออกไป คนร้าย 4 คนแต่งกายชุดดาวะห์ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะ จำนวน 2 คันขับปะปนอยู่ด้วยนั้น และเป็นจังหวะที่ผู้ตายยืนอยู่เพื่ออำนวยความสะดวก คนร้ายฉวยจังหวะที่ผู้ตายเผลอได้ชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงผู้ตายทันทีหลายนัดจนล้มลง คนร้ายจึงได้ลงจากรถชิงอาวุธปืน เอ็ม 16 ของผู้ตายยิงซ้ำอีกหลายนัดจนเสียชีวิตทันที ก่อนหลบหนียังได้ชิงอาวุธปืนประจำกายขนาด 9 มม.ของผู้ตายไปด้วย

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ขจรศักดิ์ อินทร์ทอง ผบ.ฉก.ปัตตานี พล.ต.ต.อาซาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี นำกำลังชุดปฏิบัติการณ์ร่วมและชุดสืบสวนเข้าที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้จัดกำลังไล่ล่าคนร้ายตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี และจัดกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายบริเวณที่เกิดเหตุในรัศมี 500 เมตร พร้อมทั้งให้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัวทั้งบริเวณที่เกิดเหตุและตามเส้นทางต่างๆ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพยานหลักฐานเบื้องต้นพอที่จะรู้เบาะแสคนร้ายแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากต้องรอผลตรวจสอบจากพยานหลักฐานให้ชัดเจนอีกครั้ง ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบชุดเดิมที่อยู่ในบัญชีคดีความมั่นคง

ขณะที่ ชุดสืบสวนสอบสวนคดีความมั่นคง ระบุว่า ก่อนหน้านี้ได้รับรายงานว่า จะมีการก่อเหตุเจ้าหน้าที่ของรัฐในพื้นที่เขตรอยต่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และ อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งหน่วยงานความมั่นคงได้มีการแจ้งเตือนและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะแผนลวงที่คนร้ายอาจจะใช้วิธีการแผนซ้อนแผนเพื่อทำร้ายเจ้าหน้าที่และเป้าหมายอ่อนแอ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยมีการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เชื่อว่าคนร้ายมีการวางแผนก่อนที่จะก่อเหตุ และเป็นกลุ่มเดิมที่ยังเคลื่อนไหวในพื้นที่และรู้เส้นทางหลบหนี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หยุดความแร้นแค้น'บ้านกูแบสีรา' ด้วยโครงการพระราชดำริในหลวง

จากน้ำท่วมขังในฤดูฝนไร่นาเสียหายเก็บเกี่ยวผลผลิตไม่ได้ตามฤดูกาล สัตว์เลี้ยงตายยกคอก ราษฎรไร้ที่อยู่อาศัย ถนนหนทางภายในหมู่บ้านถูกตัดขาด ยามแล้งก็ขาดแคลนน้ำกินน้ำใช้ วันนี้บ้านกูแบสีรา หมู่บ้านเล็กๆใน ตำบลกอลำ อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี กลายเป็นพื้นดินสม

กัดไม่ปล่อย! 'ก้าวไกล' ดัน พ.ร.บ.ฉุกเฉิน แทน พ.ร.ก. วัดใจรัฐบาลเพื่อไทย

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยสส.ของพรรคก้าวไกล แถลงการยื่นร่างพระราชบัญญัติการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.บ.ฉุกเฉิน) สืบเนื่องจากการที่นายรอมฎอน

'ทวี' ชูระบบปกติดับไฟใต้ ลดพึ่งทหาร หึ่ง! อธิบดีกรมใหญ่ ข้ามห้วย นั่งเลขาฯ ศอ.บต. คนใหม่

'รมว.ยธ.' แนะแก้ปัญหาไฟใต้ เน้นใช้ระบบปกติ ลดพึ่งพาทหาร ชี้สเปก 'เลขาธิการศอ.บต.' คนใหม่ ต้องปลุกคนในพื้นที่มีส่วนร่วม สะพัด! อธิบดีกรมใหญ่ข้ามห้วย

ผบ.ตร. บินด่วนลงใต้ เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวตำรวจยะรังถูกคนร้ายยิงถล่ม

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ,พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 , พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9 , พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9 ,

แม่ทัพภาค 4 เผยรู้ตัวกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิด ยิงถล่มจนท.ดับ 4 ศพ เด็ก 3 ขวบปลอดภัยแล้ว

พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางเข้าเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลปัตตานี ประกอบด้วย 1.ส.ต.ท.อิสมาแอ็น จิตหลัง 2.ส.ต.ต.ธนทัต โชคมาก 3.ส.ต.ต.ธวัช เส็นฤทธิ์ และ 4.ด.ช.ดานิช ฮาเฮาะ

ปัตตานีเดือด คนร้ายดักวางระเบิด - ถล่มยิงส่งผล จนท.เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 7

เมื่อเวลา 22.50 น. วันที่ 28 สค. ร.ต.อ.เจษฎา จันทร์โชโต รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี พร้อมด้วย นายวันสุกรี แวมามะ นายอำเภอยะรัง พ.ต.อ.สมปราช กรรณกานนท์ ผกก.สภ.ยะรัง พอ.อุทัย นิลเนตร ผบ.ฉก.ทพ.20 นำกำลังร่วม 50 นายเข้าไปสนับสนุนและช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ชุด