รถตู้เที่ยวดอยอ่างขางเสียหลักชนข้างทาง ดับ 1 ราย เจ็บอีก 9

6 ธ.ค. 2564 – ที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง​ อ.ฝาง​ จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีเส้นทางขึ้นลงเขาสูงชันและคดเคี้ยวคนที่ไม่ชินเส้นทางมักเกิดอุบัติเหตุ​บ่อย แม้จะมีการแจ้งเตือนการขับขี่ตลอดเส้นทางเอาไว้​ ล่าสุดรถตู้ของนักท่องเที่ยวเสียหลักเกิดอุบัติเหตุ​มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ​ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 10.00 น. โดย พ.ต.อ.ศันย์ชัย พานิชกุล ผกก. สภ.ฝาง ได้รับแจ้งว่า​ มีอุบัติเหตุหมู่ รถตู้นักท่องเที่ยวเสียหลักพุ่งตกลงข้างทาง บริเวณ กม.ที่ 15 ถนนขึ้นดอยอ่างขาง เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือ

จุดเกิดเหตุ พบรถตู้ยี่ห้อ โตโยต้า คอมมูเตอร์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ฮบ 3357 กทม. เสียหลักอยู่ข้างทาง โดยด้านหน้ารถฝั่งคนขับมีร่องรอยการชนเสียหายหนัก และพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 ราย ทางเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาล แต่มี 1 รายอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายธนทร วัชรทัศนุกูล อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับรถตู้​คันดังกล่าว

จากการสอบถามทราบว่า รถคันดังกล่าวมี นายธีระ พรมรี อายุ 39 ปี เป็นผู้ขับขี่ โดยได้เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเดินทางมาท่องเที่ยวที่ดอยอ่างขาง โดยขากลับ รถคันดังกล่าวได้ขับมาตามเส้นทางตามปกติ ซึ่งเป็นทางลงเขา​ เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งหักศอกลาดชัน ประกอบกับคนขับรถไม่ชินเส้นทาง จึงทำให้เบรกไม่อยู่ รถจึงเสียหลักข้ามเลน พุ่งตกลงไปข้างทางติดเขา​ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจะได้มีการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง และจะได้มีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป​ พร้อมขอแจ้งเตือนนักท่องเที่ยว​ที่ขับมากันเองให้ระมัดระวังการขับขี่เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ​อยู่​บ่อยครั้ง.