
19 มิ.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนได้รับบาดเจ็บถูกกำแพงล้มทับ ภายในตลาดเก่า ถนนประชาอุทิศคู่สร้าง หมู่ 10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 60 ปี ไม่พบเอกสารติดตัว นอนร้องขอความช่วยเหลือ มีแผลถลอกตามใบหน้า ดั้งจมูกหัก และมีแผลแตกที่ปาก เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางจาก ใกล้กันพบเศษปูนของกำแพงซึ่งมีลักษณะเป็นห้องน้ำที่ถูกรื้อถอนแล้ว แต่ยังเหลือบางส่วน ตกอยู่กับพื้น ใกล้กันยังพบรถจักรยานปั่น สีดำ ล้มถูกกำแพงทับอยู่ ที่บริเวณเบาะจักรยาน พบผลไม้ และขวดเหล้า ตกอยู่กับพื้น และบริเวณโดยรอบพบขวดพลาสติกกระจายเต็มพื้น
จากการสอบถามนาย การะเกต ถมยา อายุ 46 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ที่เกิดเหตุเดิมเป็นตลาดเก่าแต่เลิกมาเกือบปีแล้ว และมีการรื้อถอนไปบ้างแล้วบางส่วนจะเหลือเพียงบริเวณห้องน้ำและกำแพงที่ติดเข้าห้องน้ำ ผู้บาดเจ็บเป็นคนเก็บของเก่าและชอบมาพักอาศัยอยู่บริเวณตรงจุดเกิดเหตุ และไม่ใช่คนพื้นที่ ก่อนเกิดเหตุมีลมกรรโชกแรงทำให้กำแพงล้มลงตนก็ไม่คิดว่าจะมีคน จนผ่านไปเกือบ 10 นาที ได้ยินเสียงคนร้องตนก็ไม่รู้เสียงมาจากไหนสักพักก็มีคนพม่ามาบอกว่ามีคนถูกกำแพงทับ ตนเลยรีบไปดู แต่ตัวคนเจ็บออกมาจากซากกำแพงปูนแล้วเลยเห็นว่าบริเวณใบหน้าคนเจ็บมีบาดแผล ดั้งจมูกหักและปากแตก ตนได้โทรศัพท์แจ้งไปสายด่วน 1669 เพื่อมาให้ช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บไม่ทราบชื่อนามสกุลที่อยู่เป็นชายเร่ร่อนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และจะมาพักผ่อนอยู่บริเวณนั้นอยู่เป็นประจำ คาดว่า ช่วงเกิดเหตุมีฝนตกและลมกรรโชกแรง ทำให้กำแพงเกิดพังล้มลงมาทับจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'แรงงานเมียนมา' เปิดศึกเพื่อนร่วมชาติ แทงคออาการสาหัส
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กลางซอยระหว่างซอยร่วมพัฒนากับซอยบาบูเต็ก
กรมอุตุฯ เตือน 23–25 ก.พ. พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ถล่ม 'อีสาน-เหนือ-กลาง-กทม.'
กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 3 เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์ 2569
ชาวบ้านผวา ชายป่วยจิตเวชคลุ้มคลั่งคว้ามีดฟันพ่อแม่บาดเจ็บ
ชายวัย 53 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งเดินทุบรถชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมา
หนุ่มพม่าโหด! โมโหเพื่อนร่วมชาติห้องติดกัน เมาแล้วเสียงดังกลางดึก สาดน้ำมันจุดไฟเผา ใช้เหล็กตีซ้ำดับคาแคมป์คนงาน
เมื่อเวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในแคมป์พักคนงานก่อสร้าง ริมถนนแพรกษา ตำบลแพ
ระทึกกลางห้าง! ชายบุกธนาคาร ราดน้ำมันใส่ ผจก. ขู่เอาเงิน 5 ล้าน ชาวบ้านรุมจับตัวได้
ระทึกกลางห้าง! ชายวัย 48 ปี บุกเดี่ยวธนาคารสาดน้ำมันเบนซินใส่ผู้จัดการหญิง ขู่รีดเงินสด 5 ล้านบาท อ้างตกงาน-ถึงทางตัน แต่ผู้จัดการไหวพริบดีฮึดสู้สะบัดตัวหนี เปิดจังหวะให้พนักงานและพลเมืองดีเข้าชาร์จ จนคนร้ายวิ่งหนีไม่รอดถูกรุมประชาทัณฑ์ ก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจเร่งสอบแรงจูงใจและพิจารณาแจ้งข้อหา

