พายุฝนลมแรง! ซัดกำแพงล้มทับคนเก็บของเก่า

19 มิ.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนได้รับบาดเจ็บถูกกำแพงล้มทับ ภายในตลาดเก่า ถนนประชาอุทิศคู่สร้าง หมู่ 10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 60 ปี ไม่พบเอกสารติดตัว นอนร้องขอความช่วยเหลือ มีแผลถลอกตามใบหน้า ดั้งจมูกหัก และมีแผลแตกที่ปาก เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางจาก ใกล้กันพบเศษปูนของกำแพงซึ่งมีลักษณะเป็นห้องน้ำที่ถูกรื้อถอนแล้ว แต่ยังเหลือบางส่วน ตกอยู่กับพื้น ใกล้กันยังพบรถจักรยานปั่น สีดำ ล้มถูกกำแพงทับอยู่ ที่บริเวณเบาะจักรยาน พบผลไม้ และขวดเหล้า ตกอยู่กับพื้น และบริเวณโดยรอบพบขวดพลาสติกกระจายเต็มพื้น

จากการสอบถามนาย การะเกต ถมยา อายุ 46 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ที่เกิดเหตุเดิมเป็นตลาดเก่าแต่เลิกมาเกือบปีแล้ว และมีการรื้อถอนไปบ้างแล้วบางส่วนจะเหลือเพียงบริเวณห้องน้ำและกำแพงที่ติดเข้าห้องน้ำ ผู้บาดเจ็บเป็นคนเก็บของเก่าและชอบมาพักอาศัยอยู่บริเวณตรงจุดเกิดเหตุ และไม่ใช่คนพื้นที่ ก่อนเกิดเหตุมีลมกรรโชกแรงทำให้กำแพงล้มลงตนก็ไม่คิดว่าจะมีคน จนผ่านไปเกือบ 10 นาที ได้ยินเสียงคนร้องตนก็ไม่รู้เสียงมาจากไหนสักพักก็มีคนพม่ามาบอกว่ามีคนถูกกำแพงทับ ตนเลยรีบไปดู แต่ตัวคนเจ็บออกมาจากซากกำแพงปูนแล้วเลยเห็นว่าบริเวณใบหน้าคนเจ็บมีบาดแผล ดั้งจมูกหักและปากแตก ตนได้โทรศัพท์แจ้งไปสายด่วน 1669 เพื่อมาให้ช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บไม่ทราบชื่อนามสกุลที่อยู่เป็นชายเร่ร่อนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และจะมาพักผ่อนอยู่บริเวณนั้นอยู่เป็นประจำ คาดว่า ช่วงเกิดเหตุมีฝนตกและลมกรรโชกแรง ทำให้กำแพงเกิดพังล้มลงมาทับจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนอากาศเปลี่ยนแปลง อุณหภูมิลดลง ลมแรง ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศเวียดนามตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว

หญิงป่วยซึมเศร้า กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา จนท.กู้ชีพช่วยเหลือสุดทุลักทุเล

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีคนจะกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงหน้าที่ทำการ ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ภายในบริเวณศาลากลางสมุทรปราการ ตำบลปากน้ำ

3 ครอบครัว หนีตายบ้านพังถล่ม ผลกระทบจากขุดบ่อ-วางท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน

บ้านหลังหนึ่งภายในซอยเก้าแสน หมู่ 2 ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่ออยู่ๆ ในขณะที่หลายคนกำลังพักผ่อนในบ้านพัก

พยากรณ์อากาศ 10 วันล่วงหน้า 16 พ.ย. อุณหภูมิลด สัญญาณเริ่มต้นฤดูหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00น. ถึง 07.00น.วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 10-19 พ.ย.66 อัปเดตจากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF) :

จับโจรแสบ! ตะเวนงัดบ้านหรูกลางวันแสกๆ สารภาพพร้อมเล่าเรื่องชวนหัวลุก

พ.ต.อ.นิรันดร์ ปิตะกาศ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ รักษาราชการแทน ผกก. สภ.บางแก้ว พร้อมด้วยชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายกุลภพ (หรือบูม) ไชยพิเดช