พ่อเมืองรถม้า นำส่วนราชการและภาคประชาชน ยืนไว้อาลัยผู้ว่าหมูป่า เผยเป็นที่รักของชาวลำปาง

22 มิ.ย.2566 - ที่ห้องประชุมจันทน์ผามหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง วันนี้ นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานเปิดการประชุมสภากาแฟ ซึ่งมีผู้ที่มาร่วมงานจากหลายภาคส่วนทั้งหัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐและภาคเอกชน โดยมีเป้าหมายเพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิดในการทำงาน และลดช่องว่างระหว่างการทำงานของภาคส่วนต่างๆเพื่อขับเคลื่อนจังหวัดลำปาง

โดยนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้กล่าวกับผู้ที่มาร่วมในงานว่าหลายคนคงทราบเรื่องการจากไปอย่างกะทันหันของนาย ณรงค์ศักดิ์ โอสถ ธนากร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด ลำปาง หรือผู้ว่าหมูป่า ซึ่งปัจจุบันย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีและเมื่อเย็นวานนี้ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ตนเองในฐานะทั้งเพื่อนร่วมชั้นเรียนและผู้ว่าราชการจังหวัดก็เสียใจไม่ต่างไปจากคนอื่นๆและที่ผ่านมาตอนท่านผู้ว่าหมูป่าเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางท่านทำหน้าที่และทำงานให้คนลำปางได้ดีเสมอมาและยังผู้ว่าซึ่งเป็นที่รักของชาวลำปางอีกด้วยจึงขอให้ทุกคนยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาทีเพื่อเป็นการแสดงความไว้อาลัยกับท่านผู้ว่าหมูป่าก่อนที่จะมีการดำเนินกิจกรรมอย่างอื่นต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชง ผู้ว่าฯปทุมธานี สั่งปิด ‘MEM PUB’ ย่านลำลูกกา ไม่เกรงกลัวกม.

MEM Exculsive Club มีกระทำการฝ่าฝืนกฎหมายโดยชัดแจ้ง ทั้งการไม่มีใบอนุญาตตั้งสถานบริการ ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลา และปล่อยปละละเลยให้มีการขายและเสพยาเสพติดภายในร้าน

ทส. เลื่อนเวทีรับฟังกำหนดเขตอุทยานถ้ำผาไท จ.ลำปาง อ้างข้อมูลไม่ชัดเจน

ปลัด ทส.สั่งเลื่อนเวทีรับฟังความเห็นกำหนดเขตพื้นที่ อท.ถ้ำผาไทออกไปไม่มีกำหนด หัวหน้า อท.อ้างข้อกังวลของพื้นที่ ชาวบ้านข้องใจไม่เรียบร้อยแต่ทำไมเร่งรีบเปิดเวทีรับฟัง เชื่อลักไก่แต่ถูกจับได้

สส.ลำปาง รับหน้าเสื่อจัดเวทีเสวนาปัญหาเหมืองแร่ ชี้ชาวบ้านต้องเข้าฟังได้ทุกคน

น.ส.รภัสสรณ์ นิยะโมสถ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 4 จ.ลำปาง พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก หลังจากได้รับจดหมายจากบริษัท ทรัพย์ธรณีลานนา จำกัด ขอให้ทาง ส.ส.เขต 4 ลำปาง ช่วยจัดเวทีเสวนารับฟังความคิดเห็นร่วมกับชาวบ้านในชุมชนพื้นที่ประทานบัตร

ชาวลำปางค้านเหมืองแร่ หวั่นกระทบต้นน้ำชุมชน เอกชนยกเลิกเวทีรับฟังกะทันหัน

ชาวบ้าน ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ประมาณ 300 คน ร่วมชุมนุมแสดงพลังคัดค้านการสร้างเหมืองแร่บ้านแม่เลียง หมู่ 7 ต.เสริมขวา ณ ศาลาอเนกประสงค์บ้านแม่เลียง โดยก่อนหน้านี้เจ้าพนักงานอุตสาหกรรมแร่ประจำท้องที่