สยอง! พิตบูล 2 ตัว รุมขย้ำชายป่วยติดเตียงดับคาบ้าน เจ้าของไม่อยากเลี้ยงแล้ว

29 มิ.ย.2566 - ความคืบสุนัขพิตบูล 2 ตัว ขย้ำคุณตาป่วยติดเตียงแทะกินเนื้อเหลือแต่กระโหลกเสียชีวิตคาเตียงนอน ล่าสุดเมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 28 มิ.ย.66 นายนเรศวร์ฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุพร้อมด้วย นาย ไพศาล ศิรพล นายธนโชติ จอมขันเงิน สารวัตร กรมปศุสัตว์ลำปาง สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลำปาง พร้อมอุปกรณ์จับสุนัข ยาสลบ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำบ่วงด้วยเหล็กสลิง ใส่ท่อแป๊บเหล็ก เข้าไปคล้อง คอสุนัขที่อยู่ในกรง แล้วใช้ยาสลบจำนวน 2 ซีซี ฉีดสุนัข 2 ตัว หลังจากนั้นประมาณ 3 นาที สุนัขค่อยๆหมดฤทธิ์นอนล้มลง ลิ้นห้อย คากรง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการจับสุนัขทั้ง 2 ตัว ไปใส่กรงขนาดใหญ่ ที่เตรียมไว้บนรถยนต์ปิคอัพและจากนั้นก็ได้นำสุนัข 2 ตัวไปที่ศูนย์กักกันสัตว์ อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง เพื่อให้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ ซึ่งหลังจากสุนัขฟื้นแล้วทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสุขภาพ สุนัขทั้ง 2 ตัว และทำการประเมินอาการ และจะเลี้ยงดูไว้ จนกว่าทางเจ้าของสุนัขจะทำการฌาปนกิจศพของผู้เสียชีวิตเสร็จสิ้น

พร้อมจะได้ทั้งปรึกษาว่าทางญาติจะประสงค์เลี้ยงต่อหรือไม่ ถ้าหากไม่เลี้ยงต่อทางศูนย์กักกันสัตว์ลำปาง ก็จะนำไปเลี้ยงดูต่อไป

ส่วนพิตบูลทั้ง 2 ตัวนั้นดูแล้วสภาพค่อนข้างจะดุร้าย ลำตัวค่อนข้างใหญ่ อายุประมาณ 2 ปี เจ้าของบ้านบอกว่าเลี้ยงสุนัขตัวนี้มาตั้งแต่ตัวเล็กๆแล้วไม่เคยมีนิสัยดุร้าย ทั้งขี้เล่นกับทุกคนในบ้าน รวมถึงเคยเล่น เคยเลียแขน เลียหน้าผู้ป่วยติดเตียงที่เสียชีวิตรายนี้ด้วย ซึ่งตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์สยองขวัญเช่นนี้ และจริงๆอยากให้เอาสุนัขออกไปเพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยขึ้นอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ประกอบการปิดถนนประท้วงกรมปศุสัตว์ เหตุออกคำสั่งชะลออีก เผยเบื้องลึกวัวไทยใส่โสร่ง

ผู้ประกอบการนำเข้าสัตว์และเกี่ยวเนื่องจากการนำเข้าสัตว์จากประเทศพม่าสู่ไทย ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มพ่อค้าโค กระบือ แพะ แกะ กลุ่มรถขนส่งสินค้าปศุสัตว์ กลุ่มผู้ผลิตอาหารสัตว์และกลุ่มเกษตรกรผู้อัดฟางก้อน

ทส. เลื่อนเวทีรับฟังกำหนดเขตอุทยานถ้ำผาไท จ.ลำปาง อ้างข้อมูลไม่ชัดเจน

ปลัด ทส.สั่งเลื่อนเวทีรับฟังความเห็นกำหนดเขตพื้นที่ อท.ถ้ำผาไทออกไปไม่มีกำหนด หัวหน้า อท.อ้างข้อกังวลของพื้นที่ ชาวบ้านข้องใจไม่เรียบร้อยแต่ทำไมเร่งรีบเปิดเวทีรับฟัง เชื่อลักไก่แต่ถูกจับได้

สส.ลำปาง รับหน้าเสื่อจัดเวทีเสวนาปัญหาเหมืองแร่ ชี้ชาวบ้านต้องเข้าฟังได้ทุกคน

น.ส.รภัสสรณ์ นิยะโมสถ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 4 จ.ลำปาง พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก หลังจากได้รับจดหมายจากบริษัท ทรัพย์ธรณีลานนา จำกัด ขอให้ทาง ส.ส.เขต 4 ลำปาง ช่วยจัดเวทีเสวนารับฟังความคิดเห็นร่วมกับชาวบ้านในชุมชนพื้นที่ประทานบัตร

ชาวลำปางค้านเหมืองแร่ หวั่นกระทบต้นน้ำชุมชน เอกชนยกเลิกเวทีรับฟังกะทันหัน

ชาวบ้าน ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ประมาณ 300 คน ร่วมชุมนุมแสดงพลังคัดค้านการสร้างเหมืองแร่บ้านแม่เลียง หมู่ 7 ต.เสริมขวา ณ ศาลาอเนกประสงค์บ้านแม่เลียง โดยก่อนหน้านี้เจ้าพนักงานอุตสาหกรรมแร่ประจำท้องที่

แจ้งจับลุง 'ทารุณสัตว์' ปล่อยสุนัขพิตบูล-โกลเด้น รุมกัดหมาเพื่อนบ้านตาย

มูลนิธิวอชด๊อกไทยแลนด์และมูลนิธิบ้านหมายิ้ม เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อให้ดำเนินคดี