ระทึก! รถบรรทุก 12 ล้อ เสียหลักชนด่านทางด่วน

7 ก.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทางด่วนกาญจนาพิเศษ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 12 ล้อ ชนแบริเออร์กั้นตู้เก็บเงิน และไม้กั้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ด่านบางแก้ว 2 ทางหลวงพิเศษกาญจนาภิเษก สายบางพลี สุขสวัสดิ์ ขามุ่งหน้าบางปะอิน ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย นั่งอยู่บนฟุตบาทข้างทาง เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ใกล้กันพบรถบรรทุก 12 ล้อ สีขาว ทะเบียน 70-1760สมุทรสงคราม จอดอยู่สภาพหน้ารถพังยับ ไฟท้ายฝั่งขวาหลุด ที่บริเวณท้ายรถพบข้าวของกระจัดกระจายเต็มพื้น เสาเอนงอกล้องวงจรปิดหลุดห้อยอยู่กับเสา เหล็กกั้นข้างทางบุบ ห่างออกไปเล็กน้อยพบการ์ดเลนกั้นตู้เก็บเงินของด่านแตกได้รับความเสียหาย

จากการตรวจสอบเบื้องต้น บริเวณด่านบางแก้ว 2 ตรงบริเวณการ์ดเลนด้านซ้ายได้รับความเสียหายทั้งแถบ แต่ไม่มีพนักงานนั้นได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เนื่องจากด่านดังกล่าวเปิดให้รถผ่านตลอด โดยให้ไปชำระค่าทางด่วนที่ปลายทาง จึงไม่มีพนักงาน ส่วนรถบรรทุกนั้น บริเวณด้านหน้ารถนั้นเสียหาย จนเครื่องแตกน้ำมันเครื่องไหลนองพื้น โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วน ใช้เวลาไม่นานก็สามารถนำรถบรรทุกคันดังกล่าวออกจากพื้นผิวการจราจร และ เปิดการจราจรตามปกติ ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุนั้น ต้องรอให้โชเฟอร์รถบรรทุกออกจากโรงพยาบาล ถึงจะเรียกโชเฟอร์มาให้ปากคำอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หญิงป่วยซึมเศร้า กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา จนท.กู้ชีพช่วยเหลือสุดทุลักทุเล

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีคนจะกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงหน้าที่ทำการ ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ภายในบริเวณศาลากลางสมุทรปราการ ตำบลปากน้ำ

ควันโขมง! เกิดเหตุไฟไหม้ห้างดังย่านบางพลี ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น

พ.ต.ท.สพัศ ปราการพิทักษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านค้า ดีไอวาย ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี บางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลบางพลีจำนวน 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

ศาลอนุญาตผัดฟ้องเสี่ยบิ๊กรถบรรทุกดินกับลูกน้อง ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

ที่ศาลอาญาพระโขนง พนักงานสอบสวน สน.พระโขนงได้นำสำนวนที่มีการกล่าวหา นายศักดิ์มงคล ทาสะโก คนขับรถบรรทุกขนดินที่บรรทุกน้ำหนักเกินพิกัดเหยียบแผ่นซีเมนต์ฝาปิดปากท่อร้อยสายไฟ

3 ครอบครัว หนีตายบ้านพังถล่ม ผลกระทบจากขุดบ่อ-วางท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน

บ้านหลังหนึ่งภายในซอยเก้าแสน หมู่ 2 ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่ออยู่ๆ ในขณะที่หลายคนกำลังพักผ่อนในบ้านพัก

3 หน่วยงานถกแก้รถบรรทุก สุ่มตรวจกว่า 300 ไซต์งาน จี้เอาผิดเจ้าของรถแทนคนขับ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วย นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง และ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกันในการแก้ไขปัญหารถบรรทุกวิ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร