เจ๋ง! แชมป์โลก 'ลูกชิ้นยืนกิน' ทำลายสถิติกระจุยทั้ง 3 รายการ

14 ส.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์รายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา บรรยากาศงาน “เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 6” ประจำปี 2566 เป็นวันสุดท้าย ซึ่งจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ และอีกหลายหน่วยงานจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 11-13 ส.ค.2566 ที่บริเวณหน้าสนามช้างอารีน่า ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นรายได้ด้านการท่องเที่ยว พร้อมทั้งเป็นการกระจายรายได้ให้ผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนในพื้นที่

โดยปีนี้ภายใต้คอนเซ็ปต์ งาน “Amazing ดินแดนเซราะกราว” เพื่อสื่อให้เห็นว่า ความมหัศจรรย์ของลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของคนบุรีรัมย์ กลายเป็น Soft Power ที่ดังระดับโลก เป็นสิ่งมหัศจรรย์ในดินแดนเซราะกราว นอกจากนั้น เรายังมีของดี ของเด่นของเมืองบุรีรัมย์ ไม่ว่าจะเป็น วัฒนธรรม ศิลปะ ประวัติศาสตร์ และกีฬาระดับโลก ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนต้องรู้สึกประหลาด มหัศจรรย์ใจกับดินแดนแห่งนี้

มีการประกวด Cover Dance Lisa Black Pink ประเภททีม 4 คนขึ้นไป มี Back Up ได้รวมไม่เกิน 20 คน ไม่จำกัดเพศและอายุ จาก 8 ทีม เกณฑ์การตัดสิน จากเครื่องแต่งกาย ลีลาการเต้น ที่เป็นเอกลักษณ์ของความเป็นศิลปีน K-poP ชิงเงินและรางวัล ทีมชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 รองชนะเลิศอันดับ 2 รางวัลชมเชย 2 รางวัล และรางวัลผลป็อปปูลาร์โหวต อีก 1 รางวัล มูลค่ารวม 15,000 บาท

ส่วนการแข่งขันกินลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลกครั้งนี้ มีผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนทั้งสิ้นกว่า 100 คน จากทั่วประเทศ แยกเป็น “รุ่นแชมป์โลก” ไม่จำกัดเพศ และอายุ , “รุ่นแชมป์โลกหญิง” ไม่จำกัดอายุ และ “รุ่นแชมป์โลกทีม” ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดอายุ ทีมละ 3 คน ชิงเงินและรางวัล มูลค่ารวม 100,000 บาท และการค้นหาแชมป์สุดยอด “ร้านลูกชิ้นและร้านน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ยอดเยี่ยมประจำปี 2566 ซึ่งบรรยากาศในงานวันนี้ ก็มีทั้งประชาชนชาวบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด เดินทางมาเที่ยวชมงานกันอย่างคึกคัก

ผลปรากฏว่า การแข่งขันกินลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 6 ประจำปี 2566 “รุ่นแชมป์โลก” ชนะเลิศ ได้แก่ นายณัฐธนนท์ เลิศพัฒน์พิธ ซึ่งสามารถยืนกินลูกชิ้น ไม้ละ 5 ลูก ไปได้จำนวน 63 ไม้ กับอีก 4 ลูก ในเวลา 5 นาที ทำลายสถิตแชมป์เก่า ที่กินลูกชิ้นได้ 47 ไม้ ส่วน “รุ่นแชมป์โลกหญิง” ชนะเลิศ ได้แก่ น.ส.ทัศนีย์ ฉิมสูงเนิน เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา สามารถยืนกินลูกชิ้น ไม้ละ 5 ลูก ไปได้จำนวน 44 ไม้ ในเวลา 5 นาที แชมป์เก่าปีที่แล้ว ทำลายสถิติของตัวเอง ที่กินได้ 23 ไม้ และ “รุ่นแชมป์โลกทีม” ชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Awesome ซึ่งเป็นการรวมทีมนักกิน 3 คน สามารถยืนกินลูกชิ้น ไม้ละ 5 ลูก ไปได้จำนวน 158 ไม้ กับอีก 3 ลูก ในเวลา 5 นาที ทำลายสถิติแชมป์เก่า ที่กินลูกชิ้นได้ 95 ไม้

สำหรับแชมป์สุดยอดร้านลูกชิ้นและร้านน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ยอดเยี่ยมประจำปี 2566 จากร้านลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์จากทั่วทุกสารทิศ ผลปรากฏว่า ร้านลูกชิ้น บองเมย์ โมเฮย เป็นสุดยอดร้านลูกชิ้นยืนกินยอดเยี่ยมประจำปี 2566 และร้านลูกชิ้นหมูทองดี เป็นสุดยอดน้ำจิ้มยอดเยี่ยม ประจำปี 2566.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปาปาส'ชมทีม'เจ้อเจียง' แต่'บุรีรัมย์'ขอผลที่ดีกลับไทย ส่วนเจ้าบ้านพร้อมรับมือ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช นัดที่ 5 “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ที่มี 6 คะแนน มีคิวยกทัพไปเยือนสนามหูโจว โอลิมปิก สปอร์ตเซ็นเตอร์ ของ เจ้อเจียง เอฟซี จากจีน ทีมอันดับ 4 ที่มี 3 คะแนน จะฟาดแข้งกันในวันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566 คิกออฟเวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

อันตรายตากข้าวเปลือกบนถนน ร้องรัฐไม่นิ่งเฉย ออกประกาศป้องกัน

บุรีรัมย์ พ่อหนุ่มเคราะห์ร้าย ขี่ จยย.ชนกองข้าวดับ เรียกร้องรัฐออกประกาศ ห้ามตากข้าวบนถนน ควรหาลานปูนให้ตาก ป้องกันเกิดเหตุซ้ำรอย

ครอบครัวแรงงานบุรีรัมย์ กอดกันร้องไห้ หลังฮามาสปล่อยตัวประกันไทยชุดแรก 10 คน

ครอบครัวหนุ่มแรงงานชาวบุรีรัมย์ ที่ถูกจับเป็นตัวประกันจากเหตุสู้รบอิสราเอลกอดกันร้องไห้ด้วยความดีใจ หลังได้ปล่อยตัวล็อตแรก พร้อมเดินทางไปรับที่

ตร. เร่งตามจับลูกค้าเที่ยวคาราโอเกะ เมาโวยวายก่อนบีบคอพนักงานสาวหมดสติ

ลูกค้ามาเที่ยวคาราโอเกะในตัวอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ เมาโวยวายก่อนบีบคอพนักงานสาวเป็นลมหมดสติ เพื่อนแจ้งกู้ภัยฯ ช่วยหามส่ง รพ. ตำรวจรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเร่งติดตามตัวสอบสวนหาเหตุและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สธ. ลงพื้นที่สอบ 'อ.เอก ฝ่ามือพลังจิต' พร้อมแจ้งเตือนเสี่ยงอันตราย

สธ.บุรีรัมย์ ตร. ฝ่ายปกครองอำเภอนางรอง ลงพื้นที่ตรวจสอบและหาข้อมูล หลังทราบว่ามีชาวบ้านหลายร้อยคนมาเข้าคิวรอรักษากับ "อาจารย์เอก" ฝ่ามือพลังจิต เมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมออกประกาศเตือน อ.เอก ไม่ได้ผ่านการรับรองเป็นหมอพื้นบ้าน

ชาวนาโอดรัฐบาลอนุมัติล่าช้า ช่วยค่าเก็บเกี่ยวไร่ละ 1,000 บาท จำเป็นต้องขายก่อนแม้ได้ราคาต่ำ

ชาวนาใน อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ต้องนำข้าวเปลือกไปตากบนถนนทางหลวงชนบทยาวกว่า 1 กม. เพื่อไล่ความชื้น หลังนำข้าวเกี่ยวสดไปขายเพื่อนำเงินไปจ่ายค่าปุ๋ยและค่าจ้างรถเกี่ยว แต่โดนกดราคาเหลือแค่ ก.ก.ละ 8 – 10 บาท บางที่ไม่รับซื้ออ้างมีข้าวปน