ซ่อมแซมบ้านชาวมูโนะไปแล้วกว่า 300 หลัง เล็งประชุมพัฒนาพื้นที่จุดเสียหายอังคารนี้  

แฟ้มภาพ

ความคืบหน้าช่วยเหลือชาวบ้านมูโนะมีต่อเนื่อง ล่าสุดซ่อมแซมบ้านเรือนไปแล้วกว่า 300 หลัง พร้อมระงับใช้อาคารร.ร.ตาดีกา ขณะที่คณะกรรมการฯ จ่อประชุมพัฒนาพื้นที่อังคารนี้

21 ส.ค.2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การดำเนินการพัฒนาพื้นที่ และปรับปรุงซ่อมแซมอาคารและสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์โกดังฯ ระเบิด พื้นที่ ต.มูโนะ เมื่อวันที่ 29 ก.ค 2566  มีดังนี้  1. การดำเนินการพัฒนาพื้นที่บริเวณจุดที่อาคารเสียหาย 100 % จำนวนที่ดิน 75 แปลง ด้วยวิธีการจัดรูปที่ดินเพื่อการพัฒนาพื้นที่บริเวณตลาดมูโนะ ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก ปัจจุบันกำลังดำเนินการในขั้นตอนที่ 3 คือจัดประชุมคณะกรรมการส่วนจังหวัดนราธิวาสเพื่อขอดำเนินโครงการ ในวันอังคารที่ 22 ส.ค.66 นี้

 2.จากการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของอาคาร พบว่าโครงสร้างหลักได้รับความเสียหายเพิ่มเติมจำนวน 3 อาคาร (อาคารเลขที่ 39/7 , เลขที่ 28/1 และอาคารโรงเรียนตาดีกา) เบื้องต้นได้แจ้งเจ้าของอาคารระงับการใช้ไว้ชั่วคราว ส่วนที่เหลือจำนวน 551 อาคาร สามารถเข้าดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมได้ตามปกติ

 3. จำนวนผู้บริจาคในส่วนของวัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้างอาคาร ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงปัจจุบัน ณ วันที่ 19 ส.ค.66  มีจำนวนทั้งสิ้น 17 ราย (รอบริจาคเพิ่มอีก 2 ราย)

 4. รายการวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างที่นำมาใช้ในการปรับปรุงซ่อมแซมอาคารที่ได้รับความเสียหายมีด้วยกัน 2 ส่วน คือ 1.ส่วนที่ได้รับจากการบริจาค 2.ส่วนที่จัดซื้อจากเงินกองทุนฯ ซึ่งเป็นส่วนที่ไม่มีในรายการที่บริจาค แต่มีความจำเป็นต้องใช้ จำนวน 1,053,680 บาท

   5. สรุปจำนวนอาคารที่ได้รับการปรับปรุงซ่อมแซมแล้ว จำนวน 306 หลัง คงเหลืออีก จำนวน 248 หลัง (ไม่รวมอาคารที่ได้รับความเสียหาย 100% จำนวน 95 หลัง) คิดเป็นร้อยละ 55.2.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โบวี่ อัฐมา' แปลงโฉมบ้านเก่า 30 ปี มรดกคุณแม่ ให้สวยหรูสไตล์มินิมอล

สวย เก่ง ครบสูตร ต้องยกให้ เธอ คนนี้ "โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์" หลังจากประสบความสำเร็จเป็น “Influencer” ด้านอสังหาริมทรัพย์แบบเต็มตัว ผ่านเพจ Facebook : โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ที่ยอดผู้ติดตามแตะ 2 ล้าน ฟอลโล่วเวอร์ แล้ว ในปี 2021 "สาวโบวี่" ยังได้รับรางวัล "อินฟลูเอนเซอร์ยอดเยี่ยมแห่งปี" สาขา Real Estate & Property อีกด้วย จนให้ เธอ ได้รับความไว้วางใจ มีงานพุ่งชนให้ เธอ รีวิว กันไม่น้อย เรียกว่ารับทรัพย์อื้อซ่า เลยล่ะค่ะ

'บิ๊กป้อม' ลงใต้เยี่ยมชาวมูโนะ ขอบคุณน้ำใจคนไทย บริจาคทะลุ 23 ล้าน

'บิ๊กป้อม' ลงใต้ ขอบคุณน้ำใจคนไทยหลั่งไหลบริจาคช่วยพี่น้องมูโนะ สั่งระดมเร่งฟื้นฟูพื้นที่ เยียวยาจิตใจ ช่วยเหลือการเงิน อาชีพ และการศึกษา

ธารน้ำใจจากเบตง สู่พี่น้องชาวมูโนะ เยียวยาโกดังพลุระเบิด

นายอำเภอเบตง พร้อมด้วยคณะ นำสิ่งของ และเครื่องใช้ต่างในชีวิตประจำวัน จากการการเปิดรับบริจาคมอบให้ประชาชนในพื้นที่ต.มูโนะ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์โกดังพลุไฟระเบิด

นายกฯ ให้กำลังใจผู้บาดเจ็บ อย่ากังวลค่ารักษา รัฐบาลดูแลเต็มที่

นายกฯ ให้กำลังใจผู้บาดเจ็บ เหตุโกดังพลุระเบิด ขอให้เข้มแข็ง อย่ากังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล รัฐบาลพร้อมดูแลอย่างเต็มที่

'มท.1' เร่งหาแหล่งเงิน เยียวยาเพิ่มเหยื่อเหตุพลุระเบิด

‘บิ๊กป๊อก’ เผยเร่งหาแหล่งเงินเยียวยา ปชช. เหตุพลุระเบิดนราธิวาส ยันรัฐบาลพยายามทำให้ดีที่สุดตามเกณฑ์กฎหมาย ย้ำดำเนินคดีเจ้าของโกดังและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

'บิ๊กตู่' ควง 'ป๊อก’ บินนราธิวาส เยี่ยมเหยื่อเหตุพลุระเบิด สั่งเยียวยาเพิ่ม

'บิ๊กตู่' ควง 'อนุพงษ์’ บินนราธิวาส เยี่ยมผู้บาดเจ็บ-ครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุโกดังพลุระเบิด สั่งเคาะงบเยียวยาเพิ่ม