ศรชล.ภาค 3 เร่งหาผู้สูญหาย เหตุเรือประมงเบ็ดราวชนซากเรือจีนบริเวณอ่าวมะขามภูเก็ต

12 ธ.ค.2564-ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.เวลาประมาณ 21.00น เรือประมงเบ็ดราว ได้ชนกับซากเรือจีนที่อยู่บริเวณอ่าวมะขาม อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต มีผู้โดยสารรวม 3 คน ปลอดภัยแล้ว 2 คน และยังไม่พบอีก 1 คน คือ นายประคันชัย สุภารัตน์ อายุ 60 ปี บิดาของนายประเสริฐ สุภารัตน์  ซึ่งเป็นผู้แจ้งเกิดเหตุได้ใส่เสื้อชูชีพและกระโดดออกจากเรือขณะเกิดเหตุ นั้น

น.อ.สมนึก กรอบคำ ผู้บังคับการหมวดเรือเฉพาะกิจ ศรชล.ภาค 3  สั่งการฯ ศูนย์ปฏิบัติการ ศรชล.ภาค 3 เดินทางมาพบญาติผู้สูญหาย เเละผู้ประสบเหตุทั้ง 2 คน บริเวณปลายแหลมสะพานหิน  อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต พร้อมทั้งวางแผนค้นหาผู้สูญหายร่วมกับหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต โดยมี  กองอุตุนิยมวิทยา ศูนย์ข้อมูลข่าวกรองภูมิสารสนเทศทางอุทกศาสตร์ กรมอุทกศาสตร์ (กอต.ศภอ.อศ.) ได้ประเมินพื้นที่ค้นหาและตำแหน่งของคนตกน้ำจากเวลาเกิดเหตุโดยโปรแกรม SARMAP  ไป 48 ชั่วโมงข้างหน้าพบว่าในวันที่ 12 ธ.ค.64 เวลา 07.00 น.จนถึงเวลา 07.00 น. วันที่ 14 ธ.ค.64 ทิศทางการลอยไปทางทิศใต้ เป็นระยะทางประมาณ 1.55 ไมล์ทะเล สำหรับพื้นที่การค้นหาตามห้วงเวลาที่คาดหมาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งค้นหาผู้สูญหายเป็นการด่วน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูเก็ต' เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการอาหาร

20 พ.ค.2566 - นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะผู้แทนกระทรวงวัฒนธรรม และนายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกเทศมนตรีนคร ร่วมเปิดงานเทศกาลอาหารอร่อยเมืองภูเก็ต เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการ

ทัพเรือจัดพิธีบวงสรวงครบรอบ 100 ปี 'วันอาภากร'

กองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 3 จัดกิจกรรมวันครบรอบวันสิ้นพระชนม์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เนื่องในวันอาภากร ครบรอบปีที่ 100

ส.ส.ก้าวไกล ลั่น! เดินหน้าพัฒนาภูเก็ต เทียบชั้น สิงคโปร์-ฮ่องกง ปลื้มไวรัล อย่าเรียกคนใต้ให้เรียกคนภูเก็ต

"สำหรับ คำว่า อย่าเรียกคนใต้ให้เรียกคนภูเก็ต ตามสื่อโซเชียล คิดว่า เป็นเรื่องของไวรัลของวัยรุ่นยุคใหม่ ที่มีความสุขได้เลือกพรรคก้าวไกลได้เห็นพรรคก้าวไกลชนะในภาคใต้ เชื่อว่าหลายคนอยากเห็นจังหวัดตัวเองของทุกคนในภาคใต้ดีขึ้นเหมือนภูเก็ต"

กกต.ภูเก็ต พบหน่วยเลือกตั้ง 15 ปชช.ฉีกบัตรเลือกตั้ง ส่งตร.สอบหาสาเหตุ

ในหน่วยเลือกตั้ง ที่ 15 วัดศรีสุนทร อำเภอถลางจังหวัดภูเก็ต มีเหตุการณ์ฉีกบัตรเลือกตั้ง ขณะนี้ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตอยู่ระหว่างกระบวนการสอบสวนสาเหตุ