สวนนงนุชพัทยารับขวัญลูกช้าง 'พลายบุญมาก' เชือกที่ 108 สุดยิ่งใหญ่

27 ส.ค.66 – นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้กระทำพิธีรับขวัญลูกช้างพลาย เชือกที่ 108 และเป็นเชือกที่ 4 ของปี 66 ถือกำเนิดโดย พ่อช้างพลายนิ้งหน่อง วัย 27 ปี และแม่ช้างพังสาหร่าย วัย 22 ปี ตกลูกเมื่อเวลา 00.50 น. วันที่ 20 ส.ค.66 ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ ลานพญาช้าง สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

ในการนี้ ได้นิมนต์ พระครูเกษม กิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต กระทำพิธีเจิมหน้าผากรับขวัญลูกช้าง คล้องพวงมาลัย และประพรมน้ำพระพุทธมนต์ พร้อมตั้งชื่อ “พลายบุญมาก” เพื่อความเป็นสิริมงคล ตลอดจน ได้จัดให้มีขบวนแห่ฟ้อนรำ สร้างความตื่นตาตื่นใจ และโขลงช้างกว่า 20 เชือก ร่วมให้การต้อนรับสมาชิกใหม่ ในครอบครัวปางช้างสวนนงนุชพัทยา บรรยากาศเป็นไปด้วยความครึกครื้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การถือกำเนิดของลูกช้างช่วงนี้ นับมีความมหัศจรรย์หลังพบว่า ถุงน้ำคร่ำแตกแล้วลูกยังอยู่ในท้องแม่ถึง 2 วัน ไม่ยอมคลอดออกมา ทำให้ทางสัตวแพทย์เป็นกังวล เนื่องจากถุงน้ำคร่ำแตก และสายสะดือขาดแล้ว อาจทำให้ลูกช้างมีโอกาสเสียชีวิตในท้องสูง ก่อนแม่ช้างจะมีการเบ่งคลอดออกมาในที่สุด ก็พบว่า ลูกช้างมีสภาพแน่นิ่ง แต่ในที่สุดก็สามารถลุกขึ้นยืน ส่งเสียงร้อง ใช้ชีวิตได้ตามปกติ และมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ด้วยเหตุนี้ นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา จึงได้ตั้งชื่อลูกช้างเชือกนี่ว่า “พลายบุญมาก” เพราะสามารถรอดชีวิตมาได้ นั่นเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มะพร้าวก้นสาว' ลูกละ 2 แสน สวนนงนุช ปอกโชว์ 20 ลูก ในรอบ 30 ปีจะออกผล

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย นายชาญชัย กรรณสูต กงสุลกิตติมศักดิ์ สาธารณรัฐเชเชลล์ นำคณะสื่อมวลชน ร่วมบันทึกภาพการปอกมะพร้าวทะเล หรือมะพร้าวแฝด (LODOICEA MALDIVICA) โลโดเซีย มัลดิวิกา หรือมีชื่อเรียกในนามชาวโลกว่า “มะพร้าวก้นสาว” จำนวน 20 ลูก

โขลงช้าง 30 เชือก แห่รับขวัญลูกช้างพลาย ลำดับที่ 105 แห่งปางช้างสวนนงนุชพัทยา

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เป็นประธานในพิธีรับขวัญลูกช้างพลาย (เพศผู้) สมาชิกใหม่ของปางช้างสวนนงนุชพัทยา โดยมี พระครูเกษม กิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต

ช้างแสนรู้ 19 เชือก ตักบาตรพระสงฆ์ อุทิศบุญกุศลแด่บรรพบุรุษช้างกู้ชาติ

ช้างแสนรู้ จำนวน 19 เชือก ได้ร่วมประกอบพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง โดยมี พระครูเกษม กิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต พร้อมคณะสงฆ์รวม 10 รูป