สลด! พ่อคว้ามีดอีโต้ฆ่าลูกเมีย 3 ศพ เจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลวง

28 ส.ค. 2566 – เมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.ต.สถามน ประเสริฐสุวรรณ สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว รับแจ้งมีเหตุฆาตกรรม มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ถนนหลังวัดหนามแดง ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลบางพลี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ สูง 3 ชั้น ที่บริเวณประตูหน้าบ้านชั้นล่าง พบร่างนางสาววิภาพร ราชา อายุ 44 ปี สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กับพื้นบริเวณประตูมุ้งลวด มีบาดแผลฉีกขาดที่คอ และตามร่างกาย ใกล้กันพบร่าง เด็กชายปุณณพัฒน์ ดอกไม้ อายุ 9 ปี สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่กับพื้น มีบาดแผลฉีกขาดที่คอ และตามร่างกาย ที่ชั้นสองภายในห้องนอนด้านหลังพบร่าง เด็กชายบุญญานนท์ ดอกไม้ อายุ 13 ปี สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่กับพื้นบริเวณประตูห้องนอน ภายในห้องนอนด้านหน้า พบนายสาณิช ดอกไม้ อายุประมาณ 41 ปี นอนหงายใช้มือจับคออยู่บนเตียง มีบาดแผลฉีกขาดที่คอ และข้อมือ เจ้าหน้าที่กู้ชีพให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการ ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบมีดอีโต้เปื้อนเลือด 1 เล่ม

จากการสอบถาม นางสาว ฐารินี เส็งสันต์ อายุ 46 ปี หัวหน้างานของนายสาณิช เล่าว่า เมื่อช่วงเที่ยงคืนผู้ก่อเหตุได้โทรหาตนว่าได้ลงมือฆ่าลูกเมียตัวเองแล้ว ตนจึงรีบโทรให้คนที่อยู่ใกล้บ้านผู้ก่อเหตุมาก่อนและตนรีบเดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงพบเมียและลูกของผู้ก่อเหตุนอนเสียชีวิตอยู่ตรงประตูบ้าน ผู้ก่อเหตุเคยมาปรึกษาตนว่าเคยไปค้ำประกันรถให้กับคนหนึ่ง จนขึ้นศาลและกำลังจะถูกกรมบังคับคดียึดบ้าน และได้ทำการต่อรองกับทางบริษัทที่ผู้ก่อเหตุไปค้ำประกันให้ช่วยลดดอกเบี้ยได้ที่ 4.9 แสน รวมค่าถอดถอนจากกรมบังคับคดีจะประมาณ 6 แสนต้นๆ ซึ่งผู้ก่อเหตุมีเงินอยู่แต่ยังขาดอยู่อีกนิดหน่อย เตรียมที่จะทำเรื่องกู้เงินมาสมทบเพื่อที่จะเคลียร์ แต่เมื่อไม่นานมานี้ ภรรยาของผู้ก่อเหตุถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาจากหลายที่เป็นเงินกว่า 1.7 ล้านบาท ทำให้ถูกเจ้าหนี้มาตามทวงทุกวัน สาเหตุนี้จึงน่าจะเป็นชนวนเหตุที่ทำให้ผู้ก่อเหตุลงมือ

นายวิรุณ แก้วอ่อน เพื่อนร่วมงานที่ทราบข่าวจากหัวหน้างานโทรมาบอก รีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่ทันการ ซึ่งที่ผ่านมา นายสาณิชได้เล่าระบายเรื่องหนี้สินภายในครอบครัวให้ฟังมาตลอด แต่ไม่คาดคิดว่าจะตัดสินใจลงมือเช่นนี้ ส่วนนิสัยใจคอของนายสาณิชนั้นปกติจะเป็นคนใจเย็น ไม่เที่ยว ไม่เล่นการพนัน เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ และมีความตั้งใจทำงานที่ดีมาตลอด เป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีคนหนึ่ง ตอนนี้ทั้งเสียใจ ตกใจ และแค้นพวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ลงพื้นที่ถ่ายภาพเก็บหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวร ร่วมชันสูตรพลิกศพ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.รังสรรค์ คำสุข รักษาราชการแทน ผกก.สภ.บางแก้ว ระบุว่า จากการตรวจสอบครอบครัวนี้พบว่าก่อนหน้านี้คือช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา ทางภรรยาของผู้ก่อเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางพนักงานสอบสวนว่าถูกแอปเงินกู้นอกระบบในลักษณะแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงิน โดยเริ่มจากติดต่อขอกู้เงินหนึ่งแสนบาท แต่ถูกให้โอนยอดไปยังบัญชีปลายทาง เพื่อเป็นค่าดำเนินการ ค่าเปิดระบบ อะไรต่างๆ จนกระทั่งมีการโอนเงินไปกว่าล้านบาท ซึ่งหลังจากที่พนักงานสอบสวนรับแจ้งความ ได้มีการสั่งการอายัดบัญชีดังกล่าวและอยู่ในระหว่างดำเนินติดตามตัวบัญชีปลายทางเพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงิน โดยหลังจากนี้จะได้เร่งรัดฝ่ายสืบสวนไปดำเนินการสืบสวนติดตามขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์นี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สีกากี’ วุ่น! คำสั่งแต่งตั้งยังออกไม่ครบ ‘บช.ภ.1’ โดนถอนหายจากเว็บไซต์

ขณะนี้คำสั่งแต่งตั้งดังกล่าวที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังออกไม่ครบทุกกองบัญชาการ บางกองบัญชาการออกเพียงคำสั่งแต่งตั้งระดับ รองผบก.-ผกก. แต่ยังไม่มีระดับ รองผกก.-สว.

ไม่มี 'ฮันนีมูน'

หากไม่มีเรื่อง "ตั๋วผู้กำกับ" ที่เผลอหลุดมาจากฟากฝ่ายการเมือง จนการแต่งตั้งตำรวจระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.)-สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2566 ถูกจับตาเรื่องเส้นสาย ถูกตั้งคำถามเรื่องความโปร่งใส

วิจารณ์แซด! หลานคุณหญิงพจมาน ชื่อโผล่ นั่งผู้กำกับ ตม.สนามบินภูเก็ต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทยอยเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) -สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2566 ตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 30 พ.ย.2566 ซึ่งเป็นไปตามกฎ ก.ตร.ที่กำหนดให้การแต่งตั้งตำรวจ

ชกจนตาย! ฉุนเพื่อนบ้าน ต่อว่าปล่อยสุนัขอึหน้าบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณริมถนนสายลำปาง–งาว

คลอดแล้ว! คำสั่งแต่งตั้ง 'รองผบก.-สว.' ล็อตแรก 641 ตำแหน่ง

เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทยอยเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) -สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2566