สร้างรูปหล่อ 'พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์' เท่าองค์จริง ประดิษฐาน ณ สำนักสงฆ์ สระน้ำพ่อท่านคล้าย อ.นาบอน

12 ก.ย.2566- นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นางพิชานันท์ เผือกผ่อง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พร้อมทั้งพระคณาจารย์นั่งปรกอธิษฐานจิตพิธีเททองรูปหล่อ “พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์” เท่าองค์จริง เนื้อบรอนซ์(สำริด) และปลุกเสก ผ้าขาวม้าแดงพญาราชสิงห์โห ที่สำนักสงฆ์ สระน้ำพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ หมู่ที่ 4 ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 11 ก.ย.โดยมี ผู้แทน มทบ.41 นายวินัย ทิพย์สุวรรณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา ภาค 8 ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ ข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ ประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมพิธี พราหมณ์เกรียงศักดิ์ จันทพันธ์ ประกอบพิธีพราหมณ์บวงสรวง

โดยมีพระราชสิริธรรมมงคล (สอน ฐิตวีโร) พ่อท่านเจ้าคุณสอน วัดมะนาวหวาน (พระอารามหลวง) เป็นประธานสงฆ์ มีเกจิอาจารย์ พระครูอานันทคุณากร พ่อท่านซ้าย นนฺทโก วัดหาดน้อย พระครูมงคลเหมรัต พ่อท่านเกษม เขมจาโร วัดมะม่วงตลอด พระครูปิยสมาธิวัตร พ่อท่านชม วัดควนคลัง ร่วมประกอบพิธีพิธีเททองรูปหล่อพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ เท่าองค์จริง เพื่อประดิษฐานที่สำนักสงฆ์ สระน้ำพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า พิธีเจริญพระพุทธมนต์ทองรูปหล่อ “พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์” ในวันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีความตั้งใจก่อนที่จะมีคำสั่งแต่งตั้งมาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ให้คำมั่นกับเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์แห่งนี้เป็นเจ้าภาพสร้างรูปเหลือนพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ เท่าองค์จริง เพื่อประดิษฐานที่พักสงฆ์ สระน้ำพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ และผู้ที่เคารพบูชาขอพรพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต..

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อำเภอชะอวด น้ำท่วมทุกพื้นที่แล้ว มวลน้ำจากที่สูงไหลสมทบ ฝนยังไม่หยุดตก

นายวิระชัย ชุมแก้ว นายอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ฝ่ายปกครองและผู้นำท้องถิ่นได้เฝ้าระวัง แจ้งเตือน ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย

อุทยานฯน้ำตกโยง แจ้งระดับน้ำสูง งดลงเล่นน้ำทุกแหล่งท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราชรายงานว่า อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง สรุปสถานการณ์น้ำในพื้นที่ และงดเล่นน้ำทุกแหล่งท่องเที่ยว

ผู้ว่าเมืองคอนฯ เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ผวจ.นครศรีธรรมราช เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมขัง และคลื่นลมแรง ระหว่างวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2566

จับครบแก๊ง 4 โจ๋รุมฆ่าฝังดินเพื่อนวัย 16 เหตุแค่แย่งหญิงอายุ 14 ปี คนเดียวกัน

กรณีเหตุการณ์พบศพชายนิรนามไม่ทราบชื่อที่อยู่ถูกฆ่าห่อผ้าใบสีเขียวฝังดินในบ่อดินร้าง บ้านลำประ ริมถนนสายทุ่งสง-จันดี ม.4 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อก่อนเที่ยงวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหนเพราะสภาพศพผิวหนังแห้งเหลือแต่กระดูกและเหลือแต่กระโหลกศีรษะ

สลด! พบร่างเด็กชาย 12 ปี จมแม่น้ำปากพนัง หลังระดมกำลังค้นหาข้ามคืน

นายกิตติพงษ์ รองเดช นายอำเภอปากพนัง รายงานการช่วยเหลือเด็กจมน้ำ ที่เกิดเหตุแม่น้ำปากพนัง บริเวณศาลาประชาสันต์ ทราบชื่อเด็กชายฤทธิเดช สงสัยเกตุ อายุ 12 ปี ทันทีที่ได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 20.30น.

สั่งปิดน้ำตกทุกแห่ง เทือกเขาหลวงนครศรีธรรมราช หลายพื้นที่น้ำท่วมแล้ว

หลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ปรากฏว่าที่บริเวณน้ำตกพรหมโลก อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้เกิดน้ำป่าจากเทือกเขาหลวงนครศรีธรรมราชได้ไหลหลากลงด้านล่างอย่างเชี่ยวกรากรุนแรงตลอดเวลา ทำให้นายหฤษฎ