ระทึก! ฝนถล่มตราด รถตู้เหล่านายกกาชาดถูกน้ำท่วมเครื่องดับ

15 ก.ย.2566 - ที่ถนนสุขุมวิท ก่อนถึงศูนย์ราชการุณย์ 2 กม.เกิดน้ำท่วมระดับความสูงระหว่าง 50-80 ซม.ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงต่ำทำให้มีน้ำไหลลงมาจากเทือกเขาบรรทัดและไหลลงมาท่วมถนนเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตรทำให้รถยนต์จำนวนหลายสิบคันไม่สามารถข้ามไปได้ โดยเฉพาะรถยนต์ขนาดเล็ก ขณะเดียวกันยังมีน้ำท่วมถนนอีกช่วงที่บ้านคลองมะนาว ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด

ระหว่างนั้น รถตู้ของเหล่ากาชาดตราด ที่มีนางชุลีพร เตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดตราด และสมาชิกเหล่ากาชาดเดินทางไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อำเภอคลองใหญ่และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนขับรถยนต์ได้ขับรถตู้ข้ามน้ำไป แต่เมื่อจุดที่น้ำท่วมระดับน้ำสูงเกือบครึ่งคันทำให้ท่วมเครื่องยนต์ส่งผลให้เครื่องยนต์ดับ และไม่สามารถไปได้ โดยยังมีน้ำไหลลงมาตลอดเวลา ท่ามกลางรถยนต์คันอื่นๆที่บางคันก็ลุยน้ำไป บางคันจอดรออยู่

นายกเหล่ากาชาดตราด จึงโทรแจ้งให้นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ราชการจ.ตราดทราบ ซึ่งผู้ว่าราชการจ.ตราดได้แจ้งให้นายวิจิตร พาพลงาม นายอำเภอคลองใหญ่ทราบเพื่อนำกำลังไปช่วยเหลือ และสามารถนำคณะของนายกเหล่ากาชาดตราดออกมาจากรถตู้ได้อย่างปลอดและนำส่งกลับมายังจวนผู้ว่าราชการจ.ตราดเรียบร้อยแล้วโดยปลอดภัยทุกคน ตั้งแต่เวลา 13.30 น.

นายวิจิตร กล่าวว่า พื้นที่ที่น้ำท่วมนั้นเป็นพื้นที่ในอำเภอเมืองตราด แต่ทางผู้ว่าราชการจ.ตราดมอบหมายให้ดำเนินการไปช่วยเหลือ ซึ่งสาเหตุที่น้ำท่วมนั้นเกิดจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องมาตั้งแต่เช้าเป็นเวลา 4 ชั่วโมงติดต่อกัน แม้ขณะนี้จะลดลงไปแล้วแต่ยังต้องเฝ้าระวัง และตรวจดูการพยากรณ์อากาศซึ่งยังมีแนวโน้มฝนตกอยู่ ซึ่งในพื้นที่อำเภอคลองใหญ่ก็มีน้ำท่วมเช่นกัน แต่เป็นเพียงน้ำรอการระบายลงทะเลเท่านั้น ซึ่งทางอำเภอได้สั่งการให้ทางท้องถิ่นได้เตรียมความพร้อมในการดูแลปัญหาน้ำท่วมตลอด 24 ชม.แล้ว

ทางด้านนายสมเดช โสภณดิเรกรัตน์ ผู้อำนายการแขวงทางหลวงตราด เปิดเผยว่า ฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอคลองใหญ่ และพื้นที่อำเภอเมืองตราดหลายชั่วโมง โดยเฉพาะถนนสายสุขุมวิทที่ไปทางอำเภอคลองใหญ่ที่ติดอยู่กับเทือกเขาบรรทัด เมื่อเกิดฝนตกหนักจะมีน้ำป่าไหลลงมาจากเขาไหลท่วมถนนหลายช่วงทั้งที่หนักและไม่หนักทุกครั้ง ส่วนบริเวณที่เกิดน้ำท่วมถนนที่รถตู้เหล่ากาชาดตราดประสบเหตุนั้นอยู่ในช่วงก่อนถึงศูนย์ราชการุณย์เขาล้าน ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด และสามารถช่วยเหลือทุกคนออกมาได้แล้ว โดยขณะนี้ทางแขวงทางหลวงตราดได้ส่งรถยนต์และเจ้าหน้าที่ทางหลวงจากหมวดการทางคลองสน ต.แหลมกลัด เข้าไปดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจัดการจราจรให้รถยนต์ที่บ้านคลองมะนาวให้มาใช้ช่องทางขาออกจากอำเภอคลองใหญ่แทนแล้ว และขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถยนต์ที่ผ่านไปมายังอำเภอเมืองและอำเภอคลองใหญ่ระมัดระวังในการเดินทางถนนช่วงนี้

ล่าสุดฝนได้ตกหนักลงมาอีกครั้ง คาดว่าจะเกิดน้ำท่วมถนนช่วงนี้อีกครั้ง ซึ่งปภ.ตราดได้ส่งรถยนต์และเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวกให้กับรถยนต์ที่เดินทางไปมาแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ เผยอากาศอุ่นขึ้นแถมยังมีฝนตก มวลอากาศเย็นแผ่ลงมาเป็นระลอก แต่ไม่แรง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 2-11 ธ.ค.66 อัพเดท 2023120112 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF) : ธันวาคม แล้ว อากาศบ้านเรายังไม่หนาวแถมยังมีฝนรบกวน โดย

ลมหนาวยังอยู่! อุตุฯ พยากรณ์อากาศ 10 วันล่วงหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น.วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 1 - 10 ธ.ค. 66 อัปเดตจากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF) :

อุตุฯ เตือนลมหนาวระลอกใหม่ อุณหภูมิลด 1-3 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนาม

นายกฯ พบชาวอุตรดิตถ์ ติดตามพัฒนาแหล่งน้ำ ขายฝันไม่ท่วมไม่แล้ง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง วันที่ 30 พ.ย. ภายหลังพักค้างคืนจังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันเดียวกันนี้ เวลา 09.45 น. นายกรัฐมนตรีและคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ไปยังท่าอากาศยานทหารกองบิน 46 ตำบลอรัญญิก

อำเภอชะอวด น้ำท่วมทุกพื้นที่แล้ว มวลน้ำจากที่สูงไหลสมทบ ฝนยังไม่หยุดตก

นายวิระชัย ชุมแก้ว นายอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ฝ่ายปกครองและผู้นำท้องถิ่นได้เฝ้าระวัง แจ้งเตือน ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย

คนกรุงเทพฯและปริมณฑลเซ็งอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาซ้ำมีฝนด้วย

กรมอุตุฯ เผยมวลอากาศเย็นอ่อนกำลังลง ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศา ซ้ำร้ายมีลมตะวันออกพาความชื้นมาทำให้มีฝนด้วย ส่วนภาคใต้ยังเจอมรสุมต่อเนื่องฝนถล่ม 60-70%